AnNinhHaiPhong.net - Tin tức, video clip từ bạn đọc cung cấp - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Người nước ngoài bàn về cái giá phải trả của vấn nạn đạo văn

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ thông tin nhiều trường đại học ở Việt Nam trang bị phần mềm chống đạo văn, một số chuyên gia người nước ngoài coi đạo văn là tệ nạn toàn cầu và chỉ ra cái giá phải trả.

Overbook, hàng không nước ngoài đối xử thế nào với khách Việt?

TTO - Hai hành khách Việt mua vé máy bay giá rẻ của một hãng hàng không Tây Ban Nha, chuyến bay bị overbook và mọi chuyện sau đó thật không ngờ!

'Ở VN chạy xe không bóp còi, an toàn mới lạ'!

TTO - Theo bạn đọc Đoàn Sỹ, với tình hình giao thông ở VN hiện nay, chạy xe không bóp còi an toàn mới lạ. Là người đi đường, bạn nghĩ sao?

Chịu trận với nắp hố ga kêu rầm rập suốt ngày đêm

TTO - Một hố ga trên đường Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM bị vênh, kêu rầm rầm suốt ngày đêm, dù người dân đã phản ảnh nhưng không ai xử lý.

Hoàn cảnh đáng thương của bà cụ mang bệnh tật

TTO - Bà Tần Thị Ngao (69 tuổi) ở thôn Hòa Duân, xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nghèo lại còn mang bệnh nặng.

Tái lập mặt đường cẩu thả như 'chém' vào mặt phố phường

TTO - Câu chuyện “Mặt đường Sài Gòn vá chằng vá đụp sau ngầm hóa lưới điện” đã thu hút hàng trăm phản hồi của bạn đọc bày tỏ khó chấp nhận kiểu tái lập mặt đường cẩu thả như vậy.

Không dám sinh con thứ ba, khó khăn hay ngại sinh?

TTO - Xu hướng kiệm sinh con xuất phát từ cơ hội thăng tiến, kinh tế khó khăn hay còn lý do nào khác? Dưới đây là chia sẻ của tác giả Hoàng Linh.

'Lô cốt' dựng xong bỏ đó, dân nào chịu thấu?

TTO - Đoạn đường Tôn Thất Hiệp, phường 13, Q.11 (TP.HCM) thi công từ mấy năm nay nhưng chưa xong. Dân phản ánh, cơ quan chức năng trả lời sao?

'Nghe tiếng còi xe, biết ngay người Việt'

TTO - Xe cộ ùn ứ: bóp còi! Người khác không tránh đường: bóp còi! Chào nhau: bóp còi! Về nhà, gọi mở cửa: lại bóp còi!... Ở Lào, người ta nói: "Nghe tiếng còi xe, biết ngay người Việt!

'Đừng quơ đũa cả nắm, tội nghiệp giáo viên dạy văn lắm'!

TTO - Trên đây là tâm sự của một cô giáo dạy Văn khi môn này bị công kích không thương tiếc! Thực tế, có phải giáo viên nào cũng dạy theo công thức?

Trao 100 triệu của bạn đọc Tuổi Trẻ cho học sinh, bà con vùng lũ Hòa Bình

TTO - Sáng 18-10, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Hòa Bình và Công ty cổ phần bất động sản An Thịnh Hòa Bình trao quà cho học sinh thuộc Trường tiểu học xã Phú Cường và hỗ trợ các gia đình bị nạn do sạt lở đất ở xóm Khanh.

'Bà ngoại đi được xe máy, sao cô giáo bảo sai?'

TTO - Câu chuyện giáo dục đúc khuôn không đơn giản chỉ là giam hãm môi trường sáng tạo của học sinh, theo bạn đọc Cao Văn Long nó còn đang hình thành việc nói dối, viết sai để được điểm cao.

Giành lại 'cát lợi'

TTO - “Cát lợi” ở đây là cách nói thể hiện ý cái lợi của “cát tặc”, thứ ghê gớm đang làm cho nhiều người hăng hái lao vào cuộc chơi mang tính trộm đạo, gây hại lớn về môi trường và lợi ích của Nhà nước, lợi ích của người dân.

Đồng lòng để xóa 'văn hóa chạy'

TTO - Theo tác giả Diệp Văn Sơn, để xóa bỏ "chạy" việc, trước hết phải xóa bỏ "văn hóa chạy" nói chung. Chỉ có đồng lòng và làm quyết liệt mới xây dựng được văn hóa trung thực, trả lại cho xã hội giá trị đích thực.

Thu tiền vé xe buýt sai quy định, còn nói xấu hành khách

TTO - Bạn đọc Ngô Thị Kim Anh (TP.HCM) phản ánh bị xe buýt số 45 đi bến xe quận 8, TP.HCM thu tiền sai quy định, khi đến phòng bán vé khiếu nại còn bị tài xế buông lại một câu nói khó nghe để nói xấu.

Nhận diện sự thành công của sinh viên

TTO - Không ít người luôn nghĩ rằng kết quả học tập tốt của sinh viên phải "tuyến tính" với sự thành công khi ra trường. Nhưng thực tế thị trường lao động ở bất kỳ đâu đều cho thấy điểm số không phải là thước đo thành công.

Mong ước của một bà mẹ thời 'robot hóa' học đường

TTO - "Là một bà mẹ, tôi luôn mong ước con tôi được sáng tạo, được bay bổng với những ước mơ đẹp đẽ nhất của con trẻ. Nhưng điều đó lại mâu thuẫn với cách giáo dục kiểu "đúc khuôn" hiện nay".

Sinh viên có lòng tự trọng, không phải ai cho gì cũng nhận!

TTO - Là sinh viên, từng ngửa tay nhận những suất cơm từ thiện, tuy nhiên bạn đọc Mộc Miên cho rằng nếu là người có lòng tự trọng, không phải ai cho cái gì cũng nhận.

Ngôi nhà hạnh phúc của 2.000 mảnh đời bất hạnh

TTO - Đó là ngôi nhà luôn đầy ắp tình cảm chia sẻ yêu thương của mọi người với hơn 2.000 thành viên được thành lập bởi những phụ nữ bận rộn ở nhiều công việc khác nhau.

Bạn đọc Tuổi Trẻ trao 100 triệu đồng để dân dựng lại nhà

TTO - Trong hai ngày 14 và 15-10, 100 triệu đồng của bạn đọc đã được Tuổi Trẻ phối hợp Huyện đoàn hai huyện Thạch Thành và Vĩnh Lộc trao tận tay 20 gia đình có nhà bị sập do mưa lũ.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!