anninhhaiphong.net - Tin tức, video clip từ bạn đọc cung cấp - Tuổi Trẻ Online

'Cám ơn cháu, bà năm nay 99 tuổi rồi'

TTO - Năm nay khác với mọi năm, mồng một Tết, ông nội tôi bắt đám cháu nội ngoại phải có câu chúc Tết, đứa nào chúc tết hay sẽ được ông lì xì bì đỏ, còn không chỉ được nhận bì xanh mà thôi.

Người Sài Gòn rủ tôi nhậu quắc cần câu và bất ngờ hôm sau

TTO - Tôi là một người dân Quảng Nam có dịp vào Nam thăm ông anh.Hai anh chị bận đi làm bèn giao cho tôi cái xe máy tàng tàng để đi chơi lang thang...

Mùa xuân này là của ba

TTO - Mùa xuân này, ba đã tròn 75 tuổi và ba cũng đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, trong công việc.

Nhớ những ngày Tết bó gối trông ngóng mẹ về

TTO - Cứ mỗi độ xuân về, tôi lại nhớ cái thuở ngây ngô ngồi ngóng trông mẹ những ngày giáp Tết.

Kiểu sống 'lạ' của Sài Gòn nhìn từ một người miền ngoài

TTO - Theo tác giả Nguyễn Văn Mỹ, một người con miền ngoài đã ở Sài Gòn mấy chục năm, người Sài Gòn có lối sống "lạ lùng", tiếp thu hết nhưng lại không giống bất kỳ nơi nào...

Sướt mướt tả về bình hoa sau tết

TTO - Năm ấy, tôi đang học lớp Đệ Tứ trường Nữ trung học Gia Long. Nhân tết sắp đến, giáo sư Văn cho chúng tôi tả một "Bình hoa sau tết".

Chơi hoa Tết, chọn những loài hoa phóng khoáng tự nhiên

TTO - Thú chơi hoa, mê hoa của tôi có lẽ bị ngấm từ máu của cha tôi từ xưa cho đến tận bây giờ, mỗi khi gần Tết đi sắm hoa thì những điều tưởng đã xa xăm song vẫn còn da diết về những kỷ niệm tuổi thơ ấy lại thức dậy trong tôi.

Tết không về nhà đâu phải mùa xuân không đến

TTO - Bởi có những lúc chúng ta không thể lựa chọn khác nên cách tốt nhất là chúng ta hãy tập quen và thích nghi với nó. Hãy tập vui.

Nghĩ gì khi nghe câu 'Đang yên đang lành, tự nhiên Tết'

TTO - Xuân năm nay, xuân tôi 27 tuổi, câu mà tôi nghe nhiều nhất trong khoảng 1 tháng sát Tết: "Đang yên đang lành, tự nhiên Tết"

Tết ở nơi nào là 'chốn trầm ngâm'?

TTO - "Chốn trầm ngâm" là tên gọi riêng của tôi đặt cho Trại tạm giam Thành phố Huế. Trong một lần theo chân họ hàng đến thăm người thân sau song sắt nhà giam, tôi nhận ra cái tên ấy quá hợp với nơi đây.

Chúc Tết 'nhân bản' người nhận có vui không?

TTO - Theo tác giả Trần Xuân Tiến, trong thời buổi công nghệ phát triển những lời chúc cũng được 'nhân bản'. Tuy nhiên, hệ lụy của nó là những sự tiếp nối sự nhạt nhẽo, thậm chí làm lộ ra sự xa cách.

Thử thách ‘30 ngày dậy sớm’ - khởi đầu cho cả năm năng động

TTO - Nếu bạn muốn tìm cho mình một điều mới lạ trong dịp tết này, hãy thử thách chính mình: 30 ngày dậy sớm - thức dậy lúc 4h30 hoặc 5h00 sáng….

4 ước nguyện đầu xuân cùng bạn đọc

TTO - Dòng người ngoài kia đang nô nức vui xuân, ngắm khoảnh khắc cựa mình thiêng liêng của đất trời trước thềm năm mới. Còn tôi, xin gửi gắm những ước nguyện nhỏ bé, dung dị, tha thiết… đến bạn đọc gần xa.

Chiều cuối năm, con cần mẹ biết chừng nào

TTO - Nắng vàng trong veo hắt xuống lòng đường, nhuộm màu óng ả lên nhịp đời bận rộn. Mấy cành hoa mai, cây cảnh bày bán trong khu chợ tết quê tôi có lẽ vì thế lấp lánh hơn như thể được dát vàng.

Ngày cuối năm, bật khóc với câu chuyện về mẹ

TTO - Cuộc sống hiện tại luôn có những điều khiến chúng ta hối tiếc vì chưa kịp làm, để rồi chuỗi tháng ngày sau đó, ta phải sống trong sự dằn vặt, đau khổ và luôn tự trách bản thân mình.

Cửa hàng tết 'lạ' trên vỉa hè Sài Gòn chiều 30

TTO - Từ trưa 15-2 (30 tết), như thường lệ, đường phố Sài Gòn vắng dần. "Chú mua giùm tôi cái gì về ăn tết đi..." - một "ông chủ" sạp hàng vỉa hè trên đường P.Đ.L (Phú Nhuận) nài nỉ.

Phản hồi

Giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh

Giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh

TTO - Chuyên mục Đời sống - đô thị của báo Tuổi trẻ có bài viết "Đường hẹp, xe đông - tai nạn liên tục" phản ảnh đường Nguyễn Duy Trinh, Q.9, TP. HCM nhỏ hẹp, lưu lượng xe đông nên thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

Chia sẻ

Kiểu sống 'lạ' của Sài Gòn nhìn từ một người miền ngoài

Kiểu sống 'lạ' của Sài Gòn nhìn từ một người miền ngoài

TTO - Theo tác giả Nguyễn Văn Mỹ, một người con miền ngoài đã ở Sài Gòn mấy chục năm, người Sài Gòn có lối sống "lạ lùng", tiếp thu hết nhưng lại không giống bất kỳ nơi nào...
HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!