AnNinhHaiPhong.net - Tâm sự - Chia Sẻ - Ý Kiến - Bạn Đọc - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Mong ước của một bà mẹ thời 'robot hóa' học đường

TTO - "Là một bà mẹ, tôi luôn mong ước con tôi được sáng tạo, được bay bổng với những ước mơ đẹp đẽ nhất của con trẻ. Nhưng điều đó lại mâu thuẫn với cách giáo dục kiểu "đúc khuôn" hiện nay".

'Đừng quơ đũa cả nắm, tội nghiệp giáo viên dạy văn lắm'!

TTO - Trên đây là tâm sự của một cô giáo dạy Văn khi môn này bị công kích không thương tiếc! Thực tế, có phải giáo viên nào cũng dạy theo công thức?

Ngôi nhà hạnh phúc của 2.000 mảnh đời bất hạnh

TTO - Đó là ngôi nhà luôn đầy ắp tình cảm chia sẻ yêu thương của mọi người với hơn 2.000 thành viên được thành lập bởi những phụ nữ bận rộn ở nhiều công việc khác nhau.

Học lái xe vì an toàn cho chính mình

TTO - Một số người nước ngoài có trải nghiệm lái xe ở Việt Nam nói về tác hại của việc dùng bằng lái giả.

Người bị chấn thương tâm lý thường chọn cuộc sống độc thân?

TTO - Đâu là nguyên nhân gốc của việc giới trẻ lựa chọn cuộc sống độc thân? Theo bạn Trần Minh Trọng (CLB dạy con nên người) những bạn trẻ lựa chọn xu hướng này thường bị gặp chấn thương tâm lý trong gia đình.

Độc thân, xu thế mới của người trẻ hay ích kỷ của bản thân?

Độc thân không chỉ là tâm thế của sự bị động mà trong nhiều trường hợp, còn là kết quả của lựa chọn chủ động của người trong cuộc.

Khi tình yêu không còn, cũng xin đừng rẻ rúng!

TTO - Chợ phiên rao bán tình cũ và câu chuyện "rẻ như người yêu cũ của bạn" đã gợi lên trong tôi nhiều suy nghĩ và cảm xúc. Có cần thiết rao bán kỷ vật tình yêu "rẻ như người yêu cũ của bạn" không? Như vậy, có phũ phàng quá không?

Mùi người già

TTO - Mùi người già thật lạ. Đó là thứ hương nhè nhẹ, sâu lắng của mùi trầu, mùi thuốc lào, cả mùi bùn đất và mùi hai ba lớp áo hôm trời mưa bà đem hong trên bếp. Thứ mùi mà sau này khi xa quê tôi mới biết đó là mùi người già.

Rao bán kỷ vật tình cũ: tống đi quá khứ buồn có gì sai?

TTO - Viết tiếp câu chuyện "Rao bán tình cũ" bạn Hồng Nguyễn cho rằng chỉ có người trong cuộc mới hiểu, do đó đừng nên phán xét hành động đó là đúng hay sai. Theo bạn đọc này, thực tế có một số người yêu cũ rẻ đến mức không đáng một đồng.

Rao bán tình cũ: Thực dụng hay tàn nhẫn?

TTO - "Xin dành cho người tình cũ sự tôn trọng! Chợ phiên bày kỷ vật người yêu cũ bán rẻ như bèo bọt, với tôi đó là cách hành xử không "quân tử" cho lắm"!

Hai anh em mồ côi cha dắt nhau vào đại học

TTO - Như một món quà tặng người mẹ tần tảo sớm hôm lo cho hai anh em ăn học khi ba đã đi xa trong một cơn đột qụy, hai anh em cùng học THPT Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP.HCM) năm nay đã đặt chân vào giảng đường đại học.

Thở và mỉm cười đi...

TTO - Sáng cuối tuần, cũng là cuối tháng, ngày 30-9, trang báo đầu tiên của Tuổi Trẻ kêu gọi mọi người cười nhiều hơn - qua bài "Hãy cười nhiều hơn" - nêu lên rất nhiều lý để mỗi chúng ta cười nhiều hơn.

Lỡ đụng xe, mỗi người nhịn một chút có đâu đánh nhau?

TTO - Lỡ va quẹt xe, nếu ai cũng biết kiềm chế và có cách giải quyết ôn hòa sẽ không khó xây dựng một nền giao thông văn minh, lịch sự. Nhằm góp thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ xin giới thiệu bài viết của bạn đọc Trần Văn Tám.

Trung Thu đầy tiếng cười của bệnh nhi ung thư

TTO - Chiều 28-9, chương trình "Ước mơ của Thúy" - báo Tuổi Trẻ đã khởi động hoạt động "Vầng trăng yêu thương" dành cho 160 bệnh nhi ung thư điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM vui đón tết Trung Thu.

‘Thương các cháu, tôi tin Tuổi Trẻ làm được nhiều việc tốt’

TTO - Cụ bà 90 tuổi nói như vậy khi đến tận văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội gửi 40 triệu đồng tiền phúng điếu đám tang chồng để giúp đỡ học sinh vùng bão Quảng Bình và quỹ Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ.

'Mắt tôi nhòe đi khi nhìn những ngón tay em Bôm lướt trên phím đàn'

TTO - Đó là chia sẻ của "chàng trai xương thủy tinh" Đỗ Minh Hội. Cũng như nhiều bạn đọc khác, câu chuyện "Hành trình kỳ lạ của Bôm" đã làm mắt Hội nhòe đi...

Cậu bé dị tật và ước mơ xây nhà cho trẻ khuyết tật

TTO - Tiếng trống nghỉ giải lao giữa giờ Trường tiểu học Vị Thắng 2 (xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vang lên khá lâu, nhưng em Nguyễn Văn Tài - học sinh lớp 2A - vẫn miệt mài nắn nót từng con chữ với bàn tay dị tật.

Danh sách đóng góp của các nhà hảo tâm từ 1-9 đến 19-9-2017

TTO - Nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến báo Tuổi Trẻ đóng góp cho học bổng Tiếp sức đến trường, cho các bệnh nhân nghèo, hỗ trợ chiến sĩ Trường Sa... Dưới đây là danh sách đóng góp trong tháng 9-2017.

Mồ hôi đổ xuống cho nước ngọt về

TTO - Sau hơn bốn tháng thực hiện, với 10 công trình dẫn nước, 1.000 bồn chứa nước..., chiến dịch “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” đã hoàn thành chặng đường qua 15 địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, hạn mặn.

Dựa dẫm thì không thể thay đổi số phận, vì sao?

TTO - Tâm sự của một cô gái trẻ vì muốn có tấm bằng đại học mà phải đánh đổi cả cuộc đời đã nhận được rất nhiều động viên của bạn đọc. Nhằm góp thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ Online xin giới thiệu lời khuyên của TS Nguyễn Hoàng Chương.

Nóng lòng lo cho miền Trung

TTO - “Gia đình anh trai tôi cũng vừa chịu ảnh hưởng bởi một cơn bão lớn đổ bộ vào Mỹ. Nhưng anh ấy nói vẫn còn may mắn hơn rất nhiều so với đồng bào miền Trung vừa bị thiệt hại bởi cơn bão số 10”.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!