anninhhaiphong.net - Tâm sự - Chia Sẻ - Ý Kiến - Bạn Đọc - Tuổi Trẻ Online

Không ai cấm cầu hôn nơi công cộng, nhưng tỏ tình phải thích hợp!

TTO - Theo bạn đọc Đại Dương, chuyện cầu hôn nơi công cộng rộ lên ở VN những năm gần đây. Thật ra, không ai cấm việc làm này. Tuy nhiên, bày tỏ tình cảm sao cho có văn hóa và đừng làm trò cười cho thiên hạ, như vậy mới là điều nên làm!

Khoảnh khắc thay đổi đời tôi: Vươn ra ánh sáng

TTO - Trong hành trang đi tìm chính mình, tôi luôn mang theo khoảnh khắc kỳ diệu ấy. Những lúc khó khăn hay đớn đau, đổ vỡ, tôi lại nghĩ về một mầm xanh vươn về phía ánh mặt trời…

Khoảnh khắc thay đổi đời tôi: Một nỗi sợ và một cuộc sống khác

TTO - Nhờ một khoảnh khắc đáng sợ trong đời, tôi đã học được cách tận hưởng cuộc sống và đón nhận mỗi ngày như một món quà vô cùng đặc biệt, vô cùng quý giá.

Khoảnh khắc thay đổi đời tôi: 'Hạnh phúc là sự cho đi'

TTO - Bác nói đừng nặng lòng với chuyện ơn nghĩa, nếu muốn trả ơn bác thì cách tốt nhất là khi có điều kiện hãy giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Bởi hạnh phúc ở cõi đời này chính là sự cho đi.

Thắp lên tình yêu Sơn Trà

TTO - Hành trình 'Tôi yêu Sơn Trà' là bước đầu tiên nhen nhóm tình yêu thiên nhiên trong lòng các bạn trẻ. Mục tiêu của chuyến đi là làm cho mọi người biết đến các giá trị của thiên nhiên nơi này.

Nhớ lắm những ngày hè tuổi thơ

TTO - Tôi vẫn nhớ như in ký ức về những mùa hè xa xôi ấy. Tụi học trò chúng tôi, viết vội cho nhau mấy dòng lưu bút trong cuốn sổ con con tự đóng từ những trang giấy cũ viết thừa, rồi gom sách vở quăng vào một góc: nghỉ hè!

Danh vọng, tiền bạc sẽ qua đi, giá trị của một con người ở lại

TTO - Tin thầy Dương Thanh Liêm (Đại học Nông lâm TP.HCM) bị bệnh nhanh chóng lan truyền đến những đồng nghiệp, học trò cũ.

Từ vụ tài xế Grab chửi khách 'mày ngu lắm', buồn cho văn hóa ứng xử!

TTO - Theo TS Nguyễn Hoàng Chương, qua câu chuyện tài xế Grab chửi khách 'mày ngu lắm' có thể thấy, ứng xử trong cuộc sống nói chung của người Việt đang có vấn đề... Và, nhân đây ông cũng chia sẻ một số câu chuyện về văn hóa ứng xử.

'Khi có mâu thuẫn, người Việt lớn tiếng khủng khiếp'

TTO - 'Những quốc gia phát triển từ 'xin lỗi, cảm ơn" được dùng hàng giờ, ở khắp mọi nơi. Trong khi đó, ở VN cụm từ này ít người dùng đến. Thậm chí, có cảm giác người Việt nói cho đã miệng mà ít quan tâm đến cảm xúc người khác'.

Người Việt 'học ăn' để bớt phung phí, tại sao không?

TTO - Ai cũng phê phán chuyện người Việt lãng phí trong những buổi tiệc và đều mong sớm loại bỏ. Nhưng, vì đâu chuyện ăn uống thừa mứa vẫn còn?

Điện thoại khiến gia đình xa cách nhau?

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Tự Lập, điện thoại thông minh khiến mọi thành viên trong gia đình xa cách nhau hơn. Với chiếc điện thoại trên tay, laptop trên bàn, mỗi người trong gia đình mỗi hướng... rồi đi ngủ cũng trễ, mệt mỏi, thở ngắn thở dài...!

Ngày hè sinh viên còn nhiều việc cần làm, đâu chỉ mỗi tình nguyện?

TTO - Theo bạn đọc Ngọc Lý, việc sinh viên tham gia tình nguyện cần hợp lý, làm sao để có thể giúp đỡ người khác mà vẫn không ảnh hưởng đến công việc của mình mới thật sự đáng trân trọng. Tránh tình trạng, 'việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng'.

Khoảnh khắc thay đổi đời tôi: Nhà Ôm ấm áp

TTO - Mình hi vọng ai cũng sẽ tìm được một Free Hugs của riêng họ, để được yêu thương và không phải trải qua cảm giác cô đơn hay đau khổ. Ai cũng cần được yêu thương thật nhiều, cả mình và bạn.

Gặp người ghen tuông mù quáng, làm sao phòng tránh?

TTO - Vụ giết người tình kinh hoàng do ghen tuông ở Q. Gò Vấp, TPHCM đã gây chấn động xã hội. Một số câu hỏi đặt ra: Vì sao lại dã man như vậy? Ghen tuông là gì mà dẫn đến thù hận như thế? Làm sao phòng tránh?

'Bàn tay vàng' của bác sĩ tuổi 34

TTO - Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh nói rằng việc mình chọn nghề y như một cơ duyên bởi gia đình Khánh cũng nhiều người thân làm nghề này. Và, cơ duyên ấy đã mang lại cho anh những thành công nhất định trong nghề nghiệp.

Khoảnh khắc thay đổi đời tôi: Bà mẹ Sài Gòn

TTO - Hơn 13 năm nay, tôi sống trong gia đình của ba má, tôi được tất cả mọi người đối đãi như con, như cháu. Tôi thấy phận mình quá đỗi hạnh phúc, sống bên cạnh những người bao dung, trên mảnh đất bao dung này!

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!