anninhhaiphong.net - Phản hồi, ý kiến bạn đọc về các vấn đề nóng - Tuổi Trẻ Online

Dám cầu hôn nơi công cộng là có dũng khí?

TTO - Xung quanh tranh luận có nên cầu hôn nơi công cộng, theo bạn đọc Khánh Hưng để làm được điều này trước hết người cầu hôn phải có 'dũng khí'. Và, bạn đọc này ước gì ngày xưa mình cũng có một mối tình đẹp để cầu hôn như vậy!

Để 'đủ điều kiện' ăn xin, bọn chăn dắt tận dụng mọi thủ đoạn

TTO - Ở đâu tập trung những người chăn dắt ăn xin? Chúng dùng thủ đoạn gì để đổi lấy sự thương hại? Cho tiền ăn xin có phải hào hiệp không đúng chỗ? Dưới đây là câu trả lời của bạn đọc Nguyễn Minh Út, chuyên mục 'Bạn đọc làm báo' xin giới thiệu.

Người dùng điện thoại ở VN không khổ mà là... quá khổ!

TTO - Hết chụp ảnh chân dung, giờ đây thuê bao di động lại chuẩn bị chuyển 11 số thành 10 số. Và, liệu trong thời gian tới, có ra thêm các quy định hay điều chỉnh nào nữa?

Hạn chế ăn nhậu tràn lan: nước nào cũng kêu khó!

TTO - Trước thói quen "lai rai" rượu bia của nhiều người Việt, một số người nước ngoài đã chia sẻ góc nhìn lẫn thực tế từ nước họ. Việc ban hành các lệnh cấm là cần thiết, nhưng nếu không đúng cách sẽ còn gây nguy hại hơn.

Lên đời từ... tờ báo Tuổi Trẻ Cười cũ

TTO - Từ khoảnh khắc mua tờ báo Tuổi Trẻ Cười cũ mà cuộc đời tôi thay đổi, hằng tháng tôi có tiền nhuận bút đủ chi tiêu, cuộc sống không còn vất vả như ngày xưa nữa.

Công khai danh tính đại biểu Quốc hội khi biểu quyết, tại sao không?

TTO - Xung quanh tranh luận nên hay không công khai danh tính đại biểu Quốc hội khi bấm nút biểu quyết, bạn đọc Phạm Mạnh Hà nói rất ủng hộ việc công khai danh tính các đại biểu đại diện cho tiếng nói của mình.

'Xin lỗi' và 'Cảm ơn', có khó nói lắm không người Việt ơi?

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Bình Đông, rõ ràng, người Việt chưa có thói quen dùng cặp từ "xin lỗi" và "cảm ơn" trong giao tiếp ứng xử. Trong khi đó, với người nước ngoài, họ sử dụng chúng như những ngôn ngữ "ma thuật". Làm sao để khắc phục?

Người Việt quá lãng phí ở những bữa tiệc buffet

TTO - Nhiều người Việt khi đi ăn quán hoặc tổ chức tiệc tùng cứ gọi món ê hề rồi ăn không hết, phải bỏ đi. Theo anh DARIO O. (người Anh), lãng phí ở những bữa tiệc buffet là điều anh ngán ngẩm nhất.

6 đề xuất 'trị' thói ăn nhậu tràn lan của người Việt

TTO - Xung quanh câu hỏi: Làm sao hạn chế mức tiêu thụ bia rượu đang có chiều hướng gia tăng 'thần tốc' như hiện nay?, theo TS Nguyễn Hoàng Chương, nếu mạnh dạn làm theo 6 đề xuất dưới đây sẽ giảm thiểu, tiến đến xóa bỏ việc lạm dụng rượu bia.

Tăng 30 bậc 'ăn nhậu': Khi sữa đắt hơn bia!

TTO - Theo bạn đọc Lại Thị Ngọc Hạnh, từ vị trí 94 của năm 2010, năm 2016 Việt Nam tăng lên hạng 64 về mức tiêu thụ rượu bia, không làm cho bất kỳ người Việt nào thấy tự hào mà ngược lại còn phải giật mình, suy ngẫm. Vì sao?

Lấy áo đi mưa, nón bảo hiểm người khác: đừng nghĩ là... 'mượn' tạm!

TTO - Kể lại chuyện bị mất chiếc nón bảo hiểm trong một lần chở cháu đi Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) khám bệnh, bạn đọc B.H khuyên: "Người có tài sản nên cảnh giác bằng cách không để bên ngoài dễ lấy, còn với người có tính tham vặt nên nhìn lại".

Đám tang dựng rạp đã đành, rạp cưới xuống đường là phạm luật!

TTO - Theo bạn đọc Nam Giao, đám tang dựng rạp trước nhà đã đành, còn đằng này đám cưới, sinh nhật, tân gia... người ta cũng dựng rạp tiệc che chắn đường đi. Và, đó là một kiểu vi phạm Luật giao thông!

Dựng rạp cưới trước nhà mình, miễn vui và tiết kiệm?

TTO - Người phố thị vẫn thường tổ chức tiệc cưới trên đường trước nhà mình. Tiệc vui, tiết kiệm nhưng gây khó và nguy hiểm cho nhiều người khác. Có nên không?

Những 'hung thần' trên đường phố

TTO - Làm sao xây dựng văn hóa giao thông? Ra đường gặp những người chạy xe vô ý thức, phải làm sao? Chùm ảnh của bạn đọc Tuổi Trẻ về những mối hiểm họa mỗi ngày trên đường phố TP.HCM.

'Chiêu' mới lừa gạt ở cổng bệnh viện, bà con cần cảnh giác!

TTO - Kể lại 'chiêu' lừa đảo mới diễn ra trước cổng Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (Q5, TP.HCM) bạn đọc Tấn Phát chua xót: "Ở một nơi mà có quá nhiều bệnh nhân nghèo khổ, mắc bệnh nặng, nhưng họ vẫn không buông tha". Vậy 'chiêu' đó là gì?

Đừng tiện tay 'mượn' áo mưa người khác

TTO - Chiếc áo mưa tuy mỏng manh, giá chỉ vài ngàn đồng nhưng được sẻ chia đúng lúc, người cho, người nhận đều cảm thấy ấm lòng! Không mang theo áo mưa, chẳng lẽ 'mượn' áo mưa của người khác trong bãi xe?

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!