AnNinhHaiPhong.net - Phản hồi, ý kiến bạn đọc về các vấn đề nóng - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đồng lòng để xóa 'văn hóa chạy'

TTO - Theo tác giả Diệp Văn Sơn, để xóa bỏ "chạy" việc, trước hết phải xóa bỏ "văn hóa chạy" nói chung. Chỉ có đồng lòng và làm quyết liệt mới xây dựng được văn hóa trung thực, trả lại cho xã hội giá trị đích thực.

'Nghe tiếng còi xe, biết ngay người Việt'

TTO - Xe cộ ùn ứ: bóp còi! Người khác không tránh đường: bóp còi! Chào nhau: bóp còi! Về nhà, gọi mở cửa: lại bóp còi!... Ở Lào, người ta nói: "Nghe tiếng còi xe, biết ngay người Việt!

4 lí do xóa bỏ suy nghĩ muốn có việc làm tốt là phải 'chạy'

TTO - Phải có sự quyết liệt từ các cấp và cơ bản phải xây dựng được đội ngũ cán bộ công chức để họ có thể sống trong sạch.

Đọc vui: Phụ nữ 'ế' đọc 31 lý do này cảm thấy được... an ủi!

TTO - Đừng tin vào dư luận chung rằng không chồng là điều bất hạnh. Chẳng đáng sợ vậy đâu. Dưới đây là 31 lợi ích của phụ nữ chọn cuộc sống độc thân. Ai thấy thiếu mời bổ sung!

Đừng 'cấm vận' lòng thiện nguyện

TTO - Câu chuyện về cô giáo Thanh Phương khiến nhiều người hụt hẫng vì lòng tốt bị hoài nghi. Mong địa phương hãy mở lòng với những người hay lo chuyện "bao đồng" nhưng tốt bụng như cô.

'Thuốc' nào trị được bệnh nói tục trong giới trẻ?

TTO - Làm sao diệt tận gốc vấn nạn nói tục chửi thề có chiều hướng lan rộng trong giới trẻ? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc Vũ Trung Kiên cho rằng: Thay vì lo lắng về vấn nạn này hãy ra tay với nó.

Hội nghị trung ương 6: Mở đường cho cải cách sâu rộng hơn

TTO - Vấn đề kiên quyết tinh gọn bộ máy mà Hội nghị trung ương 6 đặt ra cần được hiểu như một cải cách chính trị then chốt, mở đường cho cải cách khác sâu rộng hơn.

Trẻ tiếp tục chửi thề do người lớn không phản ứng?

TTO - Làm sao diệt tận gốc vấn nạn nói tục chửi thề có chiều hướng lan rộng trong giới trẻ? Theo thầy giáo Trần Văn Tám nếu mỗi gia đình và nhà trường nghiêm khắc với trẻ ngay từ nhỏ chắc chắn sẽ "trị" được.

Cần lắm những người thầy thuốc như vậy

TTO - "Cần lắm những người thầy thuốc như vậy. Nhìn dòng người đứng chờ chia tay bác sĩ nghỉ hưu đã nói lên tất cả nhân cách, tâm đức và tài năng của ông. Kính chúc ông bình yên trong cuộc sống".

Nhờ Tuổi Trẻ, đường tới trường hãy bớt gian nan

TTO - Giải thưởng Làm báo cùng Tuổi Trẻ tháng 8-2017 đã trao đến hai bạn đọc phản ảnh về nỗi gian truân trong giáo dục, với câu chuyện thầy cô gian nan cắm bản vùng cao và phụ huynh xếp hàng xuyên đêm để nộp đơn cho con vào lớp 1.

Để nói tục chửi thề không thành thói quen: dễ mà không dễ!

TTO - Theo bạn đọc Lê Đức Bảo, muốn nạn nói tục chửi thề không trở thành thói quen, thì: "Nơi nào nảy sinh ra những câu văng tục chửi thề thì sẽ phải hạn chế trước tiên".

Xem bao cao su ở Hồ Tây như một loại rác, được không?

TTO - Bạn đọc Tuổi Trẻ Online đã tranh luận như vậy sau thông tin xuất hiện hàng trăm bao cao su đã qua sử dụng dạt vào trắng một góc hồ Tây ở Hà Nội.

Đại án OceanBank: một nửa sự thật không phải sự thật!

TTO - Theo TS Nguyễn Hoàng Chương, chẳng có gì giấu được mãi với thời gian. Vì vậy, với những người đã nhận tiền của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn hãy trả lại.

Dùng thiết bị hỗ trợ nghe nhìn để dạy học chỉ có lợi, tại sao lại cấm?

TTO - Anh Albert P. (người Anh) - một giáo viên tiếng Anh tại TP.HCM - đã hết sức ngạc nhiên hỏi lại như vậy xung quanh việc Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu giáo viên bản ngữ không được sử dụng các thiết bị nghe - nhìn như cassette, CD... trong giờ dạy học.

Muốn người dân đi cầu bộ hành, thiết kế đừng 'hành' dân!

TTO - Đó là ý kiến của phần lớn bạn đọc sau câu hỏi: Làm gì để người dân có thói quen đi cầu bộ hành? Theo nhiều bạn đọc, việc người dân ngó lơ với cầu bộ hành, một phần cũng do lỗi thiết kế!

Chịu đóng phí tác quyền tivi, các chủ khách sạn đâu có... ngu!

TTO - Tại sao đã trả tiền truyền hình hàng tháng mà vẫn phải trả thêm tác quyền âm nhạc? Đây là vấn đề được rất nhiều người đặt ra. Nhằm góp thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ Online xin giới thiệu ý kiến của bạn đọc Quỳnh Như.

Thời nào rồi mà còn "thà thu lầm hơn bỏ sót"?

TTO - Trên đây là bức xúc của bạn đọc Quang Đức (An Giang) xung quanh câu chuyện "Khách xem tivi hay không, khách sạn vẫn phải trả tiền tác quyền". Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo xin giới thiệu ý kiến này.

3 lý do không nên hợp thức hóa mại dâm ở VN

TTO - Tham gia diễn đàn về mại dâm, bạn đọc Hai Nguyen đưa ra nhiều lý do để thuyết phục rằng không nên hợp thức hóa nghề mại dâm.

Thăm dò bạn đọc: Bóng đá VN nên chọn HLV nội hay ngoại?

TTO - Sau sự ra đi của HLV Nguyễn Hữu Thắng, việc chọn thầy ngoại hay thầy nội cho đội tuyển quốc gia thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trong thời gian gần đây. Theo bạn, nên chọn HLV nội hay HLV ngoại?

Nhiều người ủng hộ VN có "phố đèn đỏ", còn bạn?

TTO - Với câu hỏi thăm dò: bạn ủng hộ hay phản đối việc mở 'phố đèn đỏ' ở Phú Quốc?, tính đến 11g ngày 14-9 đã có 5.735 bình chọn vào ô ủng hộ (chiếm tỉ lệ 81,8%) lượt bình chọn.

Thăm dò bạn đọc: phản đối hay ủng hộ "phố đèn đỏ"?

TTO - Liên quan đến đề xuất cho phép đặc khu kinh tế được phép mở các "phố đèn đỏ" như một số nước, bạn phản đối hay ủng hộ? Ngay từ bây giờ mời bạn bày tỏ ý kiến của mình.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!