anninhhaiphong.net - Bộ Công thương 'nhờ' Facebook nhận diện hàng Việt - Tuổi Trẻ Online

Bộ Công thương 'nhờ' Facebook nhận diện hàng Việt

13/10/2017 15:07 GMT+7

TTO - Bộ Công thương đang sử dụng Facebook để làm truyền thông cho chương trình Tự hào hàng Việt Nam, coi đó là một "vũ khí lợi hại" nhằm lan tỏa tình yêu hàng Việt.

Bộ Công thương nhờ Facebook nhận diện hàng Việt - Ảnh 1.

Nhờ phương tiện truyền thông hiện đại, chương trình truyền thông hàng Việt đã thu hút được đông đảo giới trẻ tham gia. Ảnh: N.An

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, trong một chương trình tổng kết mới đây đã đánh giá chuyện sử dụng Facebook cho chương trình này là hình thức truyền thông hiện đại, có độ lan tỏa và tương tác cao. 

Từ trang Facebook này, các cuộc thi viết "Yêu hàng Việt – câu chuyện của tôi" và cuộc thi hoạt động bình chọn ảnh "Tôi yêu hàng Việt Nam" cũng đã được phát động trên mạng xã hội. 

Một số bài viết tiêu biểu như câu chuyện về "Phong lương khô Hải Châu và kỷ niệm nhớ đời một lần ngược ngàn "đánh" án" được đánh giá cao. 

Hay bức ảnh "Chờ tiếng còi phá hóa" đã gây xúc động mạnh nhờ lột tả được nét hồi hộp, chờ đợi tiếng nổ của những người thợ hầm lò…

Trang Facebook này còn xây dựng hàng loạt các mini game tìm hiểu về các thương hiệu Việt Nam và các gameshow truyền hình sinh viên khởi nghiệp...

Ngoài ra, Bộ Công thương cũng đã mời những người nổi tiếng tham gia các chương trình quảng bá cho hàng Việt cũng tạo được nhiều hiệu ứng. 

Hàng loạt các nghệ sỹ khác, và đặc biệt là các ca sỹ nổi tiếng, có lượng fan đông đảo như ca sĩ Sobin Hoàng Sơn, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Tạ Quang Thắng, Đông Hùng… để sự nổi tiếng của họ giúp làm nổi danh hàng Việt. 

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhận đinh: "Với các hoạt động truyền thông sôi nổi, Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam đã mang ý nghĩa thiết thực, góp phần cổ vũ tinh thần yêu nước và tự hào hàng Việt Nam.

NGỌC AN

Tin mới nhất

02:27 PM

Giết họ hàng, gia đình bên chồng vì bị chê nấu ăn dở

TTO - Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữa một phụ nữ 28 tuổi với cáo buộc đầu độc gia đình chồng và họ hàng, dẫn đến cái chết của ít nhất 5 người và 120 người phải nhập viện.

02:19 PM

Quốc lộ 32, 4D bị chia cắt, đường đi Lai Châu ùn tắc kéo dài

TTO - Từ sáng 24-6 đến lúc này, mưa lớn gây ra sạt lở đất đá xuống đường, chia cắt giao thông các tuyến quốc lộ 4D, 32 từ Lào Cai, Yên Bái đi Lai Châu.

02:19 PM

Mưa lũ miền núi phía Bắc, 8 người chết, 11 người mất tích

TTO - Mưa lớn tiếp tục gây lũ quét, sạt lở đất, đá gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của người dân ở một số tỉnh Tây Bắc.

02:05 PM

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018

TTO - Chiều nay 26-5, thí sinh trên cả nước bước vào thi môn toán kỳ thi THPT quốc gia 2018 với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

02:00 PM

Sức khỏe kém, Võ Hoàng Yến vẫn làm giám khảo Hoa hậu Siêu quốc gia

TTO - Dù những ngày qua các trang mạng liên tục chia sẻ về tình trạng sức khỏe không tốt của siêu mẫu Hoàng Yến nhưng ban tổ chức vẫn xác nhận Hoàng Yến sẽ là giám khảo chính thức của cuộc thi này trong thời gian tới.

02:00 PM

'Lông bông' và áp lực của những blogger mê du lịch

TTO - Những năm gần đây, “blogger du lịch” nổi lên như một nghề, một công việc được nhiều người trẻ lựa chọn theo đuổi.

01:58 PM

World Cup trong mắt tôi: Thư gửi anh Nam

TTO - Kính gửi anh Lê Văn Nam, thật tình cờ, tôi đọc được bài viết của anh đăng trên báo Tuổi Trẻ với tựa đề thật xúc động: "World Cup cuối cùng của tôi", thư viết về tình yêu trái bóng và được viết vào lúc anh mỏi mệt nhất vì bệnh ung thư.

01:58 PM

World Cup trong mắt tôi: Lạnh vs lỳ = lửa

TTO - Có thể nói vui như vậy về trận Đức và Mexico diễn ra đêm 17-6.

01:57 PM

Bé trai Hi Lạp 9 tuổi bị tổn thương mắt vĩnh viễn vì bút laser

TTO - Một bé trai 9 tuổi ở Hi Lạp đã bị tổn thương vĩnh viễn mắt trái sau khi em liên tục rọi tia sáng xanh của bút laser vào mắt mình.

01:44 PM

Phụ nữ Ả rập Saudi lần đầu được lái xe ô tô

TTO - Cuối cùng, phụ nữ Ả rập Saudi cũng đã được lái xe sau khi lệnh cấm lâu nay được dỡ bỏ.

01:43 PM

EU liệu có ngả về Trung Quốc để chống lại Mỹ?

TTO - Liệu Liên minh châu Âu (EU) có đứng về phía Trung Quốc để chống lại chính sách áp thuế nhập khẩu của Mỹ hay không, khi bản thân khối này còn lắm vấn đề?

01:30 PM

'Học kỳ 5 sao' cực chất của sinh viên HUTECH

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhiều năm qua luôn khẳng định vị thế tiên phong với các mô hình đào tạo thực tiễn.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!