anninhhaiphong.net - Đèn đom đóm: Cậu bé quét chung cư mơ làm thầy giáo
Tag:

Đèn đom đóm

Cậu bé quét chung cư mơ làm thầy giáo

Cậu bé quét chung cư mơ làm thầy giáo

TTO - Cha bỏ đi từ lúc mới lọt lòng, Thái Thành theo mẹ quét chung cư thuê mỗi ngày và tranh thủ làm thêm nhiều việc nặng nhọc buổi tối để đến trường.

08:03

Bước vào đời vắng hơi ấm mẹ cha

TTO - Các em là ba trong hơn 50 em nhỏ mồ côi, người đồng bào đang được cưu mang tại mái ấm. Ba cặp mắt bé xíu xiu thi thoảng ánh lên nét tinh nghịch của lứa tuổi, nhưng song song đó là những ánh nhìn xa xăm…

05:49

Nhiều bạn đọc hỗ trợ cô bé mồ côi mắc bệnh ung thư

TTO - Câu chuyện về nghị lực của cô bé Nguyễn Phan Mỹ Huyền (nhân vật trong bài "Nghị lực của cô bé mồ côi mắc bệnh ung thư") nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ bạn đọc.

03:21

'Thương mẹ, con học giỏi để lớn lên đi làm nuôi mẹ'

TTO - Dù chỉ mới 9 tuổi, cô bé Lê Ngọc Trinh (lớp 4, trường tiểu học Lê Đình Chinh, Q. Phú Nhuận, TP.HCM) đã biết làm những việc lặt vặt trong nhà để phụ mẹ và luôn cố gắng học giỏi, nuôi ước mơ mau lớn lên để đi làm kiếm tiền nuôi mẹ.

11:08

Con hứa sẽ thực hiện tâm nguyện của bố

TTO - Giữa cơn khốn khó, em Bùi Thị Phương Uyên (14 tuổi, trường THCS Nguyễn Hiền Học, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vẫn từng ngày viết tiếp di nguyện của người cha quá cố, là cố gắng học thật giỏi để trở thành một cô giáo.

10:56

Giấc mơ tuổi 17

TTO - 17 tuổi, nữ sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc (thôn 6, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) chỉ có ước mơ đơn giản là được đến trường và mỗi ngày mẹ nhìn thấy mình.

10:49

Hai chị em với khát khao 'học để đổi đời'

TTO - Hai chị em Huỳnh Thị Lưu Gia Linh (lớp 11 THPT Lương Văn Can (Q.8) và Lầu Thanh Hương lớp 8 trường THCS Mạch Kiếm Hùng (Q.5) nhà ở phường Tân Hưng, Q.7, TP.HCM dù gia cảnh khó khăn nhưng luôn khát khao với ước mơ "học để đổi đời”.

10:04

Tuổi thơ buồn của cậu học trò

TTO- Cha mất khi em còn trong bụng mẹ. Mẹ lại không có nghề nghiệp ổn định. Câu chuyện của bé Đặng Anh Tuấn (lớp 1 trường tiểu học Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM) là cả một trời buồn!

09:04

Học để thoát kiếp 'ở nhờ'

TTO - Với anh Phan Bá Tùng (P.15, Q.10, TP.HCM) gia tài "để dành" của mình là 2 con gái học hành chăm ngoan. Cô con gái đầu năm nay học năm nhất đại học và con gái nhỏ Phan Nguyễn Ngọc Trân học lớp 4.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!