anninhhaiphong.net - Đồng Tháp: Bắt hai cán bộ gây thiệt hại tiền tỉ - Tuổi Trẻ Online

Đồng Tháp: Bắt hai cán bộ gây thiệt hại tiền tỉ

12/10/2017 22:07 GMT+7

TTO - Chiều 12-10, Cảnh sát Điều tra, Công an Đồng Tháp, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Chiến Thắng và Thái Hòa, nguyên cán bộ Chi cục Quản lý đất đai (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Tháp).

Đồng Tháp: Bắt hai cán bộ gây thiệt hại tiền tỉ - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra thực hiện quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với hai cán bộ Sở TN-MT Đồng Tháp - Ảnh: Trần Thanh

Cụ thể, Lê Chiến Thắng (58 tuổi, nguyên Chi cục phó) và Thái Hòa (58 tuổi, nguyên trưởng Phòng chính sách đất đai) bị bắt để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo hồ sơ vụ việc, trong quá trình công tác, cả hai đã thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, xác định nghĩa vụ tài chính đất đai đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ S.G Food (gọi tắt là S.G Food)

Theo đó, năm 2014, UBND tỉnh Đồng Tháp cho S.G Food thuê đất thuộc chợ đầu mối trái cây tỉnh (xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh). Giá đất được hội đồng xác định là 2,8 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, tháng 1-2016, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Tháp có công văn cung cấp thông tin để Cục Thuế tỉnh xác định nghĩa vụ tài chính nhưng lại xác định giá đất chỉ còn 700.000 đồng/m2.

Khi phát hiện sai sót, mặc dù Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Tháp có công văn đính chính giá đất nhưng S.G Food đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác gây thiệt hại cho ngân sách trên 1,9 tỉ đồng.

TRẦN THANH - NGỌC TÀI
HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!