AnNinhHaiPhong.net - Tin tức, video mới, nóng, nhanh trong 24h - Giáo dục - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Người nước ngoài bàn về cái giá phải trả của vấn nạn đạo văn

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ thông tin nhiều trường đại học ở Việt Nam trang bị phần mềm chống đạo văn, một số chuyên gia người nước ngoài coi đạo văn là tệ nạn toàn cầu và chỉ ra cái giá phải trả.

Xin đừng bắt trẻ cứ 'ngoan'!

TTO - Lâu nay chúng ta quá quen với câu "con ngoan, trò giỏi". Và gần như mặc định học sinh thì phải ngoan, dù là nhà trẻ, mẫu giáo hay lớp 12, sắp vào đại học.

Có gì trong ngôi trường nội trú phí cao hơn Đại học Harvard?

TTO - Nằm ở phía nam Manhattan - thành phố có mật độ dân số lớn nhất nước Mỹ, Léman Manhattan là trường nội trú duy nhất dành cho học sinh nơi đây.

Học bổng Pháp ngữ du học tại Canada

TTO - Chương trình áp dụng cho trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sau tiến sĩ hay thực tập nghề. Nguồn kinh phí được Chính phủ Canada cung cấp.

Đưa trí tuệ nhân tạo vào đại học HIU

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chương trình giáo dục là điểm nổi bật được công bố trong lễ khai giảng năm học 2017-2018 của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) - một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) - sáng 20-10.

Sân chơi trí tuệ 'Chinh phục' trở lại trên VTV

TTO - Cuộc thi "Chinh phục", một sân chơi trí tuệ dành cho tuổi teen, sẽ "tái xuất" trên VTV6 vào 20h thứ tư hàng tuần kể từ 25-10.

Thu thêm tiền phụ huynh, hiệu trưởng bị phạt 10 triệu đồng

TTO - Vì thu tiền "xã hội hóa" từ phụ huynh học sinh, hiệu trưởng Trường tiểu học Ba Đình ở Thanh Hóa, bị xử phạt 10 triệu, buộc trả lại hơn 200 triệu đồng.

Tỉ phú Bill Gates đầu tư 1,7 tỉ USD cho giáo dục

TTO - Người đàn ông giàu nhất thế giới, tỉ phú Bill Gates, vừa tuyên bố sẽ đầu tư 1,7 tỉ USD cho các sáng kiến giáo dục cộng đồng trong 5 năm tới.

Việt Nam giành 1 HCĐ và 5 chứng chỉ nghề xuất sắc

TTO - Kỳ thi tay nghề thế giới vừa khép lại với 1 huy chương đồng và 5 chứng chỉ nghề xuất sắc dành cho đoàn Việt Nam.

Ông Sơn Nam còn 'minh oan' cho học trò, sao ta lại ngại?

TTO - Liên quan đến câu chuyện văn mẫu, thầy giáo Lê Tấn Thời cho rằng ngay cả nhà văn Sơn Nam khi thấy sai đã đến gặp cô giáo để minh oan cho học trò. Còn ta, sao lại ngại?

Học phí đại học tự chủ tăng chóng mặt

TTO - Một số trường đại học công lập vừa được phê duyệt đề án tự chủ đã công bố mức học phí mới, khiến sinh viên bất ngờ.

Thưởng 60.000 USD cho mỗi nghiên cứu khoa học xuất sắc

TTO - Đó là mức thưởng cho Giải thưởng Bảo Sơn năm 2017-2018 vừa được Bộ GD- ĐT công bố chiều 19-10.

Nam sinh bị bêtông rơi tử vong, trường phải chịu trách nhiệm

TTO - Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhà trường đã không có biện pháp bảo đảm an toàn và cảnh báo những nguy cơ từ cơ sở vật chất do mình trực tiếp quản lý.

Chuyển phòng làm việc 'khủng' của hiệu trưởng thành phòng học

TTO - Trong khi 40-50 học sinh phải chen chúc trong phòng học 40 mét vuông, một mình hiệu trưởng ung dung trong phòng rộng 54 mét vuông.

Được tự chọn trường dạy, thầy cô vui như hội

TTO - Người chọn dạy ở trường trung tâm, người lên vùng núi... nhưng ai nấy đều mãn nguyện vì lần đầu tiên được tự quyết định nơi công tác.

Lũ quét, học sinh phải học dưới gầm nhà sàn của dân

TTO - Dưới gầm nhà sàn, 40 học sinh em thì tập viết, em làm bài tập toán, em vẽ tranh. Phòng học của các em đã bĩ lũ quét phá hủy có nguy cơ sập bất cứ lúc nào.

Lo chảy máu chất xám ở công viên khoa học

TTO - Theo chuyên gia, việc cải thiện các hoạt động khoa học, công nghệ tại TP.HCM là yếu tố thiết yếu với sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Sốt ruột với giáo dục đại học

TTO - Luật giáo dục đại học mới ban hành 5 năm đã phải sửa đổi, tự chủ đại học còn nhiều "trắc trở"... khiến nhiều chuyên gia băn khoăn.

Tôn vinh thầy trò dạy tốt, học tốt

TTO - Bộ GD-ĐT vừa tổ chức lễ tôn vinh và trao thưởng cho 64 thầy cô và 65 học sinh có những đổi mới sáng tạo, đạt thành tích tốt trong dạy và học.

'Đừng quơ đũa cả nắm, tội nghiệp giáo viên dạy văn lắm'!

TTO - Trên đây là tâm sự của một cô giáo dạy Văn khi môn này bị công kích không thương tiếc! Thực tế, có phải giáo viên nào cũng dạy theo công thức?

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!