anninhhaiphong.net - Tin tức, video mới, nóng, nhanh trong 24h - Giáo dục - Tuổi Trẻ Online

Kazakhstan phải sửa bảng cải tiến chữ viết vì bị dân phản ứng

TTO - Và đây là lần điều chỉnh nhanh chóng chỉ sau vài tháng khi "bảng chữ cái cải tiến" theo hệ La tinh được công bố. Lịch sử ngôn ngữ của quốc gia Trung Á thuộc Liên Xô cũ này đầy thú vị.

Chức danh giáo sư, chờ câu trả lời minh bạch

TTO - Dư luận chờ đợi sự rà soát minh bạch của 28 hội đồng, cũng như những phán quyết nghiêm, để lấy lại lòng tin, chấn chỉnh hoạt động xét duyệt, công nhận giáo sư đang dấy lên quá nhiều nghi ngại.

Hà Nội tổ chức khai bút đầu năm

TTO - "Học đi đôi với hành", "học một biết mười"... là những thông điệp được ngành GD-ĐT và lãnh đạo Hà Nội viết trong lễ khai bút đầu năm vào ngày Mùng 5 Tết.

9 'trợ lý ảo' giúp rất nhiều thứ cho thầy cô

TTO - Bên cạnh các ứng dụng văn phòng phổ biến như Word, PowerPoint, thế giới công nghệ hiện nay còn cung cấp nhiều công cụ online hữu ích khác cho các thầy cô giáo.

'Mùng ba tết thầy' ngày nay ra sao?

TTO - Dù là tết xưa hay tết nay, 'mùng ba tết thầy' là dịp để mỗi người nhớ về nguồn cội, thể hiện tình cảm với những 'người đưa đò' đã dạy mình nên người.

Chỉ số IQ cao nhất thế giới, họ là ai?

TTO - IQ là chỉ số thường dùng để chỉ mức độ thông minh của một người. Người bình thường có IQ dao động từ 85-115, vậy những người có IQ cao nhất sẽ là bao nhiêu?

15 lời dạy con cực thấm của nhà tư tưởng vĩ đại Nhật

TTO - Fukuzawa Yukichi (1835-1901) là nhà tư tưởng vĩ đại của Nhật Bản thời cận đại. Những tư tưởng của ông ảnh hưởng to lớn và sâu sắc, làm thay đổi nước Nhật thời kỳ này, thậm chí kéo dài đến tận ngày nay.

Đánh giá phẩm chất khoa học của giáo sư qua thước đo nào?

TTO - Trước băn khoăn của dư luận về tình trạng 'bội thực' giáo sư, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu rà soát kỹ lưỡng bảo đảm chất lượng theo qui định. Thế nào là 'chất lượng'?

Những ngộ nhận về giáo sư

TTO - Ở nhiều nước, giáo sư là một chức vụ khoa bảng và chức vụ này được bổ nhiệm hoặc đề bạt theo hai ngạch giảng dạy hoặc nghiên cứu khoa học.

Những điều nhà trường thường 'quên' dạy trò

TTO - Kiểm soát cơn giận, biết đủ và tự chấp nhận... là những điều chúng ta ai cũng cần nhưng ít khi được dạy từ ghế nhà trường.

Dạy con sao để khỏi 'quê' vì lì xì?

TTO - Tết đứa trẻ nào cũng thích được lì xì. Nhưng sẽ rất không hay nếu trẻ gặp ai cũng đòi lì xì, hoặc chê lì xì ít.

Ngộ nghĩnh 50 con chó bằng vỏ trứng của thầy giáo về hưu

TTO - Để chào đón năm Mậu Tuất, ông Nguyễn Thành Tâm - thầy giáo tiếng Anh về hưu ở TP.HCM đã làm hơn 50 con chó đáng yêu từ vỏ trứng.

ĐH Duy Tân - Thành tựu 2017 và điểm mới mùa tuyển sinh 2018

Cùng với "Khát vọng Duy Tân - Top 300 Đại học Châu Á", năm 2017 là năm Đại học (ĐH) Duy Tân nỗ lực không ngừng và thành quả đạt được đã xứng với những tâm huyết, những cống hiến của thầy và trò ĐH Duy Tân .

Năm 2018 sẽ bỏ 'chế độ' hai điểm chuẩn?

TTO - Dự thảo quy chế tuyển sinh 2018 do Bộ GD-ĐT công bố có một thay đổi quan trọng là bỏ 'chế độ' hai điểm chuẩn. Điều này sẽ ảnh hưởng ra sao?

HLV Park nhắn nhủ du học sinh Việt 'giữ lửa nhiệt tình'

TTO - Các du học sinh Việt tại Hàn Quốc năm nay đón niềm vui kép khi buổi tiệc tất niên của họ có sự góp mặt của HLV Park Hang Seo, người đứng sau thành công của U23 Việt Nam vừa qua.

Tết, xin đừng lấy quà cáp mà đo lòng thầy!

TTO - 'Ai chẳng thích tiền!', tôi bắt gặp câu nói này trong vô vàn những câu chuyện tặng quà Tết cho giáo viên và ngậm ngùi vô cùng.

Học đường

Những tiết học 'đón tết' của học sinh Hà Nội

Những tiết học 'đón tết' của học sinh Hà Nội

TTO - Đó là tiết học mà ngoài học sinh có cả bố mẹ, hoặc ông bà cùng các thầy cô. Người lớn dạy con trẻ những công việc chuẩn bị để đón tết theo văn hóa truyền thống.

Góc học tập

Học bổng Toàn phần và Bán phần cho Du học Nước ngoài, Du học Tại chỗ và các Chương trình Tiên tiến ở

Học bổng Toàn phần và Bán phần cho Du học Nước ngoài, Du học Tại chỗ và các Chương trình Tiên tiến ở

Đại học (ĐH) Duy Tân mở rộng hợp tác với các đại học danh tiếng trên thế giới và mỗi năm đều triển khai các gói Học bổng có giá trị lớn, lên đến hơn 15 tỉ đồng, giúp các học sinh hiện thực hóa ước mơ của mình.
HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!