anninhhaiphong.net - Tin tức, video mới, nóng, nhanh trong 24h - Giáo dục - Tuổi Trẻ Online

Trường truyền dạy kiến thức bản địa của những người yêu sông Mekong

TTO - "Trường Mekong vì kiến thức bản địa" ở tỉnh Chiang Rai, Thái Lan được thành lập với hi vọng tạo ra một không gian học tập về tri thức bản địa cho người người dân.

TP.HCM công bố điểm thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019.

Chiều nay 17-6 công bố điểm thi vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, hiện công tác chấm thi bài khảo sát dự tuyển lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã hoàn tất, dự kiến sẽ công bố điểm thi trong chiều nay 17-6.

Đại học Chicago Mỹ bỏ yêu cầu điểm SAT, ACT

TTO - Đại học Chicago vừa thông báo sẽ bỏ yêu cầu nộp điểm SAT, ACT trong hồ sơ xin vào trường này.

Trần Nguyễn Nam Hưng - Chàng thủ khoa với 4 điểm 10 môn toán

TTO - Đăng ký thi tuyển kỳ thi lớp 10 chuyên của Sở GD-ĐT TP.HCM và Trường phổ thông Năng khiếu TP.HCM, Trần Nguyễn Nam Hưng xuất sắc giành được điểm tuyệt đối ở cả 4 bài thi môn toán.

Mô hình xử lý rác của học trò tiểu học thắng giải Robotacon

TTO - Thấy thành phố ngày càng nhiều rác, nhóm học sinh Trường tiểu học Lê Lợi lên ý tưởng mô hình nhà máy xử lý rác tiện lợi để thành phố tương lai xanh sạch, thân thiện với môi trường.

Du học sinh Việt tại Canada tăng gấp đôi

TTO - Năm 2015, Canada chỉ có gần 5.000 du học sinh Việt Nam, năm 2016 con số tăng lên 7.000 và gấp đôi trong năm 2017.

Đình chỉ hoạt động lớp mẫu giáo có bảo mẫu tát trẻ

TTO - Lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao ở Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.HCM, nơi cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ mầm non, vừa bị đình chỉ hoạt động.

Cô giáo đồng loạt quỳ: Tỉnh yêu cầu không tái diễn hành vi bột phát

TTO - UBND tỉnh Nghệ An đồng ý gia hạn thời gian để chủ đầu tư nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ hoàn thiện hồ sơ thủ tục, đồng thời yêu cầu giáo viên không tái diễn hành vi bột phát.

Phẫn nộ với clip cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ mầm non

TTO - Đoạn clip được chia sẻ ghi cảnh cô giáo lớp mầm non Ánh Sao, huyện Hóc Môn tát liên tục vào mặt một bé gái khiến em ngã dúi dụi làm dư luận phẫn nộ.

Hai bộ siết chặt kiểm tra, phát hiện gian lận thi THPT quốc gia

TTO - Thanh tra Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp Cục PA83 Bộ Công an và phòng PA83 công an các tỉnh, thành tăng cường rà soát, kiểm tra để phát hiện thí sinh gian lận bằng thiết bị công nghệ cao.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cơ bản ổn định như 2017

TTO - Đó là thông tin được đưa ra từ hội nghị công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 có sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Mong bớt... cải tiến giáo dục

TTO - Suốt nhiều năm qua, bản thân những người cầm phấn như chúng tôi luôn phải nín thở để chờ đợi những đổi mới dù biết rằng mục đích của đổi mới là để cải thiện chất lượng.

Khởi công Trường hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị

TTO - Theo thiết kế, toàn bộ khuôn viên trường có tổng diện tích gần 50.000m2, có thể đáp ứng nhu cầu học tập cho 2.000 học sinh từ khối mầm non đến phổ thông.

Hỗ trợ vốn cho giáo viên nghèo ở Huế

TTO - Ngày 15-6, Thành đoàn TP.HCM, báo Tuổi Trẻ cùng Công đoàn ngành giáo dục Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ trao vốn cho 9 giáo viên nghèo tại hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới.

Bộ trưởng Nhạ nói các trường dù khó tuyển cũng đừng 'vơ vét'

TTO - Trong công tác tuyển sinh năm nay, Bộ trưởng yêu cầu các trường đại học cân nhắc, dù khó khăn đến mấy cũng không thể "vơ" bằng mọi cách.

Học đường

Cậu học trò lớp 9 'lượm rác' về nhà để sáng chế

Cậu học trò lớp 9 'lượm rác' về nhà để sáng chế

TTO - Đi học, thấy gì còn dùng được Lê Tùng Bách cũng xin lượm, ràng lên xe đạp chở về. Bị chọc ghẹo là đem rác về nhà, Bách vẫn vui vì được thỏa đam mê sáng chế.

Câu chuyện giáo dục

Mong bớt... cải tiến giáo dục

Mong bớt... cải tiến giáo dục

TTO - Suốt nhiều năm qua, bản thân những người cầm phấn như chúng tôi luôn phải nín thở để chờ đợi những đổi mới dù biết rằng mục đích của đổi mới là để cải thiện chất lượng.
HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!