anninhhaiphong.net - Câu chuyện về giáo viên, học sinh, thầy trò - Giáo Dục - Tuổi Trẻ Online

Rà soát kép trường hợp phong giáo sư, phó giáo sư có 'nghi ngờ'

TTO - Các trường hợp bị nghi về thống kê giờ giảng dạy, bị khiếu kiện... được "quan tâm" kỹ trong đợt rà soát phong giáo sư, phó giáo sư đang diễn ra.

Lập ngân hàng ngay trong trường để dạy học trò

TTO - Để dạy học sinh cách quản lý tiền bạc, Trường tiểu học Kirton ở thành phố Boston, Anh lập ra một ngân hàng và tiền tệ riêng ngay trong trường.

Thái Lan đào tạo bằng kép robot và trí tuệ nhân tạo

TTO - Trường ĐH Chulalongkorn và Viện công nghệ Ladkrabang vừa ký bản ghi nhớ đào tạo cử nhân bằng kép ngành kỹ thuật robot và trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên ở Thái Lan.

Dạy trò trồng rau hữu cơ theo chuẩn Nhật Bản

TTO - Rau hữu cơ 'made by học trò' giá cao hơn hai lần so với rau thường, nhiều người đặt mua ăn tết nhưng nhà trường không đủ rau để bán.

Học ĐH Anh 'chiêu' giúp sinh viên đi đúng ngành

TTO - Không chỉ sinh viên Việt Nam, nhiều sinh viên ở Anh cũng đang phải làm trái ngành. Các trường ĐH ở nước này đang vào cuộc giúp họ.

Lớp học 'hạnh phúc' đông kỷ lục

TTO - Môn 'tâm lý học và cuộc sống tốt' lần đầu được dạy ở ĐH Yale (Mỹ) mới đây đã khai giảng với 1.182 sinh viên. - đông kỷ lục.

Tranh cãi chuyện học trò 7 tuổi bị còng tay trong trường ở Mỹ

TTO - Một học sinh tiểu học ở bang Florida đã bị tống giam hồi tuần rồi sau khi cảnh sát nói cậu đã tấn công giáo viên ngay trong trường. Hành động còng tay và tống cậu bé lên xe đặc chủng của cảnh sát đang bị đem ra đánh giá liệu có hợp lý.

Tái hiện lịch sử ở sân trường

TTO - Những viên đá cuội nhỏ được sắp thành bản đồ Tổ quốc, Thánh Gióng cưỡi ngựa đánh giặc... sân trường bỗng trở thành 'không gian kỳ diệu' của thầy và trò.

Sẽ bị đuổi học nếu... có người yêu!

TTO - Hiệu trưởng một trường công lập hàng đầu ở Anh tuyên bố sẽ đuổi học những học sinh có bạn trai hoặc bạn gái, vì điều đó khiến các em xao nhãng học hành.

Cô giáo dạy trò bằng những câu chuyện kể

TTO - Ở một trường quê nghèo có cô giáo 11 năm qua mở lớp phụ đạo miễn phí cho học sinh. Cô có cách giáo dục và hướng nghiệp cho học sinh khá độc đáo bằng những câu chuyện kể.

Anh dạy học sinh tiểu học về sở hữu trí tuệ

TTO - Trẻ tiểu học có cần học về sở hữu trí tuệ? Một cơ quan chính phủ của Anh khẳng định: rất cần.

Giáo viên làm 'siêu nhân' trong chương trình phổ thông mới?

TTO - Muốn dạy tốt, thầy cô phải 'biết mười dạy một'. Họ còn phải ngồi lại với nhau, để xem từng phân môn mình đã dạy được bao nhiêu kiến thức...

Thiếu giáo viên, phòng học, nền tảng chương trình mới là gì?

TTO - Liệu có tình trạng 'bình mới rượu cũ' trong các môn học? Bài toán cơ sở vật chất, năng lực người thầy được giải quyết ra sao cho chương trình phổ thông mới?

Chuyện ở hồ bơi và nỗi buồn người mẹ có đứa con tăng động

TTO - Chẳng cha mẹ nào muốn sinh ra một đứa trẻ phát triển không bình thường. Nhưng, một khi số phần không mỉm cười với mình, những người cha người mẹ ấy đã vượt qua như thế nào?

Lập trình game cho trò học toán, hóa, sử...

TTO - Không chỉ giúp học trò học và ôn kiến thức toán, hóa, sử, game này còn giúp các em tiếp cận với hình thức thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia.

Học trò Ca Dong được người dân bảo bọc

TTO - Nhiều học sinh người Ca Dong ở xã Trà Bui (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) đi học xa nhà đã được người dân cho ở trọ và đối xử như con cháu trong nhà.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!