anninhhaiphong.net - Câu chuyện về giáo viên, học sinh, thầy trò - Giáo Dục - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Làm gì khi con bị gán là 'đồ phản bội, kẻ xấu xa'?

TTO - Bắt nạt ở tuổi teen có nhiều kiểu, từ bắt nạt tinh thần đến bạo lực thể xác. Điều quan trọng là cha mẹ sớm nhận ra những biểu hiện lạ của con để kịp thời hướng dẫn, giúp đỡ.

Học ngoài trời 'giữ chân' học sinh cá biệt

TTO - Nghiên cứu cho thấy những hoạt động ngoài trời như làm vườn giúp cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần, tạo dựng những kỹ năng liên quan tới nghề nghiệp và cuộc sống.

Ông tiến sĩ đi vận động học nghề

TTO - Trước "làn sóng" học ĐH, tiến sĩ Trần Công Chánh đi tìm học sinh, hướng nghiệp và khơi gợi sở thích, sở trường để các em lựa chọn nghề.

Tưởng động đất khi con 12 tuổi 'có bồ'!

TTO - Đó là tâm trạng chung của nhiều cha mẹ khi phát hiện con tuổi teen có người yêu. Có người hoảng hốt: "Làm gì bây giờ, tôi phát điên lên mất".

Teen chống đối, bố mẹ làm sao?

TTO - La rầy con, con tỉnh bơ đáp: "Con không thích học", "Con không thích nói". Bố mẹ cư xử ra sao?

'Mẹ nhận bạn Nga làm con đi!'

TTO - Dòng chữ đó đã cảnh tỉnh tôi, rằng dù con là ai, con thành công hay thất bại thì con vẫn là con của tôi, không ai thay thế.

ĐH Tôn Đức Thắng nói 'kiểm định trong nước là chuyện tào lao'

TTO - Đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM đã trả lời lý do trường này không tham gia kiểm định chất lượng giáo dục theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT.

Michelle Obama, Warren Buffett và Bill Gates dạy con ra sao?

TTO - Là những người nổi tiếng và có ảnh hưởng, Michelle Obama, Warren Buffett và Bill Gates dạy con mình ra sao?

Trẻ mầm non Nhật đi học khác trẻ Việt ra sao?

TTO - Tại Nhật Bản, phần lớn nhà trẻ (hoikuen) và trường mẫu giáo (yochien) là của tư nhân. Có rất ít trường mẫu giáo do nhà nước lập và thường chỉ có khóa học 1 năm.

Vì sao sinh viên Pháp 'mê' tranh luận?

TTO - Tại Pháp, sinh viên nào không tham gia thảo luận sẽ nhận điểm 0 vào cuối kỳ. Và điểm này sẽ được tính vào tổng điểm học kỳ cùng điểm thi viết.

Họp phụ huynh đã thực lỗi thời?

TTO - Thay vì đi họp phụ huynh, cha mẹ các học sinh ở một thành phố Mỹ vào một trang web để biết con mình học hành thế nào. Nhưng điều này đang gây tranh cãi.

Những ngôi trường 'độc, lạ' ở New York

TTO - Trường học công nghệ, trường dành cho giao tiếp xuyên văn hóa… đang bị xem là 'kẻ phá bĩnh' các trường tư 'kỳ cựu' ở thành phố New York. Họ dạy học sinh ra sao?

Có cần đào tạo thêm 9.000 tiến sĩ?

TTO - Việc nâng cao trình độ giảng viên là cần thiết, nhưng có cần đào tạo thêm 9.000 tiến sĩ? Liệu nền giáo dục và khoa học nước nhà có được khởi sắc?

Lùi chương trình phổ thông mới: vẫn phải gấp rút!

TTO - Theo chuyên gia, dù chương trình phổ thông mới được lùi lại 2 năm, vẫn phải gấp rút vì có nhiều việc cần làm, nhất là chuẩn bị đội ngũ giáo viên.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!