AnNinhHaiPhong.net - Tin tức, video mới, nóng, nhanh trong 24h - Du học - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Chọn ngành du học, bạn làm thế nào?

TTO - Việc chọn ngành phù hợp khi du học rất quan trọng. Bạn phải cân bằng giữa đam mê, năng lực cá nhân và nhu cầu xã hội.

Cô gái Việt vượt vũ môn ở châu Đại Dương

TTO - Sang Úc du học mới được gần bốn năm, nữ sinh viên 21 tuổi đã sớm đạt được thành tích đáng nể bằng nghiên cứu về kinh tế.

Sang Nhật học tiếng Nhật, học phí ra sao?

TTO - Em 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, muốn qua Nhật để học khóa về tiếng Nhật. Chi phí và thủ tục như thế nào? Có những trường nào tại Sapporo, thời gian khai giảng? (Nhật Tân)

45 đại học Pháp tư vấn du học cho học sinh, sinh viên

TTO - Triển lãm du học Pháp "Bienvenue en France" vừa diễn ra tại TP.HCM ngày 7-10 và sẽ tiếp tục đến với các bạn trẻ tại Hà Nội vào ngày 8-10 ở khách sạn Pullman (quận Đống Đa, Hà Nội).

10 sinh viên Việt nhận học bổng 'Hạt giống viễn thông tương lai'

TTO - Các sinh viên nhận học bổng sẽ tham gia khóa học ngắn hạn tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc), thực hành tại các phòng thí nghiệm tiên tiến, giao lưu với đoàn sinh viên các nước...

Có bằng cao đẳng nghề, có thể du học Nhật?

TTO - * Em học cao đẳng nghề công nghệ ôtô. Sau tốt nghiệp, em có thể cầm bằng này để đi du học Nhật không? Em có thể chọn trường nào, và sẽ học lên đại học phải không? (Khang Pham)

Triển lãm du học Mỹ & Canada toàn quốc mùa thu 2017

Giám Đốc Tuyển Sinh Quốc Tế của hơn 60 trường Mỹ & Canada có mặt tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội để trực tiếp trao đổi với học sinh Việt Nam về kế hoạch học tập ở Bắc Mỹ.

Du học châu Âu/Singapore, có cần SAT?

TTO - * Em muốn du học đại học các nước châu Âu hoặc Singapore, Úc… có cần SAT không? Nếu em đi trung học thì có cách nào để dễ xin học bổng không? (Vân Thư)

Làm sao để du học tiến sĩ năm 23 tuổi?

TTO - Vừa tốt nghiệp đại học tại TP.HCM, Phan Võ Hồng Minh đã được ba trường ĐH ở Pháp trao ba suất học bổng toàn phần làm thạc sĩ.

Kiếm học bổng y đa khoa ở Mỹ khó hơn... lên trời

TTO - Học y đa khoa (General Pratice) ở Mỹ là một hành trình dài và đầy khó khăn, đặc biệt với sinh viên quốc tế. Việc xin học bổng ngành này càng khó hơn.

Có thể xin học bổng du học Canada với điểm GPA 2.8/4?

TTO - * Em đã tốt nghiệp chuyên ngành Luật kinh tế tại Trường Đại học Thương mại và muốn học lên thạc sĩ chuyên ngành này tại Canada. Điểm GPA trung bình của em là 2.8/4.

Săn học bổng du học: đừng tham trường lớn

TTO - "Đừng tham trường lớn vì tỉ lệ cạnh tranh cao. Đôi khi những cái tên ít xuất hiện lại mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn", Nguyễn Hoàng Ngân - vừa giành suất học bổng du học Mỹ trị giá 280.000 USD, chia sẻ.

​Canada cấp học bổng mới cho công dân ASEAN

TTO - Một chương trình học bổng mới tổng trị giá 10 triệu đô la Canada dành cho ASEAN vừa đươc Chính phủ Canada công bố nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN - Canada.

Nhật Bản cấp 60 suất học bổng thạc sĩ cho cán bộ, công chức

TTO - Theo tin từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), chương trình Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) 2017 sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã chính thức được khởi động.

Có học sinh giỏi, nhưng chưa có người tài

TTO - Đó là ý kiến chung của nhiều nhà khoa học xoay quanh câu chuyện VN có nhiều học sinh giỏi, nhưng ngành khoa học cơ bản của nước nhà lại không phát triển.

'Chinh phục' học bổng ngắn hạn thế nào?

TTO - Là người có cơ duyên với một số học bổng du học ngắn hạn, các suất đài thọ toàn phần dự hội thảo quốc tế… từ thời sinh viên đến lúc đi làm, tôi nhận ra một số 'mẹo' hiệu quả để xin học bổng.

Du học bằng sáng chế

TTO - Không sở hữu thành tích học tập “khủng”, không có kinh nghiệm “săn” học bổng nhưng bằng nỗ lực đam mê sáng chế, hai chàng trai 9X đời cuối đã giành được suất du học vào mùa thu này tại Thái Lan và Hoa Kỳ.

Điểm GPA thấp, làm thế nào để vào trường top 100 thế giới?

Nếu đang băn khoăn không dám nộp đơn vào các trường có yêu cầu đầu vào là điểm GPA (điểm trung bình tốt nghiệp) cao, bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Du học tự túc xứ hoa anh đào

TTO - Bên cạnh những suất học bổng du học tại các nước châu Âu, du học tự túc tại các nước châu Á, trong đó có Nhật Bản, đang thu hút nhiều bạn trẻ Việt.

​Triển lãm toàn diện về du học Mỹ và Canada mùa hè 2017

TTO - Học sinh và quý phụ huynh quan tâm đến những cơ hội học tập tại Mỹ và Canada có thể tìm hiểu tất cả các thông tin cần thiết qua những tư vấn toàn diện tại buổi triển lãm thường niên quy mô lớn do Access American Education (AAE) tổ chức.

​Bà Virginia J. Bush - Người tiên phong trong tư vấn trường nội trú

TTO - "Trường tốt nhất cho học sinh này là trường nào?" là câu hỏi đầu tiên chúng tôi khi mỗi học sinh đến làm việc với mình. Không phải chỉ đơn giản là "những trường tốt nhất" mà là "những trường tốt nhất cho chính học sinh này”.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!