anninhhaiphong.net - Tin tức, video vấn đề học đường hiện nay - Tuổi Trẻ Online

Cô giáo làm thơ vui dặn học trò đi thi

TTO - 'Phải biết tạo sự bí hiểm/ Chớ để bạn khác liếc bài/ Không được cắm cúi viết dài/ Với những câu cho ít điểm'... những dặn dò vui nhưng quá đúng của cô giáo Hà Nội khiến nhiều học sinh thích thú.

Nữ sinh khiếm thị được bạn thán phục là 'người ngoài hành tinh'

TTO - 12 năm đèn sách, Lê Thị Minh Tuyền chỉ học trường chuyên biệt cho trẻ khiếm thị đúng năm lớp 1. 11 năm học hòa nhập, Tuyền luôn là học sinh giỏi đứng hàng đầu các trường.

UBND TP Hà Nội tặng bằng khen cho ĐH Anh Quốc Việt Nam

Ngày 17-6 vừa qua, ĐH Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) vinh dự được trao tặng bằng khen và cờ thi đua từ UBND TP Hà Nội cho những đóng góp xuất sắc trong ngành giáo dục năm 2017.

Cậu học trò lớp 9 'lượm rác' về nhà để sáng chế

TTO - Đi học, thấy gì còn dùng được Lê Tùng Bách cũng xin lượm, ràng lên xe đạp chở về. Bị chọc ghẹo là đem rác về nhà, Bách vẫn vui vì được thỏa đam mê sáng chế.

Trần Nguyễn Nam Hưng - Chàng thủ khoa với 4 điểm 10 môn toán

TTO - Đăng ký thi tuyển kỳ thi lớp 10 chuyên của Sở GD-ĐT TP.HCM và Trường phổ thông Năng khiếu TP.HCM, Trần Nguyễn Nam Hưng xuất sắc giành được điểm tuyệt đối ở cả 4 bài thi môn toán.

Sáng tạo cùng môi trường đào tạo thực nghiệm tại Duy Tân

Khi tìm hiểu và phát hiện một trường đại học tư thục tại miền Trung đang tạo ra những không gian thực hành "đậm chất" quốc tế, rất đông thí sinh đã tìm đến học tập. Đó là Đại học Duy Tân.

Nam sinh giành ‘cú đúp’ huy chương vàng kỳ thi Olympic TP.HCM

Khả năng tiếng Anh nổi bật đã giúp cậu học trò Trường Quốc tế Á Châu - Trần Minh Trung 2 năm liên tiếp chinh phục huy chương vàng trong kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM.

Trường học không điện thoại (!?)

TTO - Ngày 7-6, Hạ viện Pháp đã phê chuẩn dự luật cấm học sinh tiểu học và THCS sử dụng điện thoại di động tại trường. Sau khi được thông qua, dự luật sẽ được chuyển lên Thượng viện để phê chuẩn.

ĐH Duy Tân mở ngành răng-hàm-mặt mùa tuyển sinh 2018

Năm 2018 ĐH Duy Tân đã dược Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Y tế cho phép mở thêm ngành bác sĩ răng-hàm-mặt theo quyết định số 1875/QĐ-BGDĐT.

Cựu học sinh Trường Á Châu giành học bổng Western Sydney University

Đỗ Quang Huy - cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu, nhận học bổng của Western Sydney University, Úc sau khi tốt nghiệp lớp 12.

Cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu đậu ĐH Harvard và Yale

Lê Thiên Hương đã đỗ cùng lúc hai trường đại học hàng đầu thế giới là Harvard và Yale.

ĐH Duy Tân và 2 giải nhất tại Hội nghị KHCN ngành y - dược

Diễn ra từ ngày 17 đến 19-5-2018, Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng y - dược Việt Nam 2018 thu hút đông đảo các nhà khoa học trẻ, sinh viên trên toàn quốc tham dự.

Cô giáo ở TP.HCM lại gây sốt với video thưởng tiền học sinh điểm cao

TTO - Hình ảnh học sinh hớn hở xếp hàng, tay cầm xấp bài kiểm tra lên bục giảng nhận tiền thưởng của cô giáo khiến nhiều người thích thú.

Rơi nước mắt thư viết cho ba của nữ sinh lớp 12

TTO - 'Con đã nhận được tình yêu lớn từ ba, con đã nhận được toàn bộ những gì ba cho đi mà chưa một lần ba mong hồi đáp. Cánh cổng cuộc đời con từ hôm nay bắt đầu mở ra. Cánh cổng ấy được mở ra là nhờ ba và vì ba'.

Lễ chào cờ đặc biệt chia tay tuổi học trò

TTO - Sau lễ chào cờ, thầy cô và học sinh choàng tay lên vai nhau cùng hát bài hát về trường lớp. Mỗi học sinh ghi một điều ước lên quả bóng bay để thả lên trời xanh.

Học tiếng Anh miễn phí với phương pháp truyền cảm hứng tại SIU

Chương trình đào tạo tiếng Anh của Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã truyền cảm hứng và tạo động lực học tập cho sinh viên.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!