anninhhaiphong.net - Tin tức, video vấn đề học đường hiện nay - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ngày 20-11, chỉ cần vậy thôi!

TTO - Ngày nhà giáo, thay vì chúc nhau lòng yêu nghề, các thầy cô Trường THCS Nguyễn Bá Loan cùng học sinh quyên góp hỗ trợ Trí - một học sinh của trường bị ung thư xương.

Trường ĐH sẽ được tự quyết học phí?

TTO - Theo Bộ GD-ĐT, mức học phí đại học hiện vẫn còn thấp, chưa phù hợp với chi phí đào tạo thực tế của các nhóm ngành và các loại hình đào tạo, bậc đào tạo.

Đại học Đà Nẵng trả lại học phí thu sai

TTO - Sinh viên cho biết mình đăng ký học thực hành nhưng không được học, trong khi trường vẫn thu học phí cao hơn học phí lý thuyết.

Cô đã 'thổi lửa' tình yêu lịch sử trong tôi

TTO - Với mỗi người, cảm xúc về những người thầy mình luôn là một cảm xúc đẹp. Tôi biết ơn cô - người đã 'thổi lửa' để tôi có tình yêu với môn lịch sử.

Nếu như không có cô ngày ấy...

TTO - Năm tôi bắt đầu vào lớp 4 trường làng, mẹ tôi bị bạo bệnh mất sớm. Gia đình đang khánh kiệt thì bố tôi bất ngờ bị tai nạn giao thông...

Những lời phê 'khó đỡ' của thầy cô

TTO - "Nếu em là em của thầy, thầy sẽ dùng thước đánh vào tay em cho đến lúc nào viết chữ cho ra chữ thì thôi", thầy giáo phê trong bài làm của trò.

Thầy dạy chúng tôi: học 8, chơi 9, đoàn kết mới 10 điểm!

TTO - Tôi là đứa 'trẻ trâu' may mắn được gặp và đi theo thấy Võ Đức Chỉnh suốt ba năm phổ thông trung học, thầy vừa là bạn, vừa là anh mà cũng là cha nữa.

Trường ký hợp đồng đảm bảo việc làm cho sinh viên

TTO - Trường cam kết hoàn trả 50% học phí nếu sinh viên không được giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp, hoặc đào tạo bổ sung đến khi sinh viên được doanh nghiệp tiếp nhận.

Tri ơn thầy, người em chưa từng gặp mặt!

TTO - Chưa từng được học hay dự giờ một tiết dạy nào của thầy, song tôi - một cô giáo dạy Văn, ngưỡng mộ lòng yêu nghề, nhiệt huyết và phương pháp đứng lớp của thầy.

Cảm ơn cô, người truyền cảm hứng những giờ văn!

TTO - Thật khó để tôi sắp xếp những mỹ từ ca ngợi cô. Nghiêm khắc nhưng hiền từ, mạnh mẽ nhưng đầy yêu thương, lạnh lùng nhưng rất tâm lí và còn nhiều hơn thế nữa...

Học từ thiên nhiên

TTO - Giờ học môn tự nhiên - xã hội, thay vì nghe cô giảng bài, xem sách, học trò lớp 2/1 Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng được học tại Thảo cầm viên.

Biết ơn cô, người đã làm ngơ cho đứa học trò 'quay sách'

TTO - Trong mắt nhiều người tôi là đứa dị biệt, trốn tiết, học hành be bét, bạn bè khó cảm thông. Nhưng cô đã luôn gần gũi tôi, an ủi và chia sẻ.

Nam sinh đưa tranh biện vào lớp học

TTO - "Trải nghiệm nhiều tình huống tranh biện, em mở mang tư duy rất nhiều sau đó", Phạm Hoàng Ân - một trong các tác giả đoạt giải Tri thức trẻ vì giáo dục 2017, chia sẻ.

Cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" 2017 tìm ra nhà vô địch

TTO – Gay cấn, sôi nổi và bám đuổi điểm số sát nút, cuối cùng trường THPT Bùi Thị Xuân đã xuất sắc giành giải quán quân trong cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" 2017 diễn ra ngày 11-11 tại Công viên nước Đầm Sen, TP.HCM.

Sinh viên thà kham khổ miễn 'ôm' được iPhone?

TTO - Nhiều sinh viên ăn uống kham khổ nhưng vẫn gắng để dành tiền mua điện thoại đắt tiền, suốt ngày 'ôm' điện thoại chơi game, lướt Facebook, Zalo...

Người thầy của các thế hệ học sinh trường chuyên Lý Tự Trọng

TTO - Mỗi lần nghe tên thầy Chỉnh, bao thế hệ học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng lại dâng lên niềm xúc động vô bờ bến về hình ảnh người thầy như một người cha...

Trao bằng kiến trúc sư danh dự cho nữ sinh mất vì ung thư

TTO - Lần đầu tiên Trường ĐH Bách khoa trao bằng tốt nghiệp danh dự cho một sinh viên đã qua đời. Người mẹ không cầm được nước mắt khi nhận bằng thay con...

Học sinh giỏi thành sinh viên kém, lỗi do ai?

TTO - Nguyên nhân nào khiến không ít học sinh giỏi thời phổ thông nhanh chóng bị tụt hạng, học hành bê bết khi bước vào đại học?

Những tiết học văn khác biệt

TTO - Tự đọc toàn văn tác phẩm, tái hiện bằng vở kịch, dự án thuyết trình, nghiên cứu khoa học… học sinh bị môn văn lôi cuốn từ lúc nào không hay.

Trường mầm non trả gần 60 triệu thu sai cho phụ huynh

TTO - Dù đã thu tiền phục vụ bán trú, Trường mầm non Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An vẫn thu thêm các khoản khác như thìa, bát, gối, chăn…

Bảo tàng lịch sử 3D của cô Quyên

TTO - Chỉ vài cú click chuột, cô Nguyễn Thu Quyên, giáo viên môn lịch sử, đã đưa học sinh đến một không gian bảo tàng ảo sống động, lôi cuốn.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!