anninhhaiphong.net - Mưa lũ ở Yên Bái: hơn 1.000 thanh niên tình nguyện tham gia khắc phục hậu quả - Tuổi Trẻ Online

Hàng nghìn thanh niên tình nguyện giúp dân sau mưa lũ miền Bắc

13/10/2017 09:20 GMT+7

TTO - Đoàn huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã huy động trên 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của các xã, phường tham gia tình nguyện, giúp nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ.

Hàng nghìn thanh niên tình nguyện giúp dân sau mưa lũ miền Bắc - Ảnh 1.

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện giúp người dân dựng, lợp lại mái nhà tại phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ - Ảnh: DUY QUỲNH

Theo thống kê đến hết ngày 12-10, mưa lũ tại Yên Bái đã làm 22 người chết và mất tích, 1.280 nhà bị thiệt hại, nhiều công trình công cộng bị mưa lũ làm hư hỏng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, từ sáng 11-10, Tỉnh đoàn Yên Bái cùng Thị đoàn, Huyện đoàn Nghĩa Lộ, Văn Chấn, Trạm Tấu đã huy động lực lượng phối hợp cùng các ngành chức năng tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả thiên tai.

Trong hai ngày 11 và 12-10 tại các xã, phường bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ như Pú Trạng, Cầu Thia, Nghĩa Phúc, Nghĩa An (thị xã Nghĩa Lộ) và xã Phúc Sơn, Hạnh Sơn (huyện Văn Chấn), lực lượng thanh niên tình nguyện đã dọn dẹp nhà cửa giúp người dân, khơi thông dòng chảy và vệ sinh môi trường tại khu trường học, khu dân cư...

Chiều 12-10, Tỉnh đoàn Yên Bái đã thành lập đội thanh niên tình nguyện - gồm 21 đoàn viên chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn là những cán bộ trẻ - lên đường tham gia khắc phục hậu quả sau lũ.

Tỉnh đoàn Yên Bái cũng đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên chia sẻ, trao quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại do lũ tại thị xã Nghĩa Lộ, Văn Chấn, Trạm Tấu.

Hàng nghìn thanh niên tình nguyện giúp dân sau mưa lũ miền Bắc - Ảnh 2.

Đoàn viên thanh niên tham gia giúp đỡ người dân sửa nhà, góp phần giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống sau lũ - ẢNH: DUY QUỲNH

Hàng nghìn thanh niên tình nguyện giúp dân sau mưa lũ miền Bắc - Ảnh 3.

Một thanh niên tình nguyện giúp dân lợp lại mái nhà - Ảnh: DUY QUỲNH

Hàng nghìn thanh niên tình nguyện giúp dân sau mưa lũ miền Bắc - Ảnh 4.

Thanh niên tình nguyện giúp dân dọn dẹp nhà cửa sau lũ tại thị xã Nghĩa Lộ - Ảnh: DUY QUỲNH

Hàng nghìn thanh niên tình nguyện giúp dân sau mưa lũ miền Bắc - Ảnh 5.

Đội thanh niên tình nguyện gồm 21 đoàn viên chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn Yên Bái cũng tham gia giúp dân dọn dẹp nhà cửa sau lũ tại thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trạm Tấu - Ảnh: DUY QUỲNH

Hàng nghìn thanh niên tình nguyện giúp dân sau mưa lũ miền Bắc - Ảnh 6.

Các đội thanh niên tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, cụ thể giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh: DUY QUỲNH

Hàng nghìn thanh niên tình nguyện giúp dân sau mưa lũ miền Bắc - Ảnh 7.

Lực lượng quân đội cũng được huy động, cùng thanh niên tình nguyện giúp người dân khắc phục hậu quả sau lũ - Ảnh: DUY QUỲNH

Hàng nghìn thanh niên tình nguyện giúp dân sau mưa lũ miền Bắc - Ảnh 8.

Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái Đoàn Thị Thanh Tâm chia sẻ, động viên một người dân bị lũ cuốn trôi toàn bộ nhà cửa và tài sản ở bản Noong, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ - Ảnh: CHÍ TUỆ

Giúp dân ổn định sau lũ ở Thanh Hóa

Chiều 12-10, anh Lê Văn Trung - bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa - đại diện Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã đến thăm hỏi, trao 150 suất quà gồm gạo, mì ăn liền, nước uống… cho 150 hộ dân ở thôn Phú Cẩm, xã Định Tăng, huyện Yên Định.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong 3 ngày qua tại huyện Yên Định có mưa to kéo dài làm nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện bị ngập lụt. Thôn Phú Cẩm có 150 hộ dân bị cô lập nhiều ngày nay do mưa lũ, thiếu lương thực, thực phẩm.

Từ ngày 10-10 đến nay, hàng chục nghìn lượt đoàn viên, thanh niên ở các huyện Nông Cống, Tĩnh Gia, Quảng Xương, Triệu Sơn, Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc, Thạch Thành… đã tình nguyện giúp người dân địa phương sơ tán, vận chuyển tài sản để tránh lũ lụt; tham gia đắp, gia cố các tuyến đê xung yếu ở sông Cầu Chày, sông Hoàng…

Trong những ngày tới, sau khi nước lũ rút, đoàn viên, thanh niên ở các địa phương sẽ giúp người dân dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả lũ lụt.

thanh-hoa-dai-dien-tinh-doan-tang-qua-cho-nguoi-dan-thon-phu-cam-1-1507852625659

Đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng quà cho người dân thôn Phú Cẩm, xã Định Tăng, huyện Yên Định - Ảnh: Tỉnh đoàn Thanh Hóa cung cấp

CHÍ TUỆ - HÀ ĐỒNG

Tin mới nhất

05:42 PM

Tạm giữ 6 người vụ 2 nữ sinh chết, người thân mang quan tài diễu phố

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đã tạm giữ 6 người có hành vi cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, gây rối trật tự nơi công cộng trong vụ hai nữ sinh tử vong tại huyện Yên Mỹ.

05:42 PM

Chevrolet ra mắt mẫu xe nổi tiếng một thời Blazer với nhiều nét mới

TTO - Thương hiệu xe Mỹ Chevrolet vừa quyết định hồi sinh mẫu xe nổi tiếng một thời Blazer.

05:36 PM

Saigonbank bất ngờ thay cả Chủ tịch lẫn Tổng giám đốc

TTO - Saigonbank vừa thay cả Chủ tịch Hội đồng quản trị lẫn tổng giám đốc trước thềm đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của ngân hàng này dự kiến diễn ra vào ngày 29-6 tới đây

05:35 PM

Làng Cự Đà hơn 400 tuổi - 'thiên đường' của miến lên sóng CNN

TTO - Những sợi miến mượt mà lọt vào ống kính của CNN như những tấm lụa quyến rũ bay trong gió. Kênh truyền hình của Mỹ đã đưa người đọc khám phá tất tần tật từ miến, cách làm miến, cho tới làng cổ Cự Đà nổi tiếng.

05:33 PM

Báo động tình trạng tử vong cao trên thế giới do ô nhiễm không khí

Một báo cáo của Liên Hợp Quốc công bố ngày 20/6 cho biết trong năm 2016, ước tính có khoảng 4,2 triệu người tử vong do bầu không khí xung quanh có nồng độ ô nhiễm cao.

05:32 PM

Italy cảnh báo EU bảo vệ các đường biên giới trước làn sóng di cư

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini ngày 20/6 đã lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) bảo vệ “các đường biên giới của khối này” trước làn sóng người di cư đến từ châu Phi.

05:31 PM

Bốn sếp PVN 'dính án', cổ phiếu dầu khí vẫn tăng

TTO - Thông tin bốn bị can nguyên là cán bộ của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) không khiến cho các cổ phiếu dầu khí suy giảm mà ngược lại bật tăng

05:31 PM

Tiếp cận nền văn minh ngoài trái đất thông qua mạng lưới vệ tinh

Những đám mây công nghệ nhân tạo trong vũ trụ, tương tự như mạng lưới vệ tinh viễn thông đang bao phủ quanh trái đất, rất có thể là dấu ấn của những nền văn minh ngoài trái đất.

05:30 PM

Nông dân Bến Tre phấn khởi vì sầu riêng chính vụ giá cao

Mặc dù đang ở thời điểm thu hoạch rộ chính vụ nhưng giá sầu riêng ở Bến Tre vẫn tăng cao và khan hiếm hàng, nông dân trồng sầu riêng rất phấn khởi vì thu được lãi cao.

05:29 PM

Cử tri bàn luận sôi nổi, đặt nhiều câu hỏi về đặc khu kinh tế

TTO - Cử tri đặt rất nhiều câu hỏi, cho rằng đại biểu Quốc hội phải thấy trách nhiệm của mình trong việc để những sự việc tự tập đông người đáng tiếc như vừa qua. Đồng thời góp nhiều ý kiến cho dự luật về đặc khu kinh tế.

05:28 PM

Australia thông qua chương trình cải cách thuế lớn nhất lịch sử

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull vừa giành được một thắng lợi quan trọng khi Thượng viện nước này chấp thuận chương trình cải cách thuế lớn nhất trong lịch sử Xứ sở Chuột túi.

05:16 PM

Xác minh chuyện bí thư huyện ủy vào khách sạn với nữ cán bộ

TTO - Chiều 22-6, nguồn tin Tuổi Trẻ Online ở Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã nắm thông tin về việc bí thư huyện ủy vào khách sạn cùng nữ cán bộ và bị tung clip lên mạng xã hội Facebook sáng cùng ngày.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!