anninhhaiphong.net - Tin tức, video nghiên cứu, phát minh - Khoa học - Tuổi Trẻ Online

Quái vật hồ Loch Ness chỉ là một con cá da trơn cỡ lớn?

TTO - Sau gần 1/4 thế kỷ 'ăn bụi nằm bờ' cạnh hồ Loch Ness để truy lùng con quái vật huyền thoại, một nhà nghiên cứu tận tụy nhất khẳng định đó chỉ là một con cá da trơn cỡ lớn.

Bệnh nhân được ghép tim ở Huế hồi tỉnh

TTO - Bệnh nhân Phạm Văn C. (15 tuổi, trú TP Đà Nẵng), người được ghép tim ở Bệnh viện Trung ương Huế vào ngày 14-6, đã tỉnh có thể giao tiếp với mọi người.

Tìm ra bí mật loài nhện biết 'bay'

TTO - Không có cánh, làm thế nào nhện 'bay' được? Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra bí mật của chúng.

Sự sống ngoài hành tinh 'ẩn náu' trên các mặt trăng xa chúng ta?

TTO - Các nhà khoa học cho biết đã xác định được hơn 100 hành tinh khổng lồ bên ngoài Hệ mặt trời nhiều khả năng chứa các mặt trăng có thể có sự sống.

Trái Đất sẽ ra sao nếu loài người biến mất?

TTO - Khi không còn con người điều khiển, Trái Đất sẽ phải hứng chịu những thảm họa khủng khiếp, đặc biệt là những thảm họa từ các nhà máy hạt nhân.

Loài ếch sẽ tuyệt chủng vì bị thuốc trừ sâu làm 'chuyển giới'?

TTO - Các nhà nghiên cứu Anh và Thụy Điển cảnh báo thuốc trừ sâu có thể xóa sổ loài ếch khi gây mất cân bằng giới tính và loại bỏ khả năng sinh sản của chúng.

Nhân World Cup, xem lại sự 'tiến hóa' của giày đá bóng

TTO - Lịch sử thể thao ghi nhận đôi giày - có thể gọi là giày đá bóng đầu tiên, ra đời vào năm 1500. Đây là sản phẩm của một cầu thủ kiêm 'nhà sáng chế' vô danh nào đó làm riêng cho mình.

Hình ảnh đáng sợ nơi miệng núi lửa Hawaii

TTO - Thiết bị bay không người lái của các nhà khoa học Mỹ vừa ghi lại những hình ảnh đáng sợ nơi miệng núi lửa Kilauea đang hoạt động ở Hawaii, Mỹ.

Con người sẽ 'biết bay' nhờ những phát minh này?

TTO - Hãng Boeing vừa công bố 10 ý tưởng phát minh giành chiến thắng giai đoạn đầu tiên của cuộc thi thiết kế những thiết bị có thể giúp con người bay được.

Ếch thời tiền sử lộ diện trong hổ phách 99 triệu năm

TTO - Các nhà cổ sinh vật học vừa phát hiện các hóa thạch ếch trong mẫu hổ phách có niên đại khoảng 99 triệu năm. Đây là nguồn tài liệu cực kỳ quý hiếm để tìm hiểu các sinh vật thời tiền sử.

Băng Nam Cực tan khiến nước biển dâng 1cm

TTO - Theo nghiên cứu mới đây, lượng băng ở Nam Cực đang tan nhanh ở mức báo động, với khoảng 2.700 tỉ tấn băng biến mất trong 25 năm, từ 1992 đến 2017

Phi hành gia Mỹ đi bộ ngoài không gian lắp camera độ phân giải cao

TTO - Hai phi hành gia người Mỹ ngày 14-6 đã thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian để lắp ráp một cặp máy quay độ phân giải cao mới lên ISS.

Camera có khả năng 'nhìn' xuyên tường

TTO - Các nhà nghiên cứu Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã chế tạo được loại camera tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng “nhìn” xuyên qua tường.

Ai đã phát minh ra quả bóng tròn?

TTO - Từ những quả bóng thô sơ lúc đầu đến quả bóng hoàn chỉnh ngày nay có công lao rất lớn của các 'nhà phát minh' chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

Bão cát Sao Hỏa ‘chôn chân’ tàu thăm dò NASA

TTO - Một cơn bão bụi khủng khiếp trên Sao Hỏa đang ‘nuốt chửng’ tàu thăm dò Opportunity của NASA làm cho thiết bị này tạm thời ngưng hoạt động.

Việt Nam đối mặt bão, lũ chưa từng có nếu mất rạn san hô

TTO - Việt Nam nằm trong danh sách các nước phải đối mặt với bão lũ nguy hiểm chưa từng có một khi các rạn san hô biến mất, theo nghiên cứu mới đây.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!