anninhhaiphong.net - Tin tức, video nghiên cứu, phát minh - Khoa học - Tuổi Trẻ Online

Đài Loan sắp cấm hoàn toàn ống hút nhựa, túi nhựa

TTO - Từ năm 2019 Đài Loan sẽ cấm ống hút nhựa tại các chuỗi thức ăn nhanh, và đến năm 2030 nơi này sẽ cấm hoàn toàn ống hút nhựa, túi nhựa.

Số phận kỳ lạ của siêu xe Tesla của tỉ phú Elon Musk

TTO - Vụ phóng chiếc ô tô mui trần Tesla vào không gian hôm 6-2 của Công ty SpaceX chỉ là màn trình diễn kỹ thuật nhằm quảng bá thương hiệu. Thật ra tỉ phú Elon Musk nhắm đến mục tiêu xa hơn: Bay lên sao Hỏa.

Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Người châu Á dễ đỏ mặt khi uống bia, vì sao?

TTO - Theo thống kê, khoảng 36% người dân ở các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc thường đỏ mặt khi uống rượu bia, tức khoảng 3 người thì có 1 người uống rượu đỏ mặt.

Người Việt ăn tết theo lịch âm hay lịch âm dương?

TTO - Người Việt đón tết cổ truyền dựa vào loại lịch mà mọi người hay gọi là lịch âm. Thực tế cách gọi này đúng không?

Chỉ số IQ cao nhất thế giới, họ là ai?

TTO - IQ là chỉ số thường dùng để chỉ mức độ thông minh của một người. Người bình thường có IQ dao động từ 85-115, vậy những người có IQ cao nhất sẽ là bao nhiêu?

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Lên không gian giá rẻ là thực chứ không phải mộng

TTO - Công ty SpaceX của tỉ phú Elon Musk mới ra đời từ năm 2002 nhưng đang trở thành đối thủ đáng gờm của Arianespace và NASA. Tuy nhiên, thị trường không gian vẫn duy trì quan hệ "ông bỏ cái giò, bà thò chai rượu".

Thủy quái có thật? - Kỳ cuối: Chờ tiến bộ khoa học

TTO - Đến nay phe tin thủy quái chưa đưa ra được căn cứ thuyết phục về sự tồn tại của chúng, còn phe hoài nghi cũng không thể chứng minh lập luận của mình.

Mike "khùng" và giấc mơ chứng minh Trái đất phẳng

TTO - Mike Hughes dự tính cột mình vào tên lửa tự chế bay lên độ cao 500 m để chứng minh Trái đất phẳng. Cuối cùng do trục trặc kỹ thuật, vụ phóng tên lửa ngày 3-2-2018 được hoãn lại.

Thủy quái có thật? - Kỳ 3: Những con 'quái' nổi tiếng châu Á

TTO - Hồ Kanas ở Tân Cương, Trung Quốc được cho là có thủy quái sinh sống. Nhật Bản cũng có hai cái hồ thu hút du khách vì tin đồn có thủy quái.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Thủy quái có thật? - Kỳ 2: 'Quái vật' hồ Loch Ness

TTO - Nhắc đến thủy quái, không thể không nhắc đến Nessie - thủy quái sống ở hồ Loch Ness từng khiến báo chí thế giới tốn không biết bao nhiêu giấy mực.

Thủy quái có thật? - Kỳ 1: Thủy quái Champ

TTO - Những con quái vật luôn là chủ đề khơi gợi tò mò của con người từ bao đời nay. Các truyền thuyết cổ từ Âu sang Á đều đề cập đến chúng.

Chưa thấy trường sinh bất lão đã đoản thọ vì bị lừa đảo

TTO - Cuộc chạy đua tìm ra phương thức kéo dài tuổi thọ của con người đánh trúng vào mơ ước của cả nhân loại nên ai giành chiến thắng sẽ là chiến thắng cực kỳ vẻ vang. Những kẻ lừa đảo cũng hiểu đó là cơ hội bằng vàng.

Cuộc săn tìm 'trường sinh bất lão' trị giá hàng tỉ đô

TTO - Kéo dài sự sống là giấc một ngàn đời của con người. Cho đến nay dường như nó vẫn là cuộc chiến mà con người đang thua cuộc khi đối đầu với tự nhiên.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!