AnNinhHaiPhong.net - Tin tức, video phát minh mới trong khoa học - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Phát minh giúp con người thành 'mình đồng da sắt'

TTO - Không chỉ chống đạn, những chiếc áo giáp kỹ thuật cao còn giúp người mặc chịu được phóng xạ và sức gió khủng khiếp phát ra từ một vụ nổ hạt nhân.

Heo cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ

TTO - Với nhu cầu tiêu thụ thịt heo ngày càng tăng, có nguy cơ sản xuất sẽ không thể đáp ứng kịp, gây nên tình trạng "cung không đủ cầu". Các nhà khoa học tất nhiên sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

Tai nghe chuyển ngữ dịch 40 thứ tiếng, cả tiếng Việt

TTO - Google vừa phát triển thành công một thiết bị có thể chuyển ngữ 40 ngôn ngữ cho người nghe, trong đó có cả tiếng Việt.

Đi khắp thế giới trong 1 tiếng sẽ không còn là viễn tưởng?

TTO - Bạn có tin rằng một ngày nào đó chỉ cần tốn 22 phút để bay từ HongKong sang Singapore, 27 phút từ Bangkok tới Dubai, hoặc 24 phút từ Los Angeles đến Toronto?

Nước mắt có thể tạo ra... điện

TTO - Một nhóm khoa học gia của Viện nghiên cứu Bernal thuộc Trường đại học Limerick, Ireland đã phát hiện ra rằng nước mắt có thể tạo ra dòng điện.

'Cách mạng" ngành hàng không: động cơ máy bay hình quả trứng

TTO - Hãng sản xuất chế tạo động cơ máy bay Safran (Pháp) vừa công bố đã chế tạo thành công một động cơ mẫu dạng "cánh quạt hở" (open rotor).

Công trình đoạt Nobel Hóa học giúp 'mục sở thị' virus Zika

TTO - Phát minh có tên 'kính hiển vi đóng băng electron' giúp nghiên cứu cấu trúc và quá trình sinh học một phân tử đang tham gia đã đoạt Nobel Hóa học 2017.

Đường đến Nobel vật lý của người khám phá sóng hấp dẫn

TTO - Chủ nhân của giải Nobel vật lý năm nay là những người đã phát hiện sự tồn tại của sóng hấp dẫn, một lý thuyết đã được nhà vật lý thiên tài Albert Einstein tiên đoán cách đây một thế kỷ.

Sóng hấp dẫn thắng giải Nobel Vật lý 2017

TTO - Tương tự như giải thưởng ở mảng Y học công bố hôm qua chia cho ba người, giải Vật lý cũng về tay 3 nhà khoa học Rainer Weiss, Barry C. Barish và Kip S. Thorne.

'Buồng' thí nghiệm hóa học mini

TTO - Trăn trở trước thực trạng giáo viên "dạy chay", học sinh "học chay" môn hóa học tại các trường phổ thông, hai giảng viên đại học đã chế tạo 'buồng' thí nghiệm hóa học mini đa năng.

Phương pháp mới kiểm soát bệnh sốt rét

TTO - Hai nghiên cứu độc lập đã phát hiện việc biến đổi những vi khuẩn đang sống trong ruột của muỗi có thể giúp chúng chống lại ký sinh trùng sốt rét.

'Nàng' robot y chang người thật khiến nhiều người 'hớ'

TTO - Mới đây tại Game Show Tokyo (Nhật Bản), nhiều người bối rối khi nhìn thấy một phụ nữ xinh đẹp "vừa thấy đã yêu". Càng bối rối hơn khi họ phát hiện "nàng" chỉ là người máy.

Đột phá mới trong chữa bệnh bằng chỉnh sửa gene

TTO - Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tôn Trung Sơn (Quảng Châu, Trung Quốc) đã ứng dụng thành công một kỹ thuật chỉnh sửa gene mới để chữa căn bệnh rối loạn máu ở bào thai người.

Lần đầu tiên trên thế giới: phục hồi cho bệnh nhân sống thực vật

TTO - Một tai nạn xe hơi năm 20 tuổi khiến một người đàn ông Pháp phải sống thực vật suốt 15 năm, nhưng anh đang bắt đầu có dấu hiệu tỉnh lại nhờ một phép màu...

Tìm ra gene quyết định việc thụ thai thành công

TTO - Các nhà khoa học đã phát hiện ra vai trò chủ yếu của một "gene chủ" chịu trách nhiệm về sự phát triển của phôi thai khi họ chỉnh sửa DNA của con người

Máy ATM đã thay đổi chúng ta như thế nào?

TTO - Kể từ khi chiếc máy rút tiền tự động ATM đầu tiên trên thế giới được giới thiệu năm 1967, những chiếc máy ATM trong 50 năm qua đã tạo ra những thay đổi lớn trong cách tiêu dùng của con người.

Đồ nội thất làm từ... nấm

TTO - Các nhà thiết kế tại London, Anh vừa cho ra đời một số sản phẩm nội thất từ nấm với đặc tính gọn nhẹ, bền và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Sẽ có thuốc tình yêu trong tương lai?

TTO - Một khi các nhà nghiên cứu chế tạo được thuốc giúp tăng cường hoặc làm mất đi tình yêu, bạn có muốn dùng nó?

Ứng dụng giúp phát hiện tổn thương não

TTO - Chấn thương não rất khó phát hiện bởi các triệu chứng thường không xuất hiện nhiều giờ, nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần sau khi bị thương.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!