anninhhaiphong.net - Tin tức, video về khoa học thường thức - Tuổi Trẻ Online

Cá heo dạt vào bờ, sơ cứu ra sao?

TTO - Trong tháng qua, dọc bờ biển miền trung có 4 vụ cá heo dạt vào bờ, chỉ 1 con được cứu sống. Nếu gặp cá heo, cá voi dạt vào bờ, bạn có biết cách sơ cứu chúng?

Nằm im trên giường để hiểu về vũ trụ

TTO - Trong các thí nghiệm, tình nguyện viên buộc phải nằm liên tục trong nhiều ngày trên giường để mô phỏng lại tác động của môi trường chân không lên cơ thể con người. Giống như những gì các phi hành gia trải qua ngoài vũ trụ.

Infographic sự giống nhau khó tin của rễ cây với mạng internet

TTO - Trò chuyện, trao đổi thức ăn và thậm chí là... đánh nhau, những cái cây và hệ thống rễ của chúng giống như một mạng internet ngầm rộng lớn. Chúng không hề đơn độc như ta nghĩ.

Nhật Bản muốn Olympic 2020 dùng toàn năng lượng tái tạo

TTO - Không chỉ vậy, họ còn muốn hầu hết đồ dùng chuẩn bị cho Olympic là sản phẩm tái chế. Đây là cố gắng 'chưa từng có tiền lệ' nhằm bảo vệ môi trường

Cơ thể người có giá vài chục tỉ trên chợ đen

TTO - Theo ước tính, một quả thận có giá khoảng 3 tỷ đồng, trong khi giá một quả tim người có thể lên tới 14 tỷ đồng. Cơ thể con người là cực kỳ có giá. Tuy nhiên số người tham gia hiến tạng vẫn tăng lên mỗi ngày trên toàn thế giới.

Ăn trái cây hay uống nước ép tốt hơn?

TTO - Theo một nghiên cứu trên tạp chí Southern Medical Journal, cứ 3 phụ huynh thì có 1 người tin rằng nước ép trái cây tốt cho sức khỏe. Sự thật có phải vậy?

Người đeo kính có thật thông minh hơn người khác?

TTO - Không chỉ là một quan niệm thường gặp, mới đây các nhà khoa học đã công bố một nghiên cứu thú vị khi tìm ra những người thông minh thường phải đeo kính.

Vì sao châu chấu bay theo đàn?

TTO - Đa số các loài côn trùng như châu chấu hay các loài cá, chim... sống theo đàn từ vài con đến hàng triệu con. Chúng phải sống tập thể như thế để làm gì?

Mực dính trên tay rửa hoài không sạch, vì sao?

TTO - Bất kỳ ai trải qua thời đi học chắc hẳn một vài lần bị la rầy vì để mực dính tay chân, mặt mũi dù đã cố lau, rửa. Vì sao mực bám 'dai' như vậy?

'Giải mã' mùi cơ thể người

TTO - Mùi cơ thể người đến nay vẫn còn nhiều điều bí ẩn với các nhà khoa học. Liệu mồ hôi có phải là nhân tố chính gây ra mùi?

'Ở dơ sống lâu' là có thật?

TTO - Khoa học hiện đại cho thấy ở dơ có thể tốt hệ miễn dịch hơn khi ta sống quá sạch. Ngoài ra, một số lợi khuẩn cần được bổ sung cho cơ thể sau khi mất đi qua việc vệ sinh cơ thể.

Nơi nào nhiều mưa, sét, bão nhất thế giới?

TTO - Philippines có phải là nơi hứng chịu nhiều cơn bão nhất thế giới như nhiều người vẫn nghĩ? Nơi nào trên trái đất khô nóng như sao Hỏa?

Quy hoạch 'siêu khối' giúp Barcelona giảm kẹt xe tối đa

TTO - Sau nhiều năm vướng mắc vấn đề về ô nhiễm không khí, tiếng ồn và nạn kẹt xe, thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) đã áp dụng kiểu quy hoạch đặc biệt có tên 'siêu khối' (superblocks). Mô hình giúp cải thiện đáng kể cuộc sống của người dân ở đây.

Vì sao tay chị em thường lạnh hơn tay các anh?

TTO - Khi nắm tay các nàng, các chàng thường không khó nhận ra bàn tay ấy mát lạnh hơn tay mình. Vì sao vậy?

Vì sao con người có má lúm đồng tiền?

TTO - Lúm đồng tiền tạo nên nét duyên dáng, đáng yêu cho những ai may mắn sở hữu. Nhưng vì sao con người lại có lúm đồng tiền và nó có lợi ích gì không?

Vì sao dùng CO2 trong nước ngọt có ga?

TTO - Khi mở nắp chai nước ngọt hoặc lon bia, bạn sẽ thấy bọt khí trào ra, đó là CO2. Nhưng vì sao lại dùng CO2 mà không phải một loại khí nào khác?

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!