anninhhaiphong.net - Tin tức, video về khoa học thường thức - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Vì sao cá chết thường nằm ngửa?

TTO - Bạn có từng nuôi cá và trải qua cảm giác một sáng thức dậy bàng hoàng nhìn thấy chú cá thân yêu của mình “bơi ngửa” trong hồ?

Có thể dự đoán chính xác núi lửa phun?

TTO - Núi lửa Agung ở Bali gần đây 'thức giấc' khiến nhiều du khách mắc kẹt, trong đó có cả người Việt. Liệu con người có thể dự đoán chính xác núi lửa phun?

Sàn gạch bong tróc, vì sao?

TTO - Theo chuyên gia xây dựng, gạch bong tróc là hiện tượng thường gặp ở nhiều công trình dân dụng, có vị trí bị bong gạch dù nhiều lần gỡ ra lát lại.

Vì sao phải trải đá đường ray?

TTO - Nếu để ý bạn sẽ thấy các đường ray xe lửa được trải một lớp đá bên dưới. Bạn có từng thắc mắc vì sao?

Để vòi nước rỉ có 'ăn gian' tiền nước?

TTO - Lâu nay các bà nội trợ truyền tai nhau "bí kíp" tiết kiệm tiền nước bằng cách vặn thật nhỏ vòi nước để đồng hồ nước không chạy. Thực hư thế nào?

Có thể thuần hóa chó sói thân thiện như chó nhà?

TTO - Bạn có từng thắc mắc vì sao chó sói có thể được thuần hóa thành chó nhà? Giữa hai loài vật này hiện có những đặc điểm gì đặc biệt?

Những 'bí ẩn' trong toán phổ thông: đạo hàm để làm gì?

TTO - Ai từng đi học cũng đều quen thuộc với khái niệm “đạo hàm”, nhưng ít người biết nó có ý nghĩa gì, ứng dụng gì trong cuộc sống.

Rò rỉ amoniac - hại thế nào, làm sao tránh?

TTO - Bạn biết gì về amoniac? Phải làm gì nếu không may xảy ra rò rỉ như vụ việc ở TP.HCM mới đây làm 4 người ngất xỉu và hơn 1.200 người phải sơ tán?

Làm gì để sống sót trong tai nạn máy bay?

TTO - Tai nạn luôn rình rập, kể cả khi bạn đang ngủ ở nhà hay đi máy bay. Do vậy việc chuẩn bị sẵn cho tình huống xấu không bao giờ là thừa.

Khí nào trong bóng bay, an toàn không?

TTO - Bạn có từng thắc mắc chất khí nào được bơm trong những quả bóng bay hay khinh khí cầu không? Chúng có nguy hiểm không?

​Muốn con thông minh? Hãy nói chuyện với chúng!

TTO - Khi trẻ bắt đầu vào tuổi đến trường, cha mẹ thường tự hỏi họ có thể làm gì để giúp con mình thành công.

Gặp thảm họa, vì sao nhiều người đứng chết trân?

TTO - Gặp tai họa bất ngờ, có người nhanh chóng phản ứng và thoát được, cũng có người chỉ đứng đó mà không làm gì. Vì sao vậy?

Thang máy chuyển hàng, dùng sao an toàn?

TTO - Thang máy chuyển hàng giúp ích rất nhiều cho con người và được sử dụng ngày càng phổ biến. Nhưng để đảm bảo an toàn khi dùng loại thang máy này thì không phải ai cũng biết.

Nước ngầm quan trọng ra sao?

TTO - Câu chuyện miền Tây sụt lún một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc khai thác nước ngầm quá mức. Bạn biết gì về nước ngầm và tầm quan trọng của việc giữ gìn nó?

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!