anninhhaiphong.net - Tin tức, video mới, nóng về nhà đầu tư - Doanh nghiệp - Tuổi Trẻ Online

Thu phí qua trạm BOT: Phải tính cách khác thôi

TTO - Cách tính hiện tại đoạn đường 30km phí bằng 100km. Cách tính mới nếu chủ xe tiết kiệm được, ví dụ 200.000 đồng, thì "cưa đôi", phí chỉ 100.000. Bạn ủng hộ cách nào?

Đạm Ninh Bình cầu cứu, bộ trưởng khuyên 'phải tự cứu mình'

TTO - Với khoản nợ lên tới trên 1.595 tỉ đồng, Đạm Ninh Bình đề nghị được giải cứu nhưng được Bộ trưởng khuyên: trước khi trời cứu thì phải tự cứu lấy mình.

Khát vọng làm nên chiếc xe hơi Made in Việt Nam

TTO - Ông Nguyễn Việt Quang - phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup - trả lời Tuổi Trẻ về một sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm từ khi mới công bố dự án năm vừa qua: xe hơi Vinfast.

Sau công điện của Thủ tướng, Lạng Sơn hết ùn ứ nông sản

TTO - Chiều 11-2, ông Phan Cảnh Thành, Phó chi cục trưởng Hải quan Tân Thanh, cho biết đến 16 giờ cùng ngày, cửa khẩu Tân Thanh, Văn Lãng (Lạng Sơn) không còn hàng nông sản ùn ứ.

Chứng khoán đã hồi phục dù nhà đầu tư vẫn còn e dè

TTO - Chứng khoán đã hồi phục nhưng nhà đầu tư vẫn còn e dè. Vn Index đã có lúc rơi 10 điểm so với phiên buổi sáng nhưng đến cuối ngày thị trường đã ổn định.

Hơn 65% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam có lãi

TTO - Khoảng 70% doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam cho rằng họ muốn mở rộng hoạt động để tăng doanh thu.

Thủ tướng: 'Chúng ta có lăn lộn được vậy không'?

TTO - "Chúng ta có làm được điều đó không? Chúng ta có lăn lộn được vậy không? Chúng ta còn hời hợt quá hay không?"

6,38 tỉ USD vốn ngoại vô TP.HCM chủ yếu mua cổ phần doanh nghiệp

TTO - Trong số 6,38 tỉ USD vốn ngoại đổ vào TP.HCM năm 2017, phân nửa là góp vốn, mua cổ phần doanh nghiệp trong nước.

Mỹ giảm thuế, Hải quan lo hụt thu ngân sách

TTO - Nước Mỹ giảm thuế có thể khiến người Mỹ đưa tiền về nước này thay vì chọn Việt Nam hay các quốc gia khác đầu tư. Và đã có nhiều lo lắng...

BOT cầu Đồng Nai có làn thu phí không dừng

TTO - Trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai chính thức đưa vào sử dụng làn thu phí tự động. Đây là nơi có lưu lượng xe qua lại lên đến 55.000 lượt mỗi ngày/đêm.

Hàng hóa xuất khẩu từ ĐBSCL - Muốn ra thế giới phải đi lòng vòng

TTO - ĐBSCL và vùng xuất khẩu nông - thủy hải sản lớn nhất nước. Để hàng hóa ra được thế giới, lâu nay các doanh nghiệp trong khu vực phải "mượn đường" vòng qua các tỉnh miền Đông.

Nếp, gạo Lào tìm đường vào thị trường Việt Nam

TTO - Trung tâm thương mại tỉnh Xiêng Khoảng (Lào), cho biết đang cần tìm đối tác thương mại ở TP.HCM.

TP.HCM mời doanh nghiệp Nhật tham gia đề án đô thị thông minh

TTO - Hơn 30 doanh nghiệp Nhật dưới sự dẫn đầu của Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) đã đến TP.HCM tìm hiểu môi trường đầu tư, mở cơ hội thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Sắp dừng thu phí vào sân bay Tân Sơn Nhất?

TTO - Cục Hàng không đã đề xuất tạm dừng thu phí xe hơi vào các sân bay, trong đó có Tân Sơn Nhất, Nội Bài... Tuy nhiên ACV vẫn tiếp tục thu phí cho đến khi có ý kiến của Bộ GTVT.

Phí vào sân bay: Biết sai vẫn thu vì không ai bảo dừng

TTO - Thanh tra Chính phủ kết luận việc thu phí đường dẫn ra vào sân bay là sai, nhưng lãnh đạo ACV khẳng định tiếp tục thu phí vì chưa có cơ quan nào yêu cầu ngừng...

Đại gia Thái muốn mua trọn Hóa dầu Long Sơn 5,4 tỉ USD

TTO - Tập đoàn Siam Cement Group (SCG) - đối tác góp vốn tại Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) - đã có thư đề nghị mua lại toàn bộ dự án 5,4 tỉ USD này.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!