AnNinhHaiPhong.net - Tin tức, video mới, nóng về nhà đầu tư - Doanh nghiệp - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Chỉ định thầu dự án BT là đất màu cho tham nhũng

TTO - Hầu như các dự án đổi đất lấy hạ tầng (BT) là chỉ định thầu, đất lại không qua đấu giá, trở thành đất màu cho tham nhũng. Ngân sách thất thu còn nhà đầu tư lợi đơn lợi kép.

Vay 8 tỉ có thể nhận thưởng 2,4 tỉ vì tiết kiệm năng lượng

TTO - Vay 8 tỉ, nhận thưởng 2,4 tỉ. Vay 2,3 tỉ, nhận thưởng 370 triệu đồng. Chuyện tưởng khó tin nhưng có thật với chỉ một điều kiện: giữ đúng cam kết.

Tập đoàn du lịch lớn nhất Nhật Bản H.I.S đầu tư vào Cam Ranh

TTO - Chủ tịch tập đoàn du lịch lớn nhất nước này H.I.S Hideo Sawada mới đây đã xác nhận sẽ tham gia phát triển khu nghỉ dưỡng và xây khách sạn tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, trong bài phỏng vấn trên báo Nikkei.

Bị 'khủng bố' văn bản, Bộ Kế hoạch - đầu tư kêu cứu Thủ tướng

TTO - Một loạt văn bản của một nhóm doanh nghiệp liên tục gửi lên Bộ Kế hoạch - đầu tư với lời lẽ "không phù hợp" yêu cầu lãnh đạo từ chức, quy kết tham nhũng... khiến cho bộ này phải kêu cứu Thủ tướng.

Vì sao Uber, Grab nộp thuế 2% doanh thu, taxi nộp 20% lợi nhuận?

TTO - Nhìn vào tỷ lệ 20% thu trên lợi nhuận đối với xe taxi và 2% thu trên doanh thu đối với Uber - Grab có vẻ chênh lệch. Vậy nên hiểu sao về hai cách tính thuế này?

Xuất khẩu gần 500 triệu USD, ximăng vẫn lo dư cung

TTO - Nếu so với năng lực sản xuất đang ở mức 94 triệu tấn/năm, các doanh nghiệp sản xuất ngành ximăng hiện vẫn chỉ đang chạy máy ở mức 84 triệu tấn/năm.

Ngành dệt may muốn có chính sách hỗ trợ vốn chuyên biệt

TTO - Dù kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may có thể đạt được 31,3 tỉ USD trong năm nay, tăng 10,9% so với năm ngoái, nhưng ngành dệt may hiện đang tồn tại nhiều bất ổn chưa có hướng giải quyết triệt để vì thế cần chính sách vốn chuyên biệt.

Lại đề nghị khai thác thêm 400 thủy điện nhỏ

TTO - Cho dù 468 dự án thủy điện nhỏ đã bị loại bỏ nhưng Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam đề xuất có thể khai thác lại 300 - 400 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Một số địa phương vẫn ca ngợi vừa chống ngập vừa chống hạn.

Ứng xử như thế nào đại chiến Taxi và Uber - Grab?

TTO - Ngành thuế muốn Uber đóng góp ngân sách nhiều hơn, giới taxi yêu cầu Uber-Grab ngừng hoạt động còn người tiêu dùng thì lại muốn sử dụng dịch vụ này. Làm thế nào để dung hòa những lợi ích đầy mâu thuẫn trong cuộc đại chiến này?

Đại gia Nhật mở trạm bán xăng chính xác đến 0,01 lít

TTO - Tập đoàn xăng dầu hàng đầu Nhật Bản là Idemitsu Q8 đã chính thức khai trương cửa hàng xăng dầu đầu tiên tại Hà Nội, hứa hẹn tạo ra một sự thay đổi lớn trong ngành bán lẻ này ở Việt Nam.

Cục thuế muốn cưỡng chế Uber để truy thu 66,68 tỉ

TTO - Cục Thuế TP.HCM cho biết Uber B.V vẫn chưa nộp khoản thuế 66,68 tỉ đồng nên sẽ có biện pháp mạnh cưỡng chế qua tài khoản ngân hàng để truy thu số tiền này.

Giải mã 2,6 triệu tỉ đồng nợ công Việt Nam

TTO - Con số 2 triệu tỉ đồng trong Bản tin Nợ công số 5 của Bộ Tài chính mới chỉ là nợ Chính phủ, chưa bao gồm nợ Chính phủ bảo lãnh và nợ chính quyền địa phương. Nếu cộng cả ba, nợ công là 2,6 triệu tỉ đồng, tương đương 118 tỉ USD.

Tăng thuế đột biến, cá tra nguy cơ mất thị trường Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa quyết định đánh thuế chống bán phá giá với cá tra của VN lên mức 2,39 USD/kg, cao gấp 3 lần so với đợt đánh thuế trước. Đây cũng là mức thuế chống bán phá giá (CBPG) cao nhất từ trước đến nay.

Tiền cất ngân hàng, công trình đói vốn

TTO - Tính đến hết tháng 8, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 2017 mới được 144.099 tỉ đồng, chiếm 44% kế hoạch. Trong khi đó, tiền Kho bạc Nhà nước gửi vào ngân hàng khoảng 160.000 tỉ đồng. Tiền thừa gửi ngân hàng, sao công trình đói vốn?

Doanh nghiệp 'sống mòn' vì gánh nặng chi phí

TTO - Các chuyên gia cho rằng nhiều chi phí bất hợp lý đang là gánh nặng cho doanh nghiệp, vì thế cần phải có các giải pháp mạnh để kiểm soát các chi phí chính thức lẫn không chính thức.

Doanh nghiệp TP.HCM đầu tư 345 triệu USD sang Lào

TTO - Thông tin được nêu trong Hội nghị Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch của TP.HCM tại Lào được tổ chức ở Thủ đô Viêng Chăn chiều 29-7.

Thủ tướng: Bến Tre phải là thủ phủ dừa của Việt Nam

TTO - Bến Tre phải là thủ phủ dừa của Việt Nam bởi vì dừa không chỉ là thế mạnh đem lại lợi nhuận mà còn giúp hạn chế xâm nhập mặn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói với các doanh nghiệp của tỉnh.

Có 320 triệu đồng có nên đầu tư "sở hữu kỳ nghỉ"?

TTO - Bạn "mua sở hữu kỳ nghỉ, nhận “sở hữu bực mình”. Vậy có 320 triệu bạn sẽ đầu tư vào đâu để vừa đi du lịch thoái mái hàng năm mà quan trọng hơn là tiền không bị mất?

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!