anninhhaiphong.net - Tin tức về tài chính, tiền tệ, chứng khoán - Kinh doanh - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Giá vàng thế giới lao dốc trước áp lực FED tăng lãi suất

TTO - Tối 8-12 (giờ VN), giá vàng thế giới chỉ còn 1.248,6 USD/ounce, giảm khoảng 27 USD/ounce (740.000 đồng/lượng) so với hai ngày trước.

Cục Thuế thúc Uber nộp ngay 66,68 tỉ đồng

TTO - Sau khi Bộ Tài chính bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan về quyết định truy thu 66,68 tỉ đồng thuế, Cục Thuế TP.HCM đã yêu cầu Uber B.V nộp ngay số tiền trên vào ngân sách.

Mỗi ngày Cục Thuế TP.HCM phải thu hơn 1.000 tỉ đồng

TTO - Tháng 12-2017 Cục thuế TP.HCM phải thu thêm 31.829 tỉ đồng mới cán đích kế hoạch được giao. Điều đó có nghĩa là mỗi ngày phải thu hơn 1.000 tỉ đồng.

Đã có ngân hàng Việt Nam đáp ứng chuẩn an toàn vốn Basel II

TTO - OCB vừa trở thành ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam hoàn tất triển khai dự án Baseal II đáp ứng các trụ cột về vốn, rà soát giám sát và minh bạch thông tin.

Bộ Tài Chính bác khiếu nại 66,68 tỉ tiền thuế của Uber

TTO - Bộ Tài Chính đã bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan về quyết định truy thu 66,68 tỉ đồng thuế của Cục Thuế TP.HCM.

Ngân hàng Nhà nước hướng đến độc quyền huy động vàng miếng

TTO - Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến về việc độc quyền huy động vàng miếng, kinh doanh vàng trên tài khoản.

Tiền xu qua BOT Cai Lậy vẫn còn giá trị lưu hành

TTO - Giới tài xế khi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy lại chuyển sang xài tiền xu và Ngân hàng Nhà nước khẳng định loại tiền này vẫn còn giá trị lưu hành.

Tuần tới BOT Cai Lậy sẽ có đủ tiền mệnh giá 100 đồng

TTO - Ngân hàng nhà nước Chi Nhánh Tiền Giang đã gửi văn bản xin điều tiết lượng tiền mệnh giá nhỏ 100 đồng để đáp ứng nhu cầu trả tiền lẻ cho tài xế của Trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Người Sài Gòn mượn tiền xài thoải mái, không ngán lãi 'khủng'?

TTO - Việc phát triển mạnh kênh tín dụng tiêu dùng đã góp phần khiến người Sài Gòn từ thói quen mượn tiền người thân, bạn bè sang vay mượn các công ty tài chính; với tổng dư nợ đã là 244.000 tỉ đồng

Thêm một quỹ tín dụng ở Đồng Nai bị kiểm soát đặc biệt

TTO - Nhiều người gửi tiền tại Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến ở Biên Hòa, Đồng Nai, đến rút tiền nhưng không thể giao dịch vì nơi đây đã bị kiểm soát đặc biệt.

Chống 'thiên đường thuế', cuộc chiến không có hồi kết

TTO - Ai cũng thấy cần chống lại các chiêu thức né thuế, trốn thuế bằng cách dựa vào những nơi cho phép giảm thuế kiểu biệt đãi. Nhưng ngăn chặn việc đó không hề dễ dàng. Ví dụ từ Liên minh châu Âu.

3,9 tỉ USD kiều hối đã về TP.HCM trong 10 tháng đầu năm 2017

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, cho biết lượng kiều hối về TP.HCM đến đầu tháng 11 đã đạt 3,9 tỉ USD, tăng 600 triệu USD so với một tháng trước.

Không được dùng khoản vay đặc biệt chi trả cho cổ đông sáng lập

TTO - Khoản vay đặc biệt chỉ được tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt sử dụng để chi trả tiền gửi của người gửi tiền là cá nhân.

Thu ngân sách cả nước 10 tháng mới đạt 74,3%

TTO - Kết quả thực hiện dự toán thu ngân sách trung ương cả nước 10 tháng qua mới chỉ đạt 74,3% dự toán, trong đó những địa phương trọng điểm như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương… mới đạt 60-70% dự toán.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!