anninhhaiphong.net - Nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam ngăn cản lắp máy vân tay - Tuổi Trẻ Online

Nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam ngăn cản lắp máy vân tay

09/10/2017 20:48 GMT+7

TTO - Sáng nay 9-10, khi Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam triển khai lắp máy vân tay, một nghệ sĩ đã quyết liệt ngăn cản.

Ông Nguyễn Xuân Thành, cán bộ phòng biên kịch, ngăn cản việc lắp máy vân tay - Video: ông Nguyễn Danh Thắng cung cấp

Ngày 6-10 vừa qua, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam đã thông báo về quy định thực hiện chấm công lao động bằng dấu vân tay.

Theo quy định mới, toàn bộ cán bộ, công nhân viên của công ty phải thực hiện đúng ngày làm việc 8 giờ tại cơ quan. Hình thức thực hiện là chấm công bằng vân tay.

Văn bản này đã tính tới đặc thù lao động của các nghệ sĩ tại hãng phim (không thể tuân theo giờ giấc hành chính), nên không yêu cầu lãnh đạo, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, trưởng phòng phải đáp ứng yêu cầu ngày làm 8 giờ tại công ty.

Ngoài ra, khoản 7 của quy định này mở rộng thêm đối tượng: những cá nhân đang thực hiện các dự án phim, các đề tài riêng thì không phải đáp ứng ngày làm 8 giờ tại công ty, với điều kiện báo cáo nội dung công việc và tiến độ thực hiện với lãnh đạo công ty.

Ngay sau khi quy định này ban hành thì một số nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam đã phản ứng rất quyết liệt.

Sáng nay, khi công ty cho lắp máy lấy dấu vân tay, một nghệ sĩ do quá bức xúc đã ngăn cản không cho nhân viên lắp máy thực hiện. Nghệ sĩ này sau đó đã đem chiếc máy này đi. Tuổi Trẻ Online đã trao đổi với ông Vũ Quốc Tuấn, phó phòng quay phim của công ty. 

Ông Nguyễn Xuân Thành giải thích lý do tháo máy vân tay - Video: ông Nguyễn Danh Thắng cung cấp

Những đòi hỏi với "ông chủ mới" của Hãng phim Truyện Việt Nam Những đòi hỏi với 'ông chủ mới' của Hãng phim Truyện Việt Nam Hãng phim truyện Việt Nam: được cổ phần hoá rồi bị... thanh tra Hãng phim truyện Việt Nam: được cổ phần hoá rồi bị... thanh tra Hãng phim truyện Việt Nam: 2 tháng cổ phần - toát mồ hôi hột Hãng phim truyện Việt Nam: 2 tháng cổ phần - toát mồ hôi hột

Ông Tuấn cho biết: "Hiện hãng phim đang trong quá trình bị thanh tra. Chúng tôi được biết đến ngày 1-12 năm nay phải xong hoạt động và có kết luận thanh tra. 

Do đó các nghệ sĩ không đồng ý với những thay đổi vào thời gian này. Phải chờ có kết luận của thanh tra thì muốn thay đổi gì cũng được. 

Một nghệ sĩ đã ngăn cản việc lắp máy lấy dấu vân tay là do quá nóng giận, hành động bộc phát. Sau khi biết điều này, chúng tôi đã yêu cầu anh ấy hoàn trả chiếc máy lấy vân tay cho công ty".

Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với ông Nguyễn Danh Thắng, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam, để tìm hiểu sự việc.

Ông Thắng cho biết: "Sáng nay bộ phận kỹ thuật đến lắp máy quét vân tay thì anh Nguyễn Xuân Thành, cán bộ phòng biên kịch, đã cản trở người lắp thiết bị.

Anh Thành đã giật máy cầm đi, tuyên bố tôi không cho lắp, ai muốn lắp xuống đây làm việc với tôi. Tôi không hiểu anh Thành hành động như vậy với tư cách gì.

Việc này anh em chứng kiến đã ghi hình, sau đó tiến hành lập biên bản. Tôi đã báo cáo với công an phường về vụ việc này.

Tôi được biết sau đó anh Thành đã đem chiếc máy trả lại cho một đồng chí kế toán của công ty. Tình trạng chiếc máy thế nào tôi chưa biết.

Việc lắp máy lấy vân tay là một hoạt động nội bộ hết sức bình thường của công ty. Công ty vẫn sẽ triển khai quy định ngày làm 8 giờ, chứ không có chuyện ngừng, vì đây là kỷ cương của công ty.

Quy định này rất rõ ràng, có tính đến lao động đặc thù của hãng phim. Ngoài lãnh đạo, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, trưởng phòng không phải tuân thủ quy định ngày làm 8 giờ. 

Những người không có chức vụ, danh hiệu, nhưng đang thực hiện một dự án phim nào đó cũng không phải tới công ty đủ 8 tiếng một ngày, miễn là có báo cáo công việc và thời gian hoàn thành công việc với lãnh đạo công ty.

Công ty đang bị thanh tra, doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm cung cấp các tài liệu cần thiết theo yêu cầu của thanh tra. Ngoài ra doanh nghiệp vẫn phải hoạt động bình thường. Hiện nay chưa có văn bản nào nói khi có quyết định thanh tra doanh nghiệp phải dừng hoạt động cả".

Hãng phim truyện Việt Nam được tiến hành cổ phần hóa từ tháng 7-2017. Nhưng chỉ sau 2 tháng thì mọi việc bung bét. 

Nghệ sĩ cho rằng quá trình cổ phần hóa không minh bạch, đối tác chiến lược "không có tâm cũng như tầm để điều hành hãng phim", và không thực hiện đúng cam kết ban đầu.

Sau cuộc họp ngày 21-9 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì tại Văn phòng Chính phủ về vụ việc cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam, đã có quyết định thanh tra quá trình cổ phần hóa hãng phim.

Trong thời gian này, tình hình nội bộ hãng phim rất căng thẳng, khi nhiều nghệ sĩ trong hãng và ban lãnh đạo mới của hãng phim không tìm được tiếng nói chung.

Hãng phim truyện Việt Nam: đất của Hãng không phải để xây khách sạn Hãng phim truyện Việt Nam: đất của Hãng không phải để xây khách sạn Sẽ thanh tra toàn bộ việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam Sẽ thanh tra toàn bộ việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam Hãng phim truyện Việt Nam: Chính phủ đã phải vào cuộc Hãng phim truyện Việt Nam: Chính phủ đã phải vào cuộc
NGỌC DIỆP
Liên quan

Tin mới nhất

08:21 AM

Tiếng Việt mùa World Cup: Xin đừng nói Neymar phục hồi chấn thương!

TTO - Mohamed Salah bình phục chấn thương, Neymar hồi phục chấn thương nhanh hơn dự kiến, đội tuyển A đã tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm... là những từ Hán Việt quen thuộc vang lên trong các trận cầu World Cup được tường thuật trên VTV...

08:20 AM

Sinh viên tìm việc mùa hè: không nề hà tiếp tân, bảo vệ

TTO - Mùa hè, không ít sinh viên ở lại TP.HCM, tìm công việc làm thêm như thu ngân, bảo vệ, tiếp tân, phục vụ quán ăn, nhân viên bán hàng, gia sư.

08:13 AM

HLV Toshiya Miura: 'Nhật Bản phải nắm bắt cơ hội đi tiếp'

TTO - Chiến thắng Colombia 2-1 của đội bóng quê hương Nhật Bản trong trận mở màn World Cup 2018 khiến cựu HLV trưởng đội tuyển VN Toshiya Miura không giấu được niềm vui. Ông cho rằng Nhật Bản cần phải nắm lấy cơ hội đi tiếp.

08:09 AM

Cùng Tuổi Trẻ Online nghe FIFA giải đáp tất tần tật về VAR

TTO - 'VAR vận hành như thế nào?' 'Vì sao có tình huống VAR được áp dụng ngay, nhiều tình huống lại bị bỏ qua?'... là những câu hỏi được độc giả quan tâm nhất sau lượt trận đầu tiên.

08:00 AM

Lịch thi đấu World Cup 2018 ngày 20-6

TTO - Ngày 20-6 sẽ diễn ra ba trận đấu ở lượt trận thứ hai tại bảng A và bảng B. Các đội Uruguay, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha... sẽ ra quân. Nhiều khả năng trong hôm nay cũng xác định được các đội đầu tiên vào vòng sau và đội đầu tiên bị loại.

08:00 AM

Vén màn bí ẩn “thiên đường” The Eden Bay tại Nam Phú Quốc

Bước qua cánh cổng Wonder Gate – lối dẫn tới “thiên đường” The Eden Bay, thượng khách như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác.

08:00 AM

Thời điểm lý tưởng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Theo đánh giá của giới chuyên gia, khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng thì yếu tố quan trọng nhất quyết định thành bại chính là “thời điểm”.

08:00 AM

Hân của Gạo nếp gạo tẻ làm xấu hình ảnh người đẹp Việt?

TTO - Dù không phải là nhân vật chính, nhưng Hân của Gạo nếp gạo tẻ đang là trung tâm của 'gạch đá' khán giả. Thậm chí có ý kiến cho rằng: Hân làm xấu hình ảnh người đẹp Việt.

07:54 AM

Khoảnh khắc thay đổi đời tôi: Vươn ra ánh sáng

TTO - Trong hành trang đi tìm chính mình, tôi luôn mang theo khoảnh khắc kỳ diệu ấy. Những lúc khó khăn hay đớn đau, đổ vỡ, tôi lại nghĩ về một mầm xanh vươn về phía ánh mặt trời…

07:48 AM

Cơ sở đào tạo thuyền viên đóng cửa vì... không có học viên

TTO - Đó là thông tin được ông Trần Trung Dũng, giám đốc Trung tâm thuyền viên, cho biết tại hội nghị "Tôn vinh thuyền viên Việt Nam nhân Ngày thuyền viên thế giới" sáng 19-6.

07:43 AM

Ai mê phim hoạt hình 'bơi' hết vào đây!

TTO - Bằng những hình ảnh gợi ý liên tưởng đến các bộ phim hoạt hình của hãng Walt Disney, bạn hãy thử 'độ nghiện phim' của mình để đoán tên của của các bộ phim đó.

07:39 AM

Hôm nay Hà Nội thi tuyển lớp 6 chương trình song bằng

TTO - Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, hôm nay 20-6 học sinh dự tuyển vào chương trình song bằng tại bảy trường THCS sẽ làm bài kiểm tra.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!