AnNinhHaiPhong.net - Nhịp cầu nhân ái: Nhịp cầu nhân ái: Nỗi tuyệt vọng của cô giáo trẻ
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nhịp cầu nhân ái

Nhịp cầu nhân ái: Nỗi tuyệt vọng của cô giáo trẻ

Nhịp cầu nhân ái: Nỗi tuyệt vọng của cô giáo trẻ

TTO - Chúng tôi quá chạnh lòng khi chứng kiến cô giáo trẻ Ngô Ngọc Châu tiếp chuyện với khách trong hơi thở rất mệt nhọc nhưng ánh mắt vẫn lóe lên những tia hy vọng.

Hai chị em mồ côi nuôi nhau ăn học

TTO - Trong lúc chị gái Trần Duy Anh (14 tuổi) đến lớp, thì cậu em Trần Công Danh (11 tuổi) tranh thủ đi bắt ốc làm mồi để chị về cắm câu. Cứ như vậy, 2 chị em nuôi nhau ăn học kể từ lúc cha mẹ lần lượt qua đời.

Nhịp cầu nhân ái: Bé gái 12 tuổi nguy cơ tàn tật

TTO - Vì gia cảnh nghèo khó mà cô học trò ở Quảng Trị đã không được điều trị đến nơi đến chốn nên giờ đây có nguy cơ thành người tàn tật.

Rơi nước mắt với hai anh em mồ côi cha, mẹ bệnh nặng

TTO - Trong ngôi nhà tạm bợ, gió lùa tứ bề, người mẹ mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối nằm trên giường nhìn hai đứa con trai đang tuổi ăn học mà rơi nước mắt.

13 tuổi đầu, cô bé không cha bươn chải nuôi mẹ và ngoại

TTO - Mới 13 tuổi đầu nhưng cô bé Trịnh Thị Lan đã là lao động chính, hằng ngày bươn chải kiếm tiền lo cho bà ngoại già yếu và người mẹ mắc bệnh tâm thần.

Người mẹ mù lòa nuôi con bại não

TTO - Sinh được một bé trai bụ bẫm, nhưng niềm hạnh phúc của người mẹ ấy không kéo dài được bao lâu vì cháu bé bị bại não bẩm sinh. Đã vậy, người mẹ ấy còn bị chứng bệnh viêm đa khớp và đục thủy tinh thể.

​Trái tim dành cho học trò vùng cao

TTO - Chồng mắc bệnh hiểm nghèo, bản thân lại bị bệnh tim, nhưng cô giáo Trịnh Thị Thơ (45 tuổi) vẫn gắn bó với ngôi trường và các học trò xã vùng cao Trí Nang (huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa) suốt 17 năm nay.

Mẹ cha che chắn ba anh em 'nhà bạch tạng'

TTO - Ba lần sinh là cả ba lần người phụ nữ ấy hốt hoảng với những đứa con có màu da, ánh mắt và màu tóc không bình thường. Bác sĩ bảo chúng mắc bệnh bạch tạng, còn người Châu Mạ mách rằng 'nhà mày bị ma nhập'.

Mẹ tật nguyền nuôi hai con thơ dại

TTO - Cánh tay trái bị liệt sau vụ tai nạn giao thông, người mẹ trẻ ấy chỉ còn mỗi cánh tay phải để chăm sóc hai đứa con thơ dại trong cảnh thống khổ.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!