anninhhaiphong.net - Tin tức, video nhân vật trẻ tiêu biểu - Tuổi Trẻ Online

Bông hồng nước Nga 15 tuổi chinh phục sân băng Olympic 2018

TTO - Xinh đẹp và tài năng, Alina Zagitova đã mang về cho nước Nga huy chương vàng bộ môn trượt băng nghệ thuật sau màn biểu diễn hút hồn.

Dám khác biệt, sinh viên kiếm hàng trăm triệu đồng

TTO - Dù còn ngồi trên ghế giảng đường, nhiều sinh viên đã có việc làm, mang lại thu nhập, thậm chí trở thành giám đốc của công ty khởi nghiệp với hàng chục nhân viên.

'Phụ nữ Việt khởi nghiệp phải dũng cảm và hiểu giá trị bản thân'

TTO - Vân Anh nói, tuổi trẻ của chị là tháng ngày đơn thân độc mã lăn lộn tìm kiếm cơ hội kinh doanh trên thương trường quốc tế.

Hà Nội có Bảo Sinh - nửa thế kỷ nuôi chó, chơi chó, bạn với chó

TTO - Lão sang năm Mậu Tuất 2018 này đã 78 tuổi, nhưng đã có gần nửa thế kỷ nuôi chó, chơi chó, bạn với chó.

Cô gái một mình chinh chiến châu Âu

TTO - Huyền Lê là một cô gái bé nhỏ, sinh ra với "đôi chân chạy", đam mê xê dịch và cứ rảnh lúc nào lại đặt vé tàu và đi thôi.

'Hạt cát vàng' Sa Ly: cho nhau nụ cười

TTX - "Bạn có thể cho đi nhiều thứ mà bạn có nhưng ngay cả khi không có gì để cho nhau thì hãy cho nhau nụ cười" - đó là phương châm sống của một người phụ nữ đối mặt tử thần.

Bác sĩ ở Mỹ 'mang thế giới' về cho đồng nghiệp Việt Nam

TTX - Cách nửa vòng Trái đất, nhưng mỗi tuần bác sĩ và điều dưỡng ở Việt Nam lại học tiếng Anh qua mạng với các đồng nghiệp ở Mỹ, Canada và gần đây là ở Úc.

9X tuổi Tuất thổi hồn vào khăn rằn

TTO - Không chấp nhận làng nghề dệt choàng quê mình đứng trước nguy cơ lụi tàn, Huỳnh Ngọc Như (SN 1994) quyết tâm đưa sản phẩm lên một tầm cao mới.

Trí tuệ trẻ Việt trên những công trình sân bay, tàu điện ngầm ở Pháp

TTX - Cái lạnh 10 độ C đầu mùa đông ở Paris (Pháp) dường như chưa đủ để làm dịu không khí làm việc rất khẩn trương tại dự án métro Grand Paris Express, nhà ga sân bay Orly hay sân bay Charles de Gaulle.

Những gương mặt trẻ tràn đầy cảm hứng

Từ người Việt được trao giải vàng y khoa ở nước ngoài, tới "hiện tượng" trên Youtube, người trở về sau khi du học, làm việc ở nước ngoài... dưới đây là một số gương mặt đã đóng góp nhiều tiếng nói khác biệt cho cộng đồng năm qua.

Tết xa nửa vòng Trái đất

Khi ngồi viết những dòng này, tôi ở cách Việt Nam nửa vòng Trái đất. Tôi ngồi dưới ánh nắng mặt trời Nam Mỹ đang chuyển từ xuân sang hạ, nhớ về những ngày lang thang trên lục địa Á - Âu và nhớ cả quãng thời gian chuẩn bị cho chuyến đi ấy.

'Bóng hồng Táo Quân' được dân mạng tìm kiếm nhiều nhất đêm giao thừa

TTO - Bên cạnh hình chế, câu nói của Táo Quân 2018 được chia sẻ mạnh, hình ảnh một nữ khán giả ngồi dưới khán đài cũng được cư dân mạng săn lùng.

Nhà sử học Dương Trung Quốc: Giao thừa về với mẹ

TTO - Bước vào tuổi 70 như tôi thì tâm lý là muốn giữ được những gì theo nếp cũ, muốn duy trì giao thừa xum họp cả đại gia đình.

Vườn rau tình yêu của Thuận

TTX - Bên cạnh tài năng, sự tìm tòi sáng tạo thì điều gì đã giúp nhà thiết kế Nguyễn Ngọc Thuận nổi tiếng với thương hiệu áo dài Thuận Việt luôn được yêu thích, là lựa chọn của bao nhan sắc Việt trong suốt 12 năm qua?

Cô giáo lì xì bá đạo: Cô có nhiều chiêu lắm

TTO - Dù đã 58 tuổi nhưng cô Dư Thị Lan Hương, giáo viên trường THCS tại quận 1 (TP.HCM), rất chịu chơi với học trò.

Hai chàng trai 1987 và ứng dụng tìm bãi đỗ xe hơi

TTX - Trăn trở với việc người đi ôtô quá khó khăn khi tìm bãi đỗ xe ở nơi không quen thuộc, hai người bạn thân sinh năm 1987 nghĩ tới việc tạo ứng dụng tìm bãi đỗ xe miễn phí.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!