AnNinhHaiPhong.net - Tin tức tuyển dụng, việc làm - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hà Nội mở cổng thông tin hỗ trợ khởi nghiệp

TTO - StartupCity do UBND TP. Hà Nội xây dựng hướng đến các doanh nghiệp và giới trẻ khởi nghiệp. Cổng thông tin hỗ trợ quảng bá, kêu gọi đầu tư cho các dự án khởi nghiệp từ những nhà đầu tư thiên thần cho đến các quỹ đầu tư mạo hiểm.

5 cách để tăng thu nhập cá nhân

TTO - Nếu đang loay hoay với bài toán thu nhập, ngoài việc tiết kiệm, bạn có thể làm thêm công việc thứ hai, kinh doanh ngoài, đề nghị tăng lương để tăng nguồn thu của mình.

Thủ khoa 'chăn lợn': Sao cứ phải là biên chế?

TTO - "Chăn lợn mưu sinh thì có gì xấu?". Muốn vào biên chế cũng không có gì sai, nhưng "sao cứ phải là biên chế?" - Đó là suy nghĩ của một cô giáo về chuyện cô sinh viên thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội 2 thất nghiệp, "ở nhà chăn lợn". Còn bạn thì sao?

Tân sinh viên lao đao vì việc nhẹ, lương cao 'ảo'

TTO - Nhiều bạn trẻ mới tới TP.HCM, sau khi làm hồ sơ nhập học và ổn định chỗ ở đã tranh thủ tìm việc làm thêm. Chuyện gặp tin tuyển dụng ảo, mất tiền, mất thời gian trở thành nỗi lo của rất nhiều người.

Xu hướng mới của lao động trẻ miền Tây: Đi Nhật

TTO - Hiện giới trẻ các tỉnh thành ĐBSCL đang hình thành một xu hướng mới: ra nước ngoài làm việc. Các địa phương cũng đã nhanh chóng có nhiều chính sách hỗ trợ như đào tạo tiếng miễn phí, cho vay vốn ưu đãi, miễn phí làm visa cho hộ nghèo…

Việt Nam xuất quân thi tay nghề thế giới

TTO - Lễ xuất quân đoàn 13 thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới năm 2017 tại các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất vừa được tổ chức ngày 7-10 ở Hà Nội.

Làm tình nguyện viên quốc tế, trải nghiệm văn hóa muôn nơi

TTO - Bạn ngại bước ra thế giới vì thiếu ngoại ngữ, thiếu tiền, thiếu thành tích? Hãy cân nhắc các tổ chức tình nguyện quốc tế miễn phí này, để đi đây đi đó mà không lo về chi phí, tiếng Anh hay hồ sơ xuất sắc.

Tuyển 240 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

TTO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) đang phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản để tuyển chọn 240 ứng viên (điều dưỡng và hộ lý) cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

Mang nghề xây gạch ra thế giới

TTO - Là một trong hai thí sinh đoạt huy chương vàng cuộc thi nghề xây gạch của ASEAN, Tống Thọ Hòa là thí sinh duy nhất đại diện Việt Nam tham dự nghề xây gạch trong kỳ thi tay nghề thế giới sắp tới.

Thí sinh Việt Nam thi tay nghề thế giới

TTO - Đoàn Việt Nam với 13 thí sinh sẽ lên đường tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44, tổ chức ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất từ ngày 8 đến 20-10.

Gạ tình, quỵt lương 'bủa vây' nữ sinh mới ra trường

TTO - Khi gặp phải những tình huống bất công ở công sở, nơi những nữ sinh mới ra trường là những người yếu thế, họ có lựa chọn nào khác ngoài chịu đựng hoặc bỏ việc không?

'Điên đầu' phỏng vấn xin việc vào Facebook

TTO - Thực tập sinh tại Facebook kiếm nhiều hơn công chức thông thường tới 25.000USD. Phúc lợi ở đây thì số 1 nước Mỹ. Chả trách câu hỏi tuyển dụng của họ chỉ có "siêu dị" trở lên.

Cơ hội cho các bạn trẻ trở thành tiếp viên hàng không

TTO - Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cho biết sẽ tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp "Vietjet - Ước mơ bay" lần 2 để tuyển dụng hơn 500 nhân sự với nhiều vị trí hấp dẫn.

'Toát mồ hôi' phỏng vấn tuyển dụng vào Apple

TTO - Apple là một trong những môi trường làm việc phấn khích nhất, nhưng cũng thách thức nhất thế giới. Vì thế, được làm việc tại đó hiển nhiên không phải chuyện dễ dàng.

Xin việc chỗ các tỉ phú, hãy sẵn sàng 'lên thớt'

TTO - Nếu muốn làm việc cho Elon Musk, Richard Branson hay các tỉ phú công nghệ "đầu có sỏi", hãy quên khẩn trương mấy câu hỏi kiểu thế mạnh, điểm yếu đi, và chuẩn bị tinh thần cho những câu "hại não" hơn nhiều.

Có 2 kỹ năng này, không bao giờ lo thất nghiệp

TTO - Dù làm công việc gì hay ở vị trí nào, có những kỹ năng này là điều đảm bảo cho phép bạn tìm kiếm những cơ hội tốt hơn trong công việc ở thời điểm phù hợp.

Khi con gái mê kỹ thuật

TTO - Những cô gái trót yêu ngành nghề kỹ thuật đã bước qua nhiều rào cản từ gia đình, dư luận, tìm đến các trường kỹ thuật để sống đúng niềm đam mê của mình.

Thái độ nào cho công việc đầu tiên?

TTO - "Hãy kể về lần đầu tiên của bạn". Nếu bốc trúng đề bài này, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Sẽ viết ra sao?

Tuyển dụng 'tươi' tại lễ tốt nghiệp

TTO - Sáng 29-8, nhiều doanh nghiệp đã đến Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất (Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) để kiểm tra tay nghề sinh viên và tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp của trường.

Top 4 kỹ năng có thể học từ ghế nhà trường

TTO - Thích ứng với sự thay đổi, giao tiếp, quản lý thời gian... là những kỹ năng bạn trẻ hoàn toàn có thể trang bị cho mình ngay khi còn trên ghế nhà trường.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!