anninhhaiphong.net - Tin tức tuyển dụng, việc làm - Tuổi Trẻ Online

Livestream bán hàng trên mạng: nghề hot cho 'MC' trẻ đẹp

TTO - Thuê người livestream (phát trực tiếp) bán hàng đang là xu hướng. Những cô gái trẻ cao ráo, xinh, có tài ăn nói… đang trở thành mục tiêu săn đón của nhiều nơi bán hàng qua mạng.

Trả lương nam cao hơn nữ, siêu thị Anh đối diện mức phạt 4 tỉ bảng

TTO - Tesco, nhà bán lẻ lớn nhất Vương quốc Anh đang đối diện mức phạt lên đến 4 tỉ bảng (5,6 tỉ USD) vì trả lương cho lao động nữ thấp hơn so với nam, theo Reuters.

'Đừng ai hỏi em sao chưa đi làm ổn định'

TTO - Người làm các công việc tự do không sợ hỏi "Bao giờ lấy chồng", mà sợ hỏi "Khi nào đi làm ổn định?".

Sinh viên làm thêm kiếm chục triệu trước khi nghỉ Tết

TTO - Công việc được các bạn sinh viên lựa chọn thường là phục vụ tiệc, bán hàng, vận chuyển đồ Tết, dán quảng cáo, gói hàng...

Làm chuyên viên tư vấn tài chính cần kỹ năng nào?

TTO - Một nữ sinh năm 4 ở Hà Nội thắc mắc: muốn làm chuyên viên tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp cần trau dồi thêm những kỹ năng và kinh nghiệm gì?

8 mẹo nhỏ trả lời phỏng vấn qua điện thoại

TTO - Phỏng vấn qua điện thoại không khó, nhưng đòi hỏi bạn phải bình tĩnh và chuẩn bị cẩn thận trước đó. Tám mẹo nhỏ dưới đây giúp các bạn sinh viên hoàn thành tốt bài phỏng vấn.

Thợ lành nghề được săn đón, nghề báo 'mất giá' ở Mỹ

TTO - Năm 2018, thị trường lao động ở Mỹ có nhiều thay đổi. Nhu cầu tuyển dụng thợ lành nghề sẽ tăng cao, trong khi lĩnh vực dầu mỏ, làm nông hay báo chí lại suy giảm.

237.000 người trình độ đại học trở lên bị thất nghiệp

TTO - Theo số liệu do Viện Khoa học lao động và xã hội công bố, tỉ lệ thất nghiệp của nhóm trình độ đại học trở lên trong quý 3-2017 tăng mạnh so với quý trước.

10 câu trả lời khiến người phỏng vấn 'đứng hình'

TTO - 'Làm tốt lắm' (Nailed It) là tên loạt truyện tranh đang sáng tác của tác giả Nathan W.Pyle. Tác phẩm nắm bắt sự căng thẳng đầy hài hước giữa người phỏng vấn và người được phỏng vấn.

Các công ty trước biến động nhân sự cuối năm

TTO - Cận tết, không hẹn mà các nhà quản lý, người làm nhân sự “gặp” chung một nỗi lo: số lượng lao động xin nghỉ việc tăng đáng kể.

Tôi tưởng em phải 'chạy việc' chứ?

TTO - Khi tôi nói là tự thi, giáo sư dạy tôi tỏ ra bất ngờ: 'Thật sao? Tôi tưởng em phải chạy việc chứ?'.

Chú trọng đào tạo nhân lực, VN sẽ tạo 'Kỳ tích sông Hồng'

TTO - Nguồn nhân lực của Việt Nam được cảnh báo đang giảm tính cạnh tranh. Muốn tạo 'kỳ tích sông Hồng', cần đầu tư mạnh và liên tục cho đào tạo nhân lực.

Nhân sự ngành công nghệ thông tin, bán lẻ được săn đón, tăng lương

TTO - Ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành bán lẻ có cơ hội tăng lương lên đến 20-30% khi thay đổi công việc trong năm 2018.

Năm 2018, thị trường lao động Việt thêm nhiều việc làm

TTO - Cùng với nhu cầu mở rộng kinh doanh cao nhất trong khu vực, thị trường tuyển dụng của Việt Nam được dự báo rất sôi động. Số lượng việc làm cũng gia tăng mạnh mẽ.

Chuẩn bị gì để phỏng vấn vị trí nhân viên thu mua?

TTO - * Tôi mới ra trường, vừa nộp đơn vào vị trí nhân viên thu mua trong một công ty nhưng chưa có kinh nghiệm. Tôi phải chuẩn bị như thế nào khi đến phỏng vấn?

Cơ hội học nghề 3 năm miễn phí tại Đức

TTO - Sau tốt nghiệp, học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các nhà hàng, khách sạn... cao cấp của Đức với lương khởi điểm từ 1.600-2.500 EUR/tháng.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!