AnNinhHaiPhong.net - Tin tức, video mới, xu hướng trong giới trẻ hiện nay - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đâu phải vào biên chế là hết năng động

TTO - Thực tế không hiếm du học sinh chọn môi trường nhà nước để thực hiện hoài bão.

Cựu học sinh Lương Thế Vinh vĩnh biệt thầy Văn Như Cương

TTO - Hôm nay, hàng ngàn avatar trên Facebook đã được đổi thành gương mặt cười hiền hòa của thầy, với lời cầu mong thầy yên nghỉ ở nơi xa.

Không ai biết mình, không việc gì phải ngại!

TTO - Có thể người khác không biết bạn là ai nhưng thực chất điều bạn làm sẽ ảnh hưởng đến nhiều người khác. Lối suy nghĩ "không ai biết mình, không việc gì phải ngại" là rất nông cạn và hẹp hòi.

'Đi uống trà sữa hem?'

TTO - Nhiều bạn trẻ 'nghiện' uống trà sữa nhưng cũng có nhiều bạn đi uống trà sữa theo trào lưu, có thể không thích nhưng vào quán chụp ảnh, check-in cho thời thượng.

Bước ra khỏi 'vùng an toàn', bạn thử chưa?

TTO - Việc quẩn quanh trong vùng an toàn cho cảm giác bình yên, nhàn hạ, dễ dàng. Nhưng bước ra vòng tròn đó, bạn mới thực sự biết giới hạn khả năng mình đến đâu.

Góc phố nghèo tối nay có quà Trung Thu

TTO - 10h tối, gần 20 bạn trẻ CLB thiện nguyện Nét bút xanh bắt đầu tỏa ra khắp các góc phố Sài Gòn, từng chiếc túi xanh, túi đỏ đựng bánh trung thu, lồng đèn được trao đến tay những người lớn tuổi cơ nhỡ, các em nhỏ đường phố.

Hành động cúi chào bác bảo vệ có quá lạ, quá hiếm?

TTO - Cúi chào bác bảo vệ, cô lao công trong trường học, như các bạn học sinh trường Lê Hồng Phong đã làm, có phải chuyện lạ, chuyện hiếm trong giới trẻ ngày nay? Cùng Tuổi Trẻ đi tìm câu trả lời.

Giới trẻ nói tục chửi thề đã đến mức báo động?

TTO - Khi nghe một người nói "định mệnh", "đậu xanh" mà bạn biết ngay nghĩa chính xác của từ đó và ý người đó muốn diễn đạt - tức là chửi thề đã thành "quen tai" từ mạng xã hội cho đến đời thực rồi đấy.

Dân mạng nhiệt tình share 'điều vênh vang nhất' của một ông bố

TTO - Điều vĩ đại nhất mà một ông bố làm được, không phải là chống đỡ cả thế giới, mà là trở thành điểm tựa vững chắc cho con gái nhỏ của mình.

Dân mạng cười sảng khoái với em bé bám đuôi xe mẹ đòi đi chợ

TTO - Thấy mẹ lên xe chuẩn bị đi mà không có mình, em bé 2 tuổi khóc và bám đuôi xe không rời. Khoảnh khắc vô cùng đáng yêu khiến cộng đồng mạng thích thú.

Giới trẻ chỉ muốn được chơi, đừng cứng nhắc với họ!

TTO - Chơi là cách giới trẻ đưa ra thông điệp với gia đình và xã hội: Họ có thể làm được nhiều thứ, không chỉ riêng việc học.

Thử một lần không ngoan để sống đúng đam mê

TTO - Không nghe theo sự sắp xếp của cha mẹ, người trẻ hiện nay luôn sẵn sàng tự chọn lối đi cho riêng mình.

Ăn ngủ tiếng Anh ở homestay với Tây

TTO - "Ở cùng nhà với người nước ngoài, mình được 'ăn - ngủ - nghỉ' trong tiếng Anh, giúp vốn từ vựng tăng rất nhanh, tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, mình không còn 'sợ Tây' như trước nữa".

Vì đâu họ trở thành những con nghiện xê dịch?

TTO - Không cần việc làm ổn định ngày 8 tiếng, xê dịch cho ta được sống, đi và thở một cách trọn vẹn với mơ ước, sẵn sàng học hỏi và đối mặt với cuộc sống bên ngoài bức tường an phận.

Coi bài Tarot ở Sài Gòn, mê tín hay phong trào?

TTO - Với vô số băn khoăn về công việc, gia đình, tình cảm..., ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến bài Tarot. Nắm bắt xu hướng, nhiều người nghỉ việc chuyển qua coi bài, nhiều quán cà phê Sài Gòn cũng mở thêm dịch vụ.

'Ảo tung chảo' ở phố đi bộ: 'Nói phải củ cải cũng nghe'

TTO - Đừng vội chỉ trích hay chê trách, quan trọng là hướng đường cho xe đua chạy trúng, cũng đừng chạy quá tốc độ. Con nít vốn dễ dụ, quan trọng là người lớn phải biết "dụ khị" kìa.

Mình cũng từng bị người ta nói là rửng mỡ...

TTO - Giai đoạn đầu cosplay xuất hiện ở Việt Nam, mình cũng đã phải đón nhận những chỉ trích rằng chúng mình rửng mỡ, ăn chơi phí tiền… - tâm sự của một 9X đời đầu.

Cận cảnh cuộc sống sinh viên trong 'căn hộ' container

TTO - Ở quận 12 TP.HCM có một khu nhà trọ giá rẻ được thiết kế từ container dành cho sinh viên và người dân có thu nhập thấp.

Đâu phải ai cũng muốn làm bác sĩ

TTO - Khi hỏi một bạn trẻ “Bạn đang học gì?”, có người sẽ dễ dàng trả lời, nhưng có người chỉ cười vì không muốn trả lời, không biết trả lời thế nào hoặc có nhiều hơn một câu trả lời...

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!