anninhhaiphong.net - Tin tức, câu chuyện tòa án, pháp đình - Pháp luật - Tuổi Trẻ Online

Đứa em tật nguyền thắng kiện nhưng 'đau, đau… lòng lắm'

TTO - Lần thứ 2, "đứa em tật nguyền" bẩm sinh vì chất độc da cam đã thắng kiện vụ 6 anh chị khỏe mạnh kiện chia tài sản nhưng "Em đau, đau... lòng lắm".

Tình người ở phiên tòa bác sĩ Lương

TTO - Sáng sớm nay 7-5, bác sĩ Lê Thị Hiếu (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) và các đồng nghiệp, trong đó có 3 người đáp tàu đêm từ Nghệ An ra, đã đi Hòa Bình để động viên một đồng nghiệp của họ là bác sĩ - bị cáo Hoàng Công Lương.

Ngỡ cứu được con, mẹ nghèo mất tiền vào tay kẻ ác!

TTO - Khi con bị tuyên án tử hình, người mẹ đáng thương cuống cuồng tìm mọi cách giữ mạng sống cho con.

Người mẹ mù òa khóc khi con được trả tự do tại tòa

TTO - Bị đứa con nuôi trong cơn nghiện ngập đánh gây thương tích đến 67%, ra trước tòa người mẹ mù vẫn một mực bảo vệ con mình…

Bi kịch sau ngày trúng số độc đắc

TTO - Món tiền trúng số "từ trên trời rơi xuống" không giúp đổi đời mà trái lại còn khiến người sở hữu nó lạc vào một ngã rẽ khác không thua gì... ác mộng!

Kết thúc có hậu cho cô gái đâm chết người cưỡng hiếp mình

TTO - Bị người bạn trai mới quen trên mạng giở trò, Trần Kim Ngân chống trả quyết liệt khiến gã trai tử vong. Nhìn nhận cô không muốn giết người, công tố đã rút kháng nghị tăng án.

Tờ lịch đánh dấu ký ức kinh hoàng của nữ sinh tiểu học

TTO - Biết bé hàng xóm thường ở nhà một mình nên Huỳnh Thanh Trung nhiều lần xâm hại rồi dọa giết chết nếu bé nói cho gia đình biết. Mỗi lần thế, H. lặng lẽ đánh dấu lên tờ lịch.

Ghen tuông, hủy hoại tuổi thanh xuân

TTO - Tại tòa, bị cáo Hà Minh Thành nói quá yêu bạn gái nên khi nghe cô đi nhậu với người khác thì nổi cơn ghen, mất hết lý trí.

Hậu quả của tảo hôn và 'phiên tòa con nít'

TTO - Hai đứa trẻ lấy nhau bằng một nghi thức của người đồng bào Hre và gọi nhau là vợ chồng. Mới thoát qua tuổi vị thành niên, họ đã phải ra tòa bởi cách hành xử cực kỳ con nít.

Sự thật không thể trốn tránh trong cái chết của bé gái 12 tuổi

TTO - Người đàn ông ấy đã 58 tuổi. Trước tòa chưa một lần thừa nhận bất cứ hành vi nào như cáo trạng truy tố. Dẫu có như vậy thì công lý vẫn đứng về sự thật.

Vì sao nhiều người trẻ ác đến thế?

TTO - Vì sao một số người trẻ như Lê Văn Luyện, Nguyễn Hải Dương và mới đây là nghi can Nguyễn Hữu Tình lại có thể ra tay tàn ác, sát hại cả một gia đình với 5 mạng người?

Vụ 6 anh chị kiện đứa em tật nguyền trễ hẹn đến sau Tết

TTO - Sau nhiều tháng bị "ngâm" do thẩm phán bận đi học chính trị, vụ kiện được giao cho thẩm phán khác thụ lý và tiếp tục bị lỗi hẹn đưa ra xét xử do đợi một quyết định của UBND huyện.

Ba người oan trong 'kỳ án dưới chân đèo' đòi bồi thường 18 tỉ

TTO - Đơn yêu cầu bồi thường của ba mẹ con bà Đặng Thị Nga, 82 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã được gửi đến Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên.

Nguồn cơn của tội ác

TTO - Khởi sự nguồn cơn tội ác bắt đầu từ cờ bạc rồi không kiểm soát được cơn giận, gây ra thảm trạng: vợ chết, bản thân lãnh án tử.

Người chồng đánh chết tài xế vì ghen nhận án 14 năm tù

TTO - Đột nhập vào phòng ngủ của vợ, ông Nguyễn Đào thấy vợ đang ngủ cạnh tài xế Nguyễn Viết Chu nên đã nổi giận cầm cây gỗ đánh vào đầu khiến ông Chu tử vong.

Bên lề phiên tòa phá rừng pơmu

TTO - Suốt thời gian diễn ra phiên tòa, nhiều lần chủ tọa phải đưa tay yêu cầu các bị cáo ngưng trả lời để lắng nghe những âm thanh xót xa từ phía ngoài phòng xét xử.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!