AnNinhHaiPhong.net - Những qui định pháp lí mới cập nhật - Pháp luật - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Không phạt người sinh con thứ 3

TTO - Lần đầu tiên sau hơn 50 năm, Việt Nam thay đổi chính sách dân số, từ sinh đẻ có kế hoạch sang “nới” mức sinh, đồng thời với những thay đổi căn bản về quy mô, phân bố, chất lượng dân số.

Bị quấy rối tình dục trên xe buýt, gọi ngay 1022

TTO - "Khi bị quấy rối tình dục, móc túi hay xe buýt quá đông, quá tải... hành khách chỉ cần phản ánh lên đường dây nóng thì ngay lập tức, đội kiểm tra sẽ tới lập biên bản để xử lý.

Từ chối đăng kiểm do chưa nộp phạt là trái luật

TTO - Việc xử phạt, cưỡng chế chấp hành quyết định xử phạt là trách nhiệm của người ban hành quyết định xử phạt dó chứ không phải cơ 
quan đăng kiểm.

Phạt Công ty Hòn Rùa lấp vịnh Nha Trang 175 triệu đồng

TTO - Công ty TNHH du lịch sinh thái Hòn Rùa đổ đất đá lấp biển, lấn chiếm vượt ngoài dự án gần 13.000m2 đất danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang, cày ủi và đào trọc cây xanh đảo Hòn Rùa.

Tránh lợi dụng 'đóng dấu mật' để hạn chế tiếp cận thông tin

TTO - Nhiều trường hợp báo cáo của công an phường cho bí thư và chủ tịch phường chỉ là thông tin hằng tuần cũng đóng dấu mật.

Xác định đối tượng liên quan đến vụ phá rừng đặc dụng ở Huế

TTO - Công an TP Huế đã làm việc và đang củng cố chứng cứ để xử lý một đối tượng liên quan đến vụ chặt phá rừng thông đặc dụng tại phường An Tây, TP Huế.

Chặn đăng kiểm do chưa nộp phạt nguội: chủ xe dễ bị oan

TTO - Hơn 15.000 ôtô các loại bị ngăn chặn đăng kiểm do vướng phạt nguội từ lỗi vi phạm giao thông mà chưa đi đóng phạt. Việc ngăn chặn này có hợp lý?

Làm rõ 'kỳ án dưới chân đèo Pha Đin'

TTO - Đó là một trong những đề nghị trong văn bản của Tòa án nhân dân tối cao gửi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về hướng giải quyết vụ “kỳ án dưới chân đèo Pha Đin”.

Nghỉ việc, bác sĩ 'nhân tài' bồi thường tỉnh 655 triệu đồng

TTO - Một bác sĩ ở Quảng Nam thuộc chính sách thu hút nhân tài của tỉnh này phải bồi thường 655 triệu đồng vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, nghỉ việc tại một bệnh viện trong tỉnh.

Vợ lấy tiền trong ví chồng bị xử tội trộm cắp?

TTO - Lấy 54 triệu đồng của "chồng hờ", bị phát hiện nên chị trả lại 34 triệu, giữ lại 20 triệu để trả nợ xây nhà nhưng chị Nguyễn Thị Hải đã phải hầu tòa vì tội trộm cắp tài sản.

Đề xuất nghỉ 7 ngày Tết Mậu Tuất 2018

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội đề xuất 2 phương án cho người lao động nghỉ Tết Mậu Tuất 2018: nghỉ 2 ngày trước Tết và 5 ngày sau Tết; hoặc nghỉ một ngày trước Tết và 6 ngày sau Tết.

Gọi ngay 111 khi trẻ bị xâm hại

TTO - Cục Bảo vệ - chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) đang khẩn trương cho ra mắt tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em với số điện thoại 111.

Bán rượu cho người chưa 18, phạt đến 1 triệu đồng

TTO - Từ ngày 1-1, hành vi bán rượu cho người chưa đủ 18 tuổi tiếp tục bị cấm theo một nghị định mới về kinh doanh rượu. Người cố tình vi phạm có thể bị phạt đến 1 triệu đồng.

Điều tra dấu hiệu lọt tội vụ trộm trứng vích tại Côn Đảo

TTO - Theo TAND huyện Côn Đảo, không thể có chuyện đào từ đất lên mà trứng vích đã được đựng trong bịch nilông, cần làm rõ dấu hiệu tiếp tay của kiểm lâm trong việc mua bán trứng vích.

Cần quy định cụ thể về việc cho thuê bãi bồi, mặt nước

TTO - Đó là ý kiến của đại diện huyện Cần Giờ TP.HCM trong buổi góp ý kiến cho dự thảo luật sửa đổi Luật Thủy sản do đoàn Đại biểu quốc hội TP.HCM tổ chức ngày 7-9.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2017

Phát sai tin dự báo thiên tai bị phạt tới 50 triệu đồng, Hải Phòng có cơ chế đặc thù, sửa tiêu chí đánh giá, phân loại viên chức, vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y phạt đến 100 triệu đồng... là những quy định đáng chú ý bắt đầu có hiệu lực.

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 3

TTO - Nhằm cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc, Tuổi Trẻ Online điểm lại một số nội dung quan trọng của các quy định mới có hiệu lực thi hành trong tháng 3-2017.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3-2016

TTO - Xe máy chuyên dùng không được chạy quá 40km/h, giá khám chữa bệnh tăng, hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3-2016.

Infographic chính sách quan trọng có hiệu lực từ 1-1-2016

TTO - Cấp thẻ Căn cước công dân; cá nhân có quyền lựa chọn đăng ký hộ tịch tại cơ quan đăng ký hộ tịch; trốn nghĩa vụ quân sự sẽ bị xử lý hình sự ... sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2016

Những quy định bắt đầu có hiệu lực từ tháng 9

Người nhập cảnh được mua hàng miễn thuế, quy định 9 nhóm đối tượng phải kê khai tài sản, thu nhập; 4 trường hợp được gia hạn nộp thuế; tăng lương hưu, trợ cấp cho cán bộ xã nghỉ việc... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9-2013.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!