anninhhaiphong.net - Những qui định pháp lí mới cập nhật - Pháp luật - Tuổi Trẻ Online

Mua bán dâm: Xử sao hợp lý hợp tình?

TTO - Pháp luật không có quy định cho cơ quan chức năng được công khai thông tin cá nhân bị xử lý về hoạt động mại dâm.

Ngành tòa án tốn 70 tỉ đồng mỗi năm để xử lưu động

TTO - Những ý kiến trái chiều về việc có nên đưa ra xét xử lưu động hay không đã được TAND tối cao tiếp thu để trình Quốc Hội cho ý kiến.

Tranh chấp xe 140 triệu, bị tòa tuyên án phí... 7 tỉ đồng?

TTO - Với nhiều sai sót nghiêm trọng, trong đó có việc tuyên khoản án phí "khủng" nêu trên đã khiến viện kiểm sát ra kháng nghị bản án của TAND quận 10, TP.HCM.

Từ tháng 2-2018: bán xe không phải thông báo với công an

TTO - Cấp phép đi làm việc ở nước ngoài qua mạng, bán xe không phải thông báo với cơ quan công an... là những quy định pháp luật mới có hiệu lực từ tháng 2-2018.

Công an 'bêu tên' người mua bán dâm: dấu hiệu làm nhục người khác

TTO - Theo các chuyên gia pháp luật, việc Công an thị trấn Dương Đông tổ chức phát loa công bố tên tuổi 4 người bị xử phạt vì mua, bán dâm đã có dấu hiệu hành vi làm nhục người khác.

Tiếp tục hoãn phiên tòa vì cho rằng bị hại vắng mặt

Tòa án nhân dân TP.HCM hủy án sơ thẩm vì áp dụng sai bộ luật hình sự và sai sót nghiêm trọng về thủ tục tố tụng từ tháng 8-2016, trả về cho tòa án nhân dân quận 2 điều tra, xét xử lại. Đến nay, phiên tòa vẫn cứ bị hoãn đi hoãn lại.

Cần hiểu đúng về vi bằng

TTO - Vi bằng là chứng cứ khi xảy ra tranh chấp, chứ không có giá trị như văn bằng công chứng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu đúng về giá trị vi bằng.

Tử hình ông Đặng Văn Hiến: Khoảng cách nào giữa pháp lý và đạo lý?

TTO - Hiếm khi nào có người mất con lại xin tha tội chết cho người cầm súng bắn con mình.

Trình đủ 5 giấy tờ vẫn không được cấp phép bán thịt heo

TTO - Người làm đủ thủ tục mà vẫn không xin được giấy phép bán thịt heo là ông Trần Đức Loan (43 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Vũng Tàu phá ổ ma túy nhức nhối ở xóm Lăng

TTO - Lực lượng chức năng vừa triệt phá tụ điểm buôn bán ma túy gây nhức nhối nhiều năm qua tại địa bàn phường Thắng Nhì, thành phố Vũng Tàu.

Công an Đắk Lắk xin lỗi người 33 năm mang thân phận bị can

TTO - Ngày 25-1, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức xin lỗi ông Nguyễn Lâm Sáu (78 tuổi, trú phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) và gia đình sau 33 năm mang thân phận bị can oan.

Chứng cứ mới buộc tội bị cáo Trịnh Xuân Thanh có hợp pháp?

TTO - Để khẳng định việc buộc tội bị cáo Trịnh Xuân Thanh tham ô 4 tỉ đồng, VKS đã trưng giấy xác nhận của ngân hàng về chi tiết rút tiền của cấp dưới để chuyển tiền cho bị cáo Thanh.

Pháo lậu 'mua bao nhiêu cũng có'

TTO - Từ ngày 1-1-2018, Bộ luật hình sự sửa đổi 2017 quy định pháo nổ là hàng cấm. Nhưng mặt hàng này vẫn được mua bán thoải mái ngoài đường lẫn trên mạng.

Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.

Quảng Ninh truy nã hai bị can bỏ trốn khi chữa bệnh

TTO - Sau khi được đưa vào điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, hai bị can Nguyễn Minh Thành và Hoàng Cao Cường đã bỏ trốn.

Bò thả rông gây tai nạn, chủ xe đòi bán, công an nói 'đã đốt'

TTO - Con bò thả rông băng qua đường gây tai nạn làm xe con thiệt hại nặng. Không có người tới nhận bò, chủ xe đề nghị bán con bò để khắc phục thiệt hại, nhưng công an lại tiêu hủy.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!