anninhhaiphong.net - Những qui định pháp lí mới cập nhật - Pháp luật - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đề nghị miễn nhiệm Thừa phát lại vi phạm trong lập vi bằng

TTO - Việc lập 85 vi bằng của thừa phát lại Nguyễn Đức Thịnh (trưởng văn phòng) và thừa phát lại Đồng Quốc Tuấn (làm việc theo hợp đồng tại văn phòng của ông Thịnh) vi phạm về trình tự, thủ tục quy định.

Khởi tố nguyên giám đốc chứng khoán Ngân hàng Đông Á

TTO - Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Vân Giang, nguyên giám đốc Công ty TNHH một thành viên chứng khoán Ngân hàng Đông Á - chi nhánh Hà Nội, về tội thao túng giá.

Vì sao không khởi tố vụ xe khách tông chết hai đứa trẻ?

TTO - Tài xế chỉ có bằng lái xe dưới 9 chỗ mà lại chạy xe khách chở 29 người. Xe mất thắng, gây tai nạn liên hoàn làm 2 trẻ tử vong nhưng cơ quan điều tra không khởi tố vụ án.

Từ 5-12: Ai có quyền sử dụng đất thì có tên trong sổ đỏ

TTO - Thành viên nào trong hộ gia đình có quyền sử dụng đất cũng đều được ghi tên trên sổ đỏ để bảo đảm quyền cho các thành viên.

Tùy tiện mở cửa xe ôtô gây tai nạn chết người

TTO - Chị Hân đang điều khiển xe máy chạy trên đường thì đụng phải cánh cửa xe ôtô mở ra phía trước. Tai nạn khiến chị Hân ngã xuống đường và bị một xe ôtô khác cán chết.

Tranh luận sôi nổi clip hai xe container dàn ngang cản đường

TTO - Cộng đồng mạng chia thành ba bên tranh luận sôi nổi về đoạn clip hai xe container chạy chậm song song, chắn hết đường đi không cho các xe phía sau vượt lên.

Hồ sơ vụ án chở bằng xe tải, chỉ cho bị can 4 giờ để đọc?

TTO - Có những vụ án có hàng trăm, hàng ngàn bút lục mà cơ quan tố tụng phải dùng xe tải chở hồ sơ để vận chuyển thì quy định cho bị can tối đa 4 giờ để đọc là không khả thi.

UBND cấp giấy chứng nhận nhà đất khi vụ án đang được thụ lý

TAND đang thụ lý vụ án thì UBND quận 8 vẫn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho vợ chồng ông Đ.Đ.V

Kiến nghị bảo vệ người vợ bị xử tội trộm vì lấy tiền trong ví chồng

TTO - Luật sư đã gửi đơn kiến nghị đến Hội Liên hiệp Phụ nữ VN và cơ quan tố tụng đề nghị bảo vệ và sớm minh oan cho bị cáo Nguyễn Thị Hải - bị xét xử vì lấy tiền trong ví chồng mình.

Từ 1-7-2018: Lương cơ sở 1,39 triệu đồng/tháng

TTO - Từ 1-7-2018, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu đồng/tháng, tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế và tiết kiệm để cải cách lương.

Lạm dụng tạm cấm xuất cảnh khi có đơn tố cáo

TTO - Chị Đ.T.L. (34 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM) vừa có đơn kêu cứu về việc chị bị tạm cấm xuất cảnh suốt 4 năm vẫn chưa được giải tỏa.

Phí mai táng phạm nhân chết trong tù: sao phải quy ra gạo?

TTO - Nghị định 120/2017 quy định toàn bộ chi phí sinh hoạt, liên quan người bị tạm giữ, tạm giam đều được quy ra mức gạo tẻ thường để tính đã khiến nhiều người băn khoăn.

Không cho tố cáo bằng email, điện thoại là quá vô lý!

TTO - Đại biểu Quốc hội Thái Trường Giang (Cà Mau) nhấn mạnh như vậy khi đề nghị mở rộng hình thức tố cáo của người dân tại phiên thảo luận của Quốc hội sáng 8-11

Nghị quyết 112 'khai tử' những thủ tục, giấy tờ gì?

TTO - Nghị quyết 112 của Chính phủ đã thông qua phương án đơn giản hoá thủ tục hành chính, giấy tờ của công dân liên quan quản lý dân cư, bãi bỏ nhiều thủ tục giấy tờ thuộc 8 lĩnh vực.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!