anninhhaiphong.net - Phí kiểm tra Iphone bằng mắt tốn 1,5 triệu đồng - Tuổi Trẻ Online

Phí kiểm tra Iphone bằng mắt tốn 1,5 triệu đồng

10/10/2017 08:59 GMT+7

TTO - Năm 2017 đã được chính phủ xác định là năm giảm chi phí chính thức và phi chính thức cho doanh nghiệp.

Phí kiểm tra Iphone bằng mắt tốn 1,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Từ tinh thần này, Tổ công tác của Thủ tướng, do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ dẫn đầu, đã đến làm việc với Cục Hải quan Hải Phòng. 

Vấn đề thời gian thông quan hàng hóa kéo dài, gây lãng phí tốn kém khiến Bộ trưởng rất bức xúc, đặc biệt là chuyện vô lý trong kiểm tra chuyên ngành. 

Đó là chuyện 1 mặt hàng nhưng phải chịu sự điều chỉnh của 4 văn bản, phải chịu kiểm tra của 2-3 bộ. Chính sự nhiêu khê này khiến mỗi năm doanh nghiệp mất 28,6 triệu ngày công và 14.300 tỉ đồng cho chi phí thủ tục. 

Bộ trưởng đã phải lắc đầu, không thể hiểu nổi tại sao ta lại kiểm tra chuyên ngành cả những sản phẩm công nghệ cao của các nước G7 như iPhone7, iPhone8. Mà phương thức kiểm tra là bằng... mắt thường mới ngộ chứ (hiện ta chưa có phòng thí nghiệm). 

Tức cười hơn, tuy kiểm bằng mắt thường mất tí công sức nhưng mỗi hồ sơ thủ tục kiểm tra lại bị chém tới 1,5 triệu đồng. Gặp tình cảnh này doanh nghiệp không khóc mới lạ!
TTC

Tin mới nhất

10:25 AM

AI của Google có thể dự đoán chính xác 95% khi nào bạn ‘die’

TTO - Google đã phát triển được thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán chính xác tới 95% khi nào bạn sẽ về thế giới bên kia.

10:21 AM

Trong hội đàm Trump - Kim, Singapore bị tấn công mạng nhiều nhất

TTO - Singapore là nước bị tấn công mạng nhiều nhất trong giai đoạn diễn ra hội đàm Trump - Kim vừa qua. 88% trong số 40.000 vụ tấn công mạng xuất phát từ Nga.

10:10 AM

Cô giáo 9X chế lời bài hát 'Người hãy ôn thi đi'

TTO - Để cổ vũ tinh thần học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia, cô giáo dạy toán chế lời bài hát "Người hãy quên em đi" của Mỹ Tâm thành lời lẽ gần gũi, đầy tính động viên.

10:06 AM

VAR - biểu tượng pháp trị của FIFA

TTO - Giữa áp lực đội tuyển quốc gia và thanh danh cá nhân, bạn chọn cái nào? Đặt trong hoàn cảnh ban tổ chức... không tin bạn, bạn có thay đổi lựa chọn không?

10:05 AM

Sẵn sàng cho sĩ tử các huyện đảo, người dân tộc

TTO - Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 từ huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận được lo chỗ ăn ở tại Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, thí sinh người dân tộc thiểu số ở Kon Tum được hỗ trợ tiền ăn...

10:02 AM

Làm báo Việt trên đất Nga

TTO - Giữa trăm ngàn người Việt rải rác trên khắp nước Nga rộng lớn, có một sợi dây liên kết tất cả bọn họ với nhau - những tờ báo tiếng Việt.

09:57 AM

Gặp ông Kim, ông Tập ca ngợi kết quả hội đàm Mỹ - Triều

TTO - Trong cuộc tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm qua (19-6), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ca ngợi kết quả “tích cực” của hội đàm thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều vừa qua.

09:56 AM

Công chúa Nhật tới Nga cổ vũ các ‘chiến binh Samurai' ở World Cup

TTO - Công chúa Hisako, thành viên đầu tiên của hoàng gia Nhật tới Nga trong hơn 100 năm, đã có mặt tại xứ sở bạch dương để cổ vũ đội tuyển quốc gia Nhật Bản trong trận đấu hôm qua.

09:55 AM

Singapore phá đường dây môi giới kết hôn giả với phụ nữ Việt

TTO - Cảnh sát Singapore vừa triệt phá một tổ chức chuyên môi giới kết hôn giả lớn nhất giữa đàn ông Singapore và phụ nữ Việt Nam liên quan tới 17 đối tượng.

09:52 AM

Israel sẽ phạt tù ai quay phim binh sĩ

TTO - Một dự luật mới vừa được trình lên Quốc hội Israel với nội dung đề nghị mức án từ 3-10 năm tù giam, đối với những ai quay phim binh sĩ quốc gia này khi chưa được cho phép. Theo Al Jazeera, một số nhà nhân quyền tỏ ra lo ngại trước dự luật trên.

09:30 AM

World Cup 2018: Cổ động viên chịu chơi hoành tráng

TTO - World Cup 2018 không chỉ là lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh, mà còn là lễ hội sắc màu hoành tráng khi các cổ động viên ‘chịu chơi’ tề tựu về xứ sở bạch dương.

09:20 AM

Tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về đặc khu

TTO - Đó là trao đổi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV diễn ra ngày 19-6 tại đơn vị số 1 (Q.1, Q.3, Q.4 - TP.HCM).

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!