anninhhaiphong.net - Sim Global Education - thay đổi định nghĩa việc học - Tuổi Trẻ Online

Sim Global Education - thay đổi định nghĩa việc học

12/10/2017 09:30 GMT+7

Để hòa nhịp với tốc độ thay đổi nhanh chóng của thế giới, các thành phố lớn đang ra sức cải tạo để đưa ra những phương án tối ưu cho các vấn nạn xã hội: gia tăng cơ sở hạ tầng đô thị, sự dụng năng lương hiệu quả cũng như tình trạng ùn tắc giao thông.

Sim Global Education - thay đổi định nghĩa việc học - Ảnh 1.

Trong sự nỗ lực để trở thành Quốc Gia Thông Minh, Singapore là một trong những nước tiên phong trong việc ứng dụng các phát kiến thông minh đô thị toàn cầu: tận dụng sức mạnh của mạng lưới dữ liệu và công nghệ thông tin truyền thông giúp cho cư dân, các công ty và cơ quan có thể đón đầu và tận dụng tối đa ưu thế của mình trong công cuộc cách mạng kỹ thuật số.

Hiệu trưởng, Giám đốc của trường Thiết Kế Strate (Strate School of Design) chia sẻ những điểm nổi bật của chương trình học Thạc Sỹ Thiết Kế - Chuyên ngành Đô Thị Thông Minh tại SIM, giúp học viên trang bị đầy đủ những hành trang cũng như bí quyết để đương đầu với những vấn đề phức tạp, cũng như xây dựng những giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết những vấn đề nhức nhối trong môi trường đô thị, từ đó giúp cuộc sống hằng ngày trở nên tốt đẹp hơn tại những Thành Phố Thông Minh.

Hơn 20 năm qua, Strate luôn là trường đi đầu trong linh vực thiết kế tại châu Âu, tạo dựng nền tảng thiết kế tân tiến: kết hợp giữa việc trau dồi kỹ năng chuyên môn, tính nhân văn và kỹ năng quản lý, với sự tập trung mạnh mẽ vào việc tìm ra giải pháp cho tốt nhất cho con người.

Sim Global Education - thay đổi định nghĩa việc học - Ảnh 2.

Đầu thế kỉ 21, giữa những thay đổi lớn của xã hội mới, đòi hỏi phải có những ngôn ngữ giao tiếp và cách thức sinh sống phù hợp. Để đạt được những mục tiêu cấp thiết này, các kỹ năng mang tính đổi mới, cùng với tư duy giáo dục thay đổi là điều cần phải thực hiện tức thời.

Chỉ trong vòng hơn 20 năm, cư dân thành thị đã tăng hơn 2 tỷ người. Không gian sinh sống ngày càng phụ thuộc vào khả năng và tầm nhìn nhằm tái kiến thiết cuộc sống bằng những công nghệ mang tính đột phá, xoay quanh các đối tượng của thành phố: người trẻ, người già, gia đình, tầng lớp trí thức, du khách và cư dân.

Singapore, được vinh danh như một nền tảng thiết yếu cho hiện tại cũng như những chuẩn mực tương lai về môi trường sống cho con người ở khu vực châu Á. Giáo dục, Công nghiệp, Quy Hoạch, Nghiên cứu, tất cả đều đi theo một chiến lược cụ thể với tầm nhìn xa hơn so ovowis các quốc gia tiên tiến.

Sim Global Education - thay đổi định nghĩa việc học - Ảnh 3.

Để đối mặt với những vấn đề phía trước tại các đô thị, Ngành kiến thiết được xem như một trong những mục tiêu phát triển trọng tâm của chính phủ cũng như các bên liên quan. Các nhà kiến thiết có khả năng đương đầu với những thách thức và tạo dựng được cuộc sống trong những Thành Phố Tương Lai đang là lực lượng hết sức cần thiết trong thời điểm này. Chính vì vậy, Singapore, với môi trường đặc thù của mình, trở thành nơi đầu tiên tổ chức khóa học Thạc Sỹ Kiến Thiết Thành Phố Tương Lai tại châu Á.

Học viên của khóa học sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng mới mẻ nhất, tư duy và khả năng cũng được nâng cao với phương thức tiếp cận đa chiều: Thiết Kế, Nhân Văn, Công Nghệ và Quản Trị, từ đó có thể giúp cho các công dân trong các Thành Phố Thông Minh có được chất lượng sống tốt hơn trong các thành phố ngày càng vận hành thông minh hơn.

Sim Global Education - thay đổi định nghĩa việc học - Ảnh 4.

Đó cũng chính là mục tiêu và cam kết chuyên môn mà trường Thiết Kế Strate mang đến Singapore cùng chương trình đào tạo hàng đầu, với sự hỗ trợ của SIM Global Education.

Chương trình học dựa trên các dự án sáng tạo giúp học viên học từ thực tiễn thông qua việc làm việc thực tế trong các dự án cụ thể và trở thành học viên tập sự bắt buộc. Trường có mối liên kết hợp tác chặt chẽ với nhiều công ty lớn thuộc nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: Airbus, Safran, Thales, PSA Peugot-Citroen,…Học viên sẽ bắt đầu làm việc với các dự án thực tiễn từ học kỳ thứ 2. Dần dần, học viên sẽ được làm việc với các công ty cụ thể, được đào tạo để tạo ra các dịch vụ mang tính giải pháp bền vững để giải quyết các vấn đề liên quan trực tiếp đến con người

Ngoài ra, học viên còn được đào tạo bởi các chuyên gia, nhà thiết kế hàng đầu từ nhiều ngành công nghiệp, tăng tính thực tiễn cho khóa học, giúp học viên không bị gò bó kiến thức trong thế giới học thuật đơn thuần. Khóa thực tập bắt buộc ở học kỳ cuối vừa giúp học viên được tiếp cận và giải quyết các vấn đề thực tế, vừa là cánh cửa mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho học viên.

Những thay đổi nhỏ từ chính bản thân, bắt đầu từ việc trang bị cho mình một nền tảng giáo dục chất lượng thật sự, chính là cánh cửa mở ra những thay đổi cho cả thế giới.

Để hiểu hơn vể chương trình học Thạc sỹ Thiết kế - Chuyên ngành Đô thị thông minh (Strate Master in Design for Smart Cities) của SIM Global Education, mời bạn đọc xem tại đây.

Hội thảo Strate Master in Design for Smart Cities sẽ được tổ chức vào ngày 29-10-2017 tại Cat Ba Room, Intercontinental Hotel, TP.Hồ Chí Minh.

Link đăng ký tham gia hội thảo https://goo.gl/nZHzXw.

THẾ TRUNG

Tin mới nhất

05:50 PM

Vụ Thủ Thiêm thành phố sẽ làm theo chỉ đạo của Thủ tướng

TTO - Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang cho biết sau khi có báo cáo thanh tra của Thanh tra chính phủ ngày 15-7, Thủ tướng sẽ có chỉ đạo câu chuyện khiếu nại của người dân về dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

05:43 PM

Miền Tây sạt lở bất thường

TTO - Quy luật “bên lở bên bồi” ở vùng châu thổ Cửu Long đã không còn như trước, khi những dòng sông, bờ biển chỉ biết “gặm” vào bờ, gây nên sạt lở nghiêm trọng.

05:42 PM

Tạm giữ 6 người vụ 2 nữ sinh chết, người thân mang quan tài diễu phố

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đã tạm giữ 6 người có hành vi cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, gây rối trật tự nơi công cộng trong vụ hai nữ sinh tử vong tại huyện Yên Mỹ.

05:42 PM

Chevrolet ra mắt mẫu xe nổi tiếng một thời Blazer với nhiều nét mới

TTO - Thương hiệu xe Mỹ Chevrolet vừa quyết định hồi sinh mẫu xe nổi tiếng một thời Blazer.

05:36 PM

Saigonbank bất ngờ thay cả Chủ tịch lẫn Tổng giám đốc

TTO - Saigonbank vừa thay cả Chủ tịch Hội đồng quản trị lẫn tổng giám đốc trước thềm đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của ngân hàng này dự kiến diễn ra vào ngày 29-6 tới đây

05:35 PM

Làng Cự Đà hơn 400 tuổi - 'thiên đường' của miến lên sóng CNN

TTO - Những sợi miến mượt mà lọt vào ống kính của CNN như những tấm lụa quyến rũ bay trong gió. Kênh truyền hình của Mỹ đã đưa người đọc khám phá tất tần tật từ miến, cách làm miến, cho tới làng cổ Cự Đà nổi tiếng.

05:33 PM

Báo động tình trạng tử vong cao trên thế giới do ô nhiễm không khí

Một báo cáo của Liên Hợp Quốc công bố ngày 20/6 cho biết trong năm 2016, ước tính có khoảng 4,2 triệu người tử vong do bầu không khí xung quanh có nồng độ ô nhiễm cao.

05:32 PM

Italy cảnh báo EU bảo vệ các đường biên giới trước làn sóng di cư

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini ngày 20/6 đã lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) bảo vệ “các đường biên giới của khối này” trước làn sóng người di cư đến từ châu Phi.

05:31 PM

Bốn sếp PVN 'dính án', cổ phiếu dầu khí vẫn tăng

TTO - Thông tin bốn bị can nguyên là cán bộ của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) không khiến cho các cổ phiếu dầu khí suy giảm mà ngược lại bật tăng

05:31 PM

Tiếp cận nền văn minh ngoài trái đất thông qua mạng lưới vệ tinh

Những đám mây công nghệ nhân tạo trong vũ trụ, tương tự như mạng lưới vệ tinh viễn thông đang bao phủ quanh trái đất, rất có thể là dấu ấn của những nền văn minh ngoài trái đất.

05:30 PM

Nông dân Bến Tre phấn khởi vì sầu riêng chính vụ giá cao

Mặc dù đang ở thời điểm thu hoạch rộ chính vụ nhưng giá sầu riêng ở Bến Tre vẫn tăng cao và khan hiếm hàng, nông dân trồng sầu riêng rất phấn khởi vì thu được lãi cao.

05:28 PM

Australia thông qua chương trình cải cách thuế lớn nhất lịch sử

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull vừa giành được một thắng lợi quan trọng khi Thượng viện nước này chấp thuận chương trình cải cách thuế lớn nhất trong lịch sử Xứ sở Chuột túi.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!