anninhhaiphong.net - Thành phố cần doanh nhân, doanh nghiệp có tầm nhìn xa - Tuổi Trẻ Online

Thành phố cần doanh nhân, doanh nghiệp có tầm nhìn xa

13/10/2017 11:25 GMT+7

TTO - Nếu không có sự đóng góp của nhiều thành phần doanh nghiệp, TP.HCM khó lòng phát triển được như ngày hôm nay.

Thành phố cần doanh nhân, doanh nghiệp có tầm nhìn xa - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến (thứ ba từ phải sang) tặng hoa chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thông qua Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM. Ảnh: TỰ TRUNG

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã nhận định như vậy tại lễ kỷ niệm "Ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 13", do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức sáng 13-10.

Theo ông Tuyến, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp ở TP.HCM là những nhân tố hết sức quan trọng trong cộng cuộc xây dựng và phát triển thành phố. 

Nếu không có sự đóng góp của nhiều thế hệ doanh nhân, doanh nghiệp trong thời gian qua, thành phố khó lòng có được diện mạo phát triển như hiện tại.

"Không chỉ tôn vinh các doanh nghiệp, lãnh đạo TP.HCM luôn ghi nhận những đóng góp tích cực, năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp TP.HCM", ông Tuyến nhấn mạnh.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), cho rằng chưa bao giờ cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp được sự quan tâm của toàn hệ thống chính trị như hiện nay.

Nghị quyết của Đảng cũng xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng, đồng thời một tinh thần tiếp cận mới đã và đang được thắp lửa qua thông điệp "Chính phủ hành động. Chính phủ liêm chính. Chính phủ kiến tạo".

Ông Dũng cho rằng cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM dù ngày càng có nhiều cơ hội để phát triển, nhưng đổi lại, không ít thách thức cũng đón chờ. 

Đặc biệt, theo ông Dũng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đòi hỏi sự thay đổi cấp bách và toàn diện về công nghệ sản xuất, năng lực trình độ của người lao động, phương thức kinh doanh mới.

Điều này buộc bản lĩnh, tư duy, trình độ quản lý của doanh nghiệp cũng phải được nâng tầm tương xứng.

9 tháng đầu năm 2017, tốc độ tăng trưởng GDP của TP.HCM đạt 7,97%, thu ngân sách tăng hơn 10,7% so với cùng kỳ.

Đã có gần 30.000 doanh nghiệp được thành lập mới, 1.732 hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi lên hoạt động theo mô hình doanh nghiệp.

Dịp này, HUBA đã vinh danh 79 sản phẩm, dịch vụ của 79 doanh nghiệp được chứng nhận "Sản phẩm - Dịch vụ tiêu biểu năm 2017" do hội đồng xét chọn gồm một số sở ngành cùng hiệp hội tiến hành bình xét.

Đồng thời, 57 doanh nghiệp tại lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay, trong đó có 23 doanh nghiệp phát triển trên 30 năm, 34 doanh nghiệp trên 40 năm, cũng được tôn vinh. 

Thành phố cần doanh nhân, doanh nghiệp có tầm nhìn xa - Ảnh 3.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến trao kỷ niệm chương cho đại diện doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu năm 2017 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM bình xét. Ảnh: TỰ TRUNG

Thành phố cần doanh nhân, doanh nghiệp có tầm nhìn xa - Ảnh 4.

Đại diện SaigonTourist (giữa) nhận kỷ niệm chương doanh nghiệp phát triển bền vững tại lễ tôn vinh "Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10" do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức sáng 13-10. Ảnh: TỰ TRUNG

TRẦN VŨ NGHI

Tin mới nhất

02:19 PM

Quốc lộ 32, 4D bị chia cắt, đường đi Lai Châu ùn tắc kéo dài

TTO - Từ sáng 24-6 đến lúc này, mưa lớn gây ra sạt lở đất đá xuống đường, chia cắt giao thông các tuyến quốc lộ 4D, 32 từ Lào Cai, Yên Bái đi Lai Châu.

02:19 PM

Mưa lũ miền núi phía Bắc, 8 người chết, 11 người mất tích

TTO - Mưa lớn tiếp tục gây lũ quét, sạt lở đất, đá gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của người dân ở một số tỉnh Tây Bắc.

02:05 PM

Thí sinh thoải mái bước vào thi toán THPT quốc gia 2018

TTO - Chiều nay 26-5, thí sinh trên cả nước bước vào thi môn toán kỳ thi THPT quốc gia 2018 với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

02:00 PM

Sức khỏe kém, Võ Hoàng Yến vẫn làm giám khảo Hoa hậu Siêu quốc gia

TTO - Dù những ngày qua các trang mạng liên tục chia sẻ về tình trạng sức khỏe không tốt của siêu mẫu Hoàng Yến nhưng ban tổ chức vẫn xác nhận Hoàng Yến sẽ là giám khảo chính thức của cuộc thi này trong thời gian tới.

02:00 PM

'Lông bông' và áp lực của những blogger mê du lịch

TTO - Những năm gần đây, “blogger du lịch” nổi lên như một nghề, một công việc được nhiều người trẻ lựa chọn theo đuổi.

01:58 PM

World Cup trong mắt tôi: Thư gửi anh Nam

TTO - Kính gửi anh Lê Văn Nam, thật tình cờ, tôi đọc được bài viết của anh đăng trên báo Tuổi Trẻ với tựa đề thật xúc động: "World Cup cuối cùng của tôi", thư viết về tình yêu trái bóng và được viết vào lúc anh mỏi mệt nhất vì bệnh ung thư.

01:58 PM

World Cup trong mắt tôi: Lạnh vs lỳ = lửa

TTO - Có thể nói vui như vậy về trận Đức và Mexico diễn ra đêm 17-6.

01:57 PM

Bé trai Hi Lạp 9 tuổi bị tổn thương mắt vĩnh viễn vì bút laser

TTO - Một bé trai 9 tuổi ở Hi Lạp đã bị tổn thương vĩnh viễn mắt trái sau khi em liên tục rọi tia sáng xanh của bút laser vào mắt mình.

01:44 PM

Phụ nữ Ả rập Saudi lần đầu được lái xe ô tô

TTO - Cuối cùng, phụ nữ Ả rập Saudi cũng đã được lái xe sau khi lệnh cấm lâu nay được dỡ bỏ.

01:43 PM

EU liệu có ngả về Trung Quốc để chống lại Mỹ?

TTO - Liệu Liên minh châu Âu (EU) có đứng về phía Trung Quốc để chống lại chính sách áp thuế nhập khẩu của Mỹ hay không, khi bản thân khối này còn lắm vấn đề?

01:30 PM

'Học kỳ 5 sao' cực chất của sinh viên HUTECH

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhiều năm qua luôn khẳng định vị thế tiên phong với các mô hình đào tạo thực tiễn.

01:24 PM

Pogba sẽ không còn dự World Cup nữa?

TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn cánh phóng viên, Paul Pogba đã ‘bóng gió’ về việc có thể không thi đấu ở các giải đấu tiếp theo cùng đội tuyển Pháp.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!