anninhhaiphong.net - Tin tức, quan sát, bình luận - Thế giới - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Vốn liếng của ông Putin

TTO - “Tổng thống Nga Vladimir Putin loan báo ông sẽ tranh cử một nhiệm kỳ tổng thống nữa vào năm 2018” - Thông tấn xã TASS của Nga loan tin hôm 6-12. Một quyết định không gây bất ngờ do lẽ “thời thế, thế thời phải thế”.

Giải mã 'quyết định Jerusalem' của Tổng thống Trump

TTO - Quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel của Tổng thống Trump vẫn đang đi đến những phản ứng khó lường. Nhưng lý do của nó là gì? Một lý giải của chuyên gia Mỹ Heather Hurlburt.

Tổng thống Trump ném 'quả bom' Jerusalem xuống Trung Đông

TTO - Rạng sáng 7-12 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm điều mà những người tiền nhiệm không thể làm được trong 22 năm qua: Công bố Jerusalem là thủ đô của Israel.

Tàu Triều Tiên dồn dập vào biển Nhật: tàu cá hay tàu gián điệp?

TTO - Cho tới bây giờ, chính phủ Nhật Bản vẫn chưa thể biết chính xác những con tàu Triều Tiên dạt vào bờ biển nước này là tàu cá thực sự hay tàu gián điệp.

Cựu tổng thống Yemen bị sát hại, súng nổ khắp nơi

TTO - Yemen lâm vào hỗn loạn sau vụ sát hại cựu tổng thống Ali Abdullah Saleh hôm 4-12, khơi mào xung đột dữ dội ở thủ đô Sanaa và nhiều nơi khác trong cả nước.

Chuyện gì đang xảy ra ở Nhà Trắng?

TTO - Khi tổng thống mất niềm tin ở ai đó, họ sẽ không còn hiện diện nữa” - người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders nói về câu hỏi xung quanh tương lai của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Nga đổ lỗi Mỹ cố tình khiêu khích Triều Tiên

TTO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng việc Mỹ và đồng minh trong khu vực đã "tiến hành tập trận ngoài kế hoạch" khiến Bình Nhưỡng đi đến việc bắn tiếp tên lửa.

Thủ tướng Campuchia sang Trung Quốc tìm viện trợ

TTO - Đối mặt với các chỉ trích từ các nước phương Tây sau khi đảng chính trị đối lập bị giải thể, Thủ tướng Hun Sen đang tìm kiếm sự ủng hộ thay thế từ Trung Quốc.

Khủng bố IS 'chuyển lửa' về Đông Nam Á

TTO - Không còn là những cảnh báo mang tính phỏng đoán, nguy cơ tàn quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) thua trận ở khu vực Trung Đông và tìm nơi trú thân mới ở Đông Nam Á là rất thật.

Đảng cầm quyền Campuchia quyết thu phục lòng dân

TTO - Sự biến mất của Đảng Cứu quốc (CNRP) - đảng đối lập lớn nhất ở Campuchia - có thể đem lại giai đoạn ổn định cho đất nước chùa Tháp.

Dấu hỏi to tướng cho tương lai của Zimbabwe

TTO - Tương lai mới mở ra với Zimbabwe khi tân tổng thống tuyên thệ nhậm chức ngày 24-11. Tuy nhiên, đó là tương lai tươi sáng hay lại tiếp nối một quá khứ đau buồn, chưa ai có thể dám chắc điều gì.

Hòa bình cho Syria, Mỹ dễ mất cả chì lẫn chài

TTO - Khi thành trì cuối cùng của khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) bị triệt hạ ở Syria, viễn cảnh cuộc đối đầu giữa Nga và Mỹ ngày càng hiển hiện. Con đường đi đến hòa bình vẫn còn lắm chông chênh.

Kỳ vọng cường quốc của Trung Quốc chỉ là 'lâu đài trên cát'?

TTO - Trung Quốc mong muốn làm "lãnh đạo toàn cầu", có nền kinh tế phát triển toàn diện tập trung vào công nghệ trong tương lai nhưng thực tế việc đầu tư chiều sâu trình độ cho người dân lại gặp vô số thách thức.

Hàn Quốc chìa củ cà rốt thể thao cho Bình Nhưỡng

TTO - Sau một năm căng thẳng liên Triều bị đẩy lên cực độ, người ta đang hi vọng kỳ Olympic mùa đông 2018 diễn ra tại Pyeongchang, Hàn Quốc sẽ là dịp để hạ nhiệt căng thẳng.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!