anninhhaiphong.net - Tin tức, quan sát, bình luận - Thế giới - Tuổi Trẻ Online

Triều Tiên sắp trao trả hài cốt lính Mỹ?

TTO - Kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng dường như sẽ trao trả các hài cốt lính Mỹ tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Tách trẻ nhập cư khỏi cha mẹ, phép thử đạo đức - lợi ích cho Mỹ!

TTO - Nhiều người Mỹ không cầm được nước mắt khi đọc tin tức về những đứa trẻ bị tách khỏi cha mẹ nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. Không ít cứng rắn hơn, cho rằng công lý phải được thực thi. Công lý ở Mỹ có màu gì?

Sau thượng đỉnh Mỹ - Triều, liệu Mỹ có rút hết quân khỏi Hàn Quốc?

TTO - Ngay sau cuộc gặp, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một câu trả lời khó hiểu, không nhất quán, rất điển hình cho cách phát ngôn của ông.

Trung Quốc 'từ từ mà tiến'

TTO - Bắc Kinh dường như đang tiến hành những biện pháp "đẩy đưa" với Mỹ và các nước trong khu vực, khi tạm tháo gỡ những hệ thống tên lửa nước này lắp đặt phi pháp trên đảo Phú Lâm.

Vì sao các nươc đồng thanh đòi trật tự quốc tế dựa trên luật pháp?

TTO - Đối thoại Shangri-La kết thúc với nhiều sự kiện mới khác trước. Chưa bao giờ các nước lại đồng thanh lên tiếng về một trật tự quốc tế dựa trên luật pháp như lúc này.

Phỏng đoán tưng bừng về lá thư to bất thường gửi ông Trump

TTO - Kể từ khi Nhà Trắng công bố hình ảnh ông Trump nhận lá thư của Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, người ta nhận thấy ngay là nó to bất thường và bắt đầu phỏng đoán vì sao như thế.

Mỹ cảnh báo ý đồ của Trung Quốc trên Biển Đông

TTO - Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là khu vực tự do - mở cửa, trong đó các quốc gia phát triển thịnh vượng mà không cần lựa chọn đồng minh, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ James Mattis khẳng định.

Chính sách châu Á và Biển Đông của Mỹ có gì mới sau một năm?

TTO - Nếu như năm ngoái thông điệp châu Á của Mỹ chủ yếu nhằm trấn an các đồng minh và đối tác trong bối cảnh ưu tiên "nước Mỹ trên hết" thì năm nay chính sách được định hình rõ hơn thông qua chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều đã có người thắng, nhưng không phải ông Trump!

TTO - Giới chuyên gia về Triều Tiên nhận định sau các "sóng gió" từ đồng ý, rồi hủy, rồi lại tiếp tục xúc tiến, cuộc gặp thượng định Mỹ - Triều rõ ràng đã có một người thắng cuộc. Nhưng đó không phải là ông Trump!

Mỹ đổi giọng nhanh chóng với Triều Tiên

TTO - Có vẻ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12-6 tới là chuyện "không còn thể đảo ngược" khi hai bên đã có những nhượng bộ và chấp nhận đó là một tiến trình dài.

Shangri-La: Đại biểu Trung Quốc cố biến ‘giông tố’ thành chuyện bình thường

TTO - Thành viên đoàn Trung Quốc tới dự Shangri-La nỗ lực làm bớt tính nghiêm trọng của vấn đề Biển Đông, trong khi phái đoàn Mỹ quyết không bỏ qua một trong những vấn đề "nóng" nhất này.

Tổng thống Pháp: Ông Trump đã phạm ‘sai lầm’

TTO - Sau khi cho rằng đồng minh Mỹ đã phạm sai lầm khi đưa ra quyết định bất hợp pháp về việc áp mức thuế nhập khẩu mới đối với các mặt hàng nhôm thép, Tổng thống Macron hứa đáp trả "cứng rắn".

Quan hệ liên Triều cải thiện với tốc độ tên lửa

TTO - Những vấn đề lưu tâm sát sườn giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã trở lại bàn đàm phán với tiến độ khó ai ngờ, như thể đã được bật đèn xanh từ lãnh đạo cao nhất của hai nước.

Ngoại trưởng Nga làm gì ở Triều Tiên?

TTO - Chuyến thăm đầu tiên của một ngoại trưởng Nga tới Triều Tiên trong vòng 9 năm qua chuyển tải thông điệp nhiều ý nghĩa trong bối cảnh thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp sửa diễn ra.

Trung Quốc dùng tiền phong tỏa Đài Loan như thế nào?

TTO - Liên tục bị mất đồng minh ngoại giao, bị ngăn cản trở thành quan sát viên Liên Hiệp Quốc và thành viên của nhiều tổ chức quốc tế khác, Đài Loan dưới thời bà Thái Anh Văn đang lãnh hậu quả vì thái độ đối đầu Trung Quốc.

Trung Quốc cử học giả dự Đối thoại Shangri-La để tránh đối đầu về Biển Đông

TTO - Tin hành lang cho biết Trung Quốc dự kiến cử các học giả quân sự dẫn đầu phái đoàn dự Đối thoại Shangri-La diễn ra cuối tuần này ở Singapore nhằm tránh màn đối đầu với Mỹ về vấn đề Biển Đông "ở cấp độ nhà nước".

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!