anninhhaiphong.net - Tư liệu, tổng hợp hồ sơ - Thế giới - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Palestine còn lại gì sau 70 năm?

TTO - Bảy thập kỷ biến động đã biến Palestine, từ một quốc gia có đường biên giới rõ ràng như trong kế hoạch phân vùng của Liên Hiệp Quốc (LHQ), trở thành một nhà nước với ranh giới mơ hồ.

Liên quân nhà báo và hồ sơ Paradise - Kỳ cuối: Nhà báo điều tra bị trả thù

TTO - 24 giờ sau khi hồ sơ Panama được công bố, hơn 6 triệu lượt truy cập trang web ICIJ. Sau đó, nhiều vụ tấn công nhà báo đã xảy ra.

Jerusalem - điểm nóng ngàn đời

TTO - Jerusalem trong tiếng Semite cổ có nghĩa là "Thành phố của Hòa bình" nhưng trong suốt quá trình lịch sử tồn tại, Jerusalem đã chứng kiến biết bao cuộc xung đột đẫm máu nhằm tranh giành nó.

Quả bom sex làm rung chuyển nước Anh đã qua đời

TTO - Bà Kristine Keeler, người phụ nữ trong vụ xìcăngđan "sex và tình báo" nổi tiếng thời Chiến tranh lạnh, vừa qua đời tại Anh. Ngày nay ít người còn nhớ đến một sắc đẹp đã khiến cả một quốc gia phải chao đảo.

Liên đoàn nhà báo và hồ sơ Paradise - Kỳ 2: Công nghệ điều tra và xử lý tài liệu

TTO - Trước lúc công bố hồ sơ Paradise, các nhà báo tham gia dự án Athena (bí danh chỉ hồ sơ Paradise) phải thuyết phục tổng biên tập tờ báo của họ đồng ý công bố hồ sơ đúng ngày quy định 5-11-2017.

Liên đoàn nhà báo và hồ sơ Paradise - Kỳ 1: Bí mật dự án Athena

TTO - Ngày 5-11-2017, hàng loạt trang web trên thế giới đồng loạt công bố hồ sơ Paradise do Liên đoàn Nhà báo điều tra quốc tế cung cấp. Đây là vụ điều tra quy mô toàn cầu với sự tham gia của hàng trăm nhà báo ở 67 quốc gia...

Tên lửa Hwasong-15 của Triều Tiên đáng gờm cỡ nào?

TTO - Chương trình nghiên cứu và phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên rõ ràng đã chứng minh có sự tiến bộ đáng gờm trong điều kiện bị bao vây cấm vận.

Trung Quốc dùng 'bóng ma lượng tử' cho vệ tinh do thám

TTO - Các nhà khoa học Trung Quốc đang phát triển loại vệ tinh có quang phổ lượng tử có thể theo dõi và phát hiện máy bay tàng hình của Mỹ cất cánh ngay cả vào ban đêm.

Chống 'thiên đường thuế', cuộc chiến không có hồi kết

TTO - Ai cũng thấy cần chống lại các chiêu thức né thuế, trốn thuế bằng cách dựa vào những nơi cho phép giảm thuế kiểu biệt đãi. Nhưng ngăn chặn việc đó không hề dễ dàng. Ví dụ từ Liên minh châu Âu.

Báo Zimbabwe đề cập đến 'yếu tố Trung Quốc' trong vụ đảo chính

TTO - Rõ ràng Trung Quốc có ảnh hưởng lớn đến Zimbabwe về kinh tế lẫn chính trị.

Saudi Arabia chống tham nhũng, thu lại 100 tỉ đô

TTO - Trong chiến dịch chống tham nhũng chưa từng có tại vương quốc Saudi Arabia, chính quyền thực hiện chính sách chủ yếu thu lại khối tài sản khổng lồ từ tay các nhân vật tham nhũng.

7 câu hỏi về tàu ngầm Argentina mất tích

TTO - Nhiều nghi vấn được đặt ra sau khi chiếc tàu ngầm ARA San Juan của Argentina mất tích gần 10 ngày, đặc biệt sau thông tin cho biết có thể một vụ nổ đã xảy ra bên trong tàu.

Hải đội cứu tàu ngầm của Trung Quốc nhằm mục đích gì?

TTO - Sự xuất hiện của hải đoàn cứu hộ tàu ngầm tại Hạm đội Nam Hải là chỉ dấu cho thấy những tính toán mới của Trung Quốc trên Biển Đông.

Ông cựu tổng thống 'bán chổi đót' của Zimbabwe

TTO - Bà Grace từng tuyên bố rằng "ông chồng tổng thống của tôi nghèo lắm", không tơ hào của ai một đồng. Vậy mà nhiều nguồn tin nói rằng gia đình bà tài sản phải trên tỉ đô, và chả ai tin họ làm giàu kiểu "bán chổi đót"...

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!