anninhhaiphong.net - Tư liệu, tổng hợp hồ sơ - Thế giới - Tuổi Trẻ Online

Lại chuyện 'âm thanh bí ẩn'?

TTO - Ít nhất 2 nhân viên ngoại giao tại Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) và gia đình của họ đã được đưa về Mỹ bởi những chứng bệnh được cho là liên quan tới các "âm thanh bí ẩn".

Sau Biển Đông, cảnh báo cuối cùng cho sông Mekong

TTO - Viện Lowy của Úc tiếp tục đánh động thế giới về mưu đồ của Trung Quốc đối với sông Mekong, đặc biệt sau khi nước này quân sự hóa xong Biển Đông. Đông Nam Á cần phải hành động trước khi quá muộn.

Đặc nhiệm Gurkha bảo vệ thượng đỉnh Trump - Kim chất cỡ nào?

TTO - Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau tại Singapore ngày 12-6, họ sẽ được bảo vệ bởi những chiến binh thiện chiến nhất thế giới thuộc bộ lạc Gurkha của Nepal.

Xử hạt nhân của Triều Tiên tốn tiền khủng khiếp

TTO - Giới chuyên gia cho biết quá trình giải trừ kho hạt nhân của Triều Tiên cần làm theo giai đoạn và mất ít nhất là 10 năm. Chưa tính tới mục tiêu đạt được hòa bình vĩnh viễn, quá trình này đã "ngốn" tới hàng chục tỉ USD.

Vì sao Trung Quốc đang hút nhiều nhân tài của thế giới?

TTO - Câu nói "nhái như Trung Quốc" hay "Trung Quốc là công xưởng của thế giới" phải chăng nên được cân nhắc lại khi ngày càng nhiều nhà khoa học thế giới đổ về quốc gia này, cho ra số lượng công trình nghiên cứu nhiều hơn cả Mỹ.

Đáng lo với 'vũ khí thời tiết' của Trung Quốc ở Biển Đông

TTO - Trung Quốc đang xây dựng một trạm ra đa cực mạnh ở Biển Đông được cho là có khả năng làm gián đoạn các hệ thống thông tin liên lạc, can thiệp thời tiết và thậm chí gây ra thiên tai.

Xử kẻ giết bé Nhật Linh: tòa không công bố bằng chứng thực vì sợ sốc

TTO - Nhiều ảnh chụp làm bằng chứng dự đoán sẽ gây sốc khi công bố tại tòa đã bị lược bỏ hoặc thay thế bằng tranh vẽ để giảm bớt mức độ bi thương.

Philippines thừa nhận không đủ sức bảo vệ lãnh thổ

TTO - Philippines thừa nhận hiện nước này không đủ sức để bảo vệ lãnh thổ của mình, và đang nỗ lực "gấp đôi" giữa bối cảnh Trung Quốc ngày càng có các bước đi hung hăng ở Biển Đông.

Khách sạn ở Singapore không chịu miễn phí cho ông Kim Jong Un

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen khẳng định nước này sẽ trả một phần chi phí cho cuộc thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến diễn ra vào ngày 12-6 tới.

Trúng bom Mỹ, cả gia đình 12 người thiệt mạng

TTO - Vụ tấn công khủng bố nhưng làm thiệt mạng dân thường này đã nâng số thiệt mạng trong 24 giờ ở Syria lên 20 và riêng trong năm 2017 là 500 người ở các mặt trận Syria, Iraq, Afghanistan và Yemen.

Nga nói Ukraine ‘khiêu khích’ với trò nhà báo ‘chết đi sống lại’

TTO - Sự kiện nhà báo Nga Arkady Babchenko bị ám sát hèn hạ tại Ukraine rồi đột nhiên sống lại để họp báo vẫn chưa làm nguôi dư luận.

Truyền thông nổi điên vì nhà báo Nga ‘chết đi sống lại’ ở Ukraine

TTO - Cú chơi khăm của mật vụ Ukraine (SBU) có lẽ là vô tiền khoáng hậu ở thế kỷ 21 này: tung tin một nhà báo bị ám sát rồi không lâu sau trình anh ta ra để nói đó là cách phá âm mưu của Nga.

Trụ sở chính của hãng Korean Air bị lục soát lần nữa

TTO - Vòng vây của luật pháp đang mạnh mẽ siết quanh đại gia Hàn Quốc Cho Yang Ho - Chủ tịch Tập đoàn Hanjin, chủ sở hữu hãng hàng không Korean Air lớn nhất Hàn Quốc.

Trung Quốc muốn 'phủ sóng' khắp thế giới

TTO - Từ Iran ở Trung Đông cho tới Burkina Faso ở châu Phi, dấu ấn của người Trung Quốc trong chiến lược phủ sóng tầm ảnh hưởng đang được thể hiện ngày một rõ rệt.

Doanh nghiệp Trung Quốc cò kè giá, Nepal hủy luôn dự án thủy điện tỉ đô

TTO - Việc chính phủ Nepal tuyên bố tự xây dự án thủy điện Tây Seti 750 MW khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó nó đã nhiều lần được khẳng định sẽ do Tập đoàn Tam Hiệp Quốc tế của Trung Quốc xây dựng.

Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ gặp ở Dinh Tổng thống Singapore?

TTO - Dinh thự Istana là một trong những địa điểm tốt để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều, dựa trên "cân nhắc về tầm quan trọng và mức độ nhạy cảm của hội nghị thượng đỉnh".

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!