AnNinhHaiPhong.net - Tư liệu, tổng hợp hồ sơ - Thế giới - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hung thủ thảm sát Las Vegas: giàu có, cô độc và khó hiểu

TTO - Stephen Paddock - một con người có cuộc đời "chẳng có gì để đáng nhớ", có thể đã nuôi ý định "lưu danh sử sách" bằng cách trở thành sát nhân hàng loạt tàn bạo nhất nước Mỹ.

Có một Duterte rất khác trong mắt dân nghèo

TTO - Bất chấp các cuộc khảo sát với kết quả bất lợi cùng những chỉ trích về chiến dịch chống ma túy, đối với nhiều người dân Philippines, đặc biệt là tầng lớp trung lưu và nghèo khó, Rodrigo Duterte vẫn là niềm hi vọng.

'Bom mềm' của Hàn Quốc là cái gì?

TTO - Hàn Quốc cho biết vừa phát triển được các công nghệ chế tạo loại bom có khả năng làm tê liệt hệ thống điện lưới của Triều Tiên trong trường hợp chiến tranh nổ ra giữa hai bên.

Giải pháp 'đổi súng lấy quà' thực sự có hiệu quả

TTO - Nước Mỹ chật vật tìm kiếm các giải pháp giảm thiểu bạo lực do súng đạn trong tình thế chưa thể cấm đoán quyền sở hữu súng của người dân. Đã có những biện pháp hiệu quả...

Động cơ thảm sát bằng súng ở Mỹ chẳng biết đâu mà lần

TTO - Câu hỏi khó cho các nhà điều tra ở Mỹ với vụ thảm sát tại Las Vegas là động cơ của hung thủ. Họ từng bất ngờ vì suy nghĩ của các hung thủ trong các vụ trước.

'Nỗi nhục Sputnik' của Mỹ đã thay đổi nhân loại ra sao?

TTO - Cách đây đúng 60 năm, Liên Xô phóng lên quỹ đạo vệ tinh đầu tiên của nhân loại - Sputnik. Sự kiện được mô tả là "cú sốc cho người Mỹ" cũng chính thức khơi mào cuộc chạy đua không gian kéo dài đến tậnn ngày nay.

Mỹ vô tình 'tài trợ' cho Triều Tiên như thế nào?

TTO - Chính xác thì các công nhân Triều Tiên vẫn đang làm việc tại những nơi cung cấp hải sản cho các cửa hàng, nhà hàng ở Mỹ, một phóng sự của AP mới đây cho biết.

Vỡ mộng khi bán đất cho Trung Quốc

TTO - Nhiều dự án bất động sản tại Úc đang trong cảnh mốc meo khi chủ đầu tư Trung Quốc thiếu vốn và bỏ của chạy lấy người.

Trung Quốc đua với Mỹ phát triển vũ khí tối tân

TTO - Một bộ phim tài liệu phát sóng ngày 2-10 ở Trung Quốc đã tiết lộ về quá trình phát triển và hướng đi sắp tới của quân đội, vũ khí Trung Quốc.

Ở Nevada mua súng dễ hơn mua rau

TTO - Vụ thảm sát Las Vegas hướng sự chú ý của dư luận vào luật súng đạn "có cũng như không" của Nevada - bang được mệnh danh "thủ đô súng ống" và có tỉ lệ người chết vì súng đứng thứ 14 tại Mỹ.

Puerto Rico mong thành bang thứ 51 của Mỹ

TTO – Trong khi làn sóng ly khai đang ngày càng phổ biến trên thế giới, vẫn có những nơi khao khát được sáp nhập. Puerto Rico là trường hợp như vậy.

Hung thủ xả súng ở Mỹ lấy đâu ra hàng chục khẩu súng?

TTO - Một lần nữa, tiếng súng lại vang lên trên đất Mỹ. Nó đánh gục một trong những niềm tự hào của người Mỹ. Nó khơi dậy cuộc tranh luận chưa bao giờ nguội: quyền sở hữu súng.

Người Mỹ bối rối về động cơ của hung thủ vụ xả súng Las Vegas

TTO - Gây thương vong cho gần 600 người trong vụ thảm sát Las Vegas, nhưng cho đến giờ không ai biết động cơ ra tay của hung thủ Stephen Paddock. Một vụ giết người ngẫu nhiên có thể nào gây hậu quả lớn như vậy?

Trung Quốc đầu tư lớn cho căn cứ ở Djibouti để làm gì?

TTO - Dù Trung Quốc khăng khăng chỉ dùng căn cứ quân sự Djibouti cho mục đích hậu cần, nhiều ý kiến cho rằng tham vọng của Bắc Kinh không chỉ dừng ở đó.

Triều Tiên bán vũ khí sang tận Ai Cập

TTO - Vụ bắt giữ tàu Triều Tiên chở khối lượng vũ khí lớn ngoài khơi biển Ai Cập vừa hé lộ thông tin bất ngờ về mạng lưới buôn bán vũ khí phức tạp của Bình Nhưỡng.

Khát vọng hòa bình của người Kurd

TTO - Kết quả trưng cầu ý dân về việc ly khai khỏi chính quyền Iraq có thể là cột mốc mới cho số phận của người Kurd.

Trung Quốc bị tố thao túng tổ chức Interpol

TTO - Với nhà lãnh đạo Interpol hiện nay là người Trung Quốc, nhiều tổ chức nhân quyền cho rằng tổ chức cảnh sát quốc tế này bị hướng theo mục tiêu "săn cáo" của ban lãnh đạo Bắc Kinh.

Chuyện làm ăn đầy bí ẩn của ái nữ nhà Trump

TTO - Không có gì nghi ngờ khi kết luận thương hiệu thời trang Ivanka Trump đang được sản xuất tại Trung Quốc. Nhưng câu hỏi con gái tổng thống Mỹ Donald Trump đang làm ăn với ai vẫn còn là bí mật.

Trung Đông chưa xong IS lại gặp chuyện người Kurd

TTO - Bất chấp mọi cản trở thậm chí đe dọa, ngày 25-9, lãnh đạo khu tự trị người Kurd ở miền bắc Iraq đã tổ chức trưng cầu ý dân với chủ đích đòi quyền tự quyết, hướng tới một nền độc lập tách khỏi Iraq.

Những quốc gia sở hữu tàu sân bay ít người biết

TTO - Câu lạc bộ những nước sở hữu tàu sân bay có tới 13 thành viên nhưng có những nước rất ít khi được nhắc đến tên. Đó là những nước nào?

Syria tự tin sắp lấy lại được lãnh thổ đã mất

TTO - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid al-Muallem khẳng định tại Liên Hiệp Quốc rằng chiến thắng của chính quyền đang nằm trong tầm tay.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!