anninhhaiphong.net - Tin tức, việt kiều, kiều bào - Thế giới - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hơn 60 người Việt kẹt tại Bali do núi lửa phun đã an toàn

TTO - Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 30-11 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao cho biết cơ bản các công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Bali do núi lửa Agung phun trào ngày 26-11 đã ra khỏi khu vực nguy hiểm.

8X mở trường Việt tại Mỹ để kết nối quê hương

TTO - Tốt nghiệp từ những ngôi trường hàng đầu thế giới, được nhiều tập đoàn danh tiếng mời gọi, Văn Tấn Hoàng Vỹ lại quyết định mở trường tại Mỹ để kết nối với quê hương.

Một nữ sinh Việt đột tử ở Nhật Bản

TTO - Cộng đồng du học sinh Việt tại Nhật Bản những ngày qua không ngừng thương tiếc nhắc đến sự ra đi đột ngột của du học sinh Trịnh Thị Dung, quê Quảng Nam.

Ông già Việt kiều đạp xe 600 km viếng vua Thái

TTO - Nhóm ba người đàn ông với tổng số tuổi lên đến 176 tuổi đã thực hiện an toàn một chuyến đạp xe gần 600 km trong bốn ngày liền từ tỉnh Udon Thani đến Bangkok để viếng vua Bhumibol Adulyadej trước khi bắt đầu lễ hỏa táng.

Campuchia rà soát giấy tờ: Người gốc Việt không nên quá lo lắng

TTO - Đó là lời khuyên của một cán bộ cấp cao Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trước việc Phnom Penh chuẩn bị thi hành nghị định cho phép tịch thu, xóa bỏ các giấy tờ hành chính mà họ cho là “bất bình thường”.

Cha bé Nhật Linh: Mong bé quay lại đầu thai làm con tôi

TTO - Hơn 6 tháng sau ngày bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, qua đời trong một vụ án mạng gây chấn động Nhật Bản và Việt Nam, hôm nay (26-9), cha bé quay lại hiện trường thắp cho con nén nhang.

Gần 2.000 người Việt nằm trong diện tình nghi buôn người ở Anh

TTO - Trong một báo cáo vừa công bố, ủy viên phụ trách chống nô lệ của Anh kêu gọi ban hành thêm quy định kiểm soát các tiệm làm móng nhằm ngăn chặn nạn bóc lột nạn nhân buôn người từ Việt Nam.

Học sinh ở Quận Cam được học song ngữ với tiếng Việt

TTO - Học khu Garden Grove (GGUSD) là tổ hợp giáo dục thứ hai ở Quận Cam, bang California của Mỹ bắt đầu dạy chương trình song ngữ tiếng Việt cho học sinh bắt đầu từ ngày 30-8.

Chống siêu bão Harvey, dân Việt chỉ cần thùng mì

TTO - Người Việt mình dễ thích nghi hoàn cảnh, chỉ cần một thùng mì, một cái hộp quẹt, một can nước là có thể “bảo toàn sự sống” cả tuần.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh cứu hộ lay động thế giới

TTO - Trước khi được giải cứu, cô Cathy Pham, nhân vật chính trong bức ảnh cứu hộ đợt bão Harvey đang gây xúc động toàn cầu, còn bị kẹt trên tầng của ngôi nhà bị ngập lênh láng ở Houston.

Người Việt ở Texas lập nhóm tình nguyện giúp nhau trong bão lũ

TTO - Cộng đồng người gốc Việt ở Texas, nơi tập trung người Việt đông thứ hai sau California, đang nín thở chống bão lũ. Tình tương thân tương ái lại được thể hiện.

​Người Việt thành công nhờ nghề nông ở Úc

TTO - Cộng đồng người gốc Việt định cư tại Úc tập trung đông ở Sydney, Adelaide và Darwin. Nhiều người trong số đó đã thành công với nghề nông và buôn bán ở chợ.

3 người gốc Việt bị Singapore xử tù tội quấy rối phụ nữ

TTO - Tòa án Singapore vừa tuyên án tù và hình phạt đánh roi đối với ba thanh niên gốc Việt mang quốc tịch Anh vì tội quấy rối và tấn công tình dục một phụ nữ Malaysia.

Người Việt ở Ban thư ký ASEAN

TTO - Ngoài đại sứ Lê Lương Minh giữ vai trò tổng thư ký, Ban thư ký ASEAN hiện có 13 người Việt Nam đang làm việc, nhiều người giữ cương vị quan trọng.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!