anninhhaiphong.net - Tin tức độc đáo, mới lạ - Thế giới - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Úc lập ‘loa phường’ phòng khủng bố

TTO - 65 loa phóng thanh đã được lắp đặt trên toàn thành phố Melbourne của Úc, như một biện pháp an ninh tăng cường nhằm cảnh báo kịp thời người dân khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố.

Học sinh không đọc thông viết thạo, bang California bị kiện

TTO - Bên nguyên đơn nói bang California đã không cung cấp cho trẻ em những tài nguyên học tập cần thiết.

Trung Quốc lại cho phép dùng than sưởi ấm trong mùa đông

TTO - Nhiều thành phố ở Trung Quốc đã cho phép sưởi bằng than trong mùa đông năm nay do tình trạng thiếu khí đốt. Nguy cơ ô nhiễm không khí tồi tệ đang quay trở lại.

Bánh pizza Ý trở thành Di sản văn hóa phi vật thể

TTO - Loại bánh nướng bằng củi truyền thống này đã nhận được đến 2 triệu chữ ký ủng hộ từ khắp thế giới. Người thợ làm bánh ở Napoli tự hào rằng làm ra chiếc bánh chẳng khác trình diễn nghệ thuật.

Lịch Tổng thống Putin có 'cháy hàng' tại Anh?

TTO - Đài BBC bác bỏ thông tin truyền thông Nga nói rằng bộ lịch 2018 in hình Tổng thống Putin đã bất ngờ bán “đắt như tôm tươi” tại Anh.

Thu thuế cao với người xài nhiều nước: mô hình thành công ở Trung Quốc

TTO - Các quan chức Trung Quốc nhấn mạnh việc đánh thuế không nhằm mục đích tăng tiền thu mà hướng tới việc tiết kiệm và sử dụng nước hiệu quả, đặc biệt là của các doanh nghiệp lớn.

Nhật sẽ có Nhật hoàng mới vào năm 2019

TTO - Một ngày sau khi ngài Akihito thoái vị, ngày 1-5-2019, thái tử Naruhito sẽ trở thành Nhật hoàng mới của đất nước mặt trời mọc. Niên hiệu và ngày đăng cơ chưa được xác định.

Tràn trề hi vọng về một ngày hết còn sợ HIV/AIDS

TTO - Hai loại vắcxin kết hợp và một loại thuốc tiêm có tác dụng lâu dài chống lại HIV đang được thử nghiệm lâm sàng. Một niềm hi vọng lớn lao nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12 lần thứ 30.

'Người ưa nhảy việc' dễ thành công hơn?

TTO - Trong cuộc sống, đa số mọi người thường khuyên nhau "đừng bỏ cuộc", "hãy theo đuổi giấc mơ"... nhưng có ai tự hỏi điều này có đúng? Sau đây là bài phân tích của bà Amanda Ruggeri - phóng viên Đài BBC.

Người tuyết, người rừng chỉ là... gấu lớn

TTO - Các nhà khoa học mới đây tiếp tục chứng minh người tuyết khổng lồ (Yeti) chỉ là một số loài gấu sống trên vùng núi Himalaya bị con người nhầm lẫn trong nhiều thế kỷ.

Con người chỉnh được ADN để thành siêu nhân?

TTO - Nhà nghiên cứu trẻ Josiah Zayner đã biểu diễn tiêm gen đã chỉnh sửa di truyền vào cơ thể để gia tăng cơ bắp gấp đôi. Kết quả cụ thể chưa thấy nhưng anh đã được gọi là "lập trình viên sinh học" đầu tiên ở Mỹ.

Hết đất, Hong Kong lấn biển rồi đào sâu

TTO - Trong bối cảnh đất chật người đông, chính quyền Hong Kong chuẩn bị đào xuống lòng đất để lấy thêm diện tích xây dựng các cơ sở hạ tầng.

Càng thấp cổ bé họng càng dễ bị quấy rối tình dục ở Mỹ

TTO - Các nghiên cứu cho thấy thật ra những công nhân làm trong các ngành nghề mang lại thu nhập thấp dễ bị quấy rối tình dục nhất tại Mỹ nhưng thực tế này lại ít được chú ý.

Hoàng tử Anh Harry đính hôn với nữ diễn viên Mỹ

TTO - Vương quốc Anh sẽ chứng kiến thêm một đám cưới hoàng gia nữa, sau khi tin hoàng tử Harry tuyên bố đính hôn với bạn gái, nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle, được xác nhận hôm 27-11.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!