anninhhaiphong.net - Thời sự suy nghĩ, chuyện phiếm - Tuổi Trẻ Online

Ngày mùng 1 Tết, nói chuyện về 'Nếp người'

TTO - Từ nhiều góc độ khác nhau, nhân dịp đầu xuân, Tuổi Trẻ lắng nghe một số lý giải để thử mổ xẻ một chuyện đáng nghĩ về nếp người hôm nay…

Chúc nhau thịnh vượng, hãy biến ước mơ thành hiện thực

TTO - Hãy hành động, thậm chí hãy buông bỏ quyền lực, trao cơ hội làm giàu cho nhân dân, để đất nước này phồn vinh, thay vì chỉ chúc nhau thịnh vượng.

Quyết giữ 'tà áo tinh khôi Hội An' không vấy bẩn

TTO - Vì sao thành phố Hội An như "tà áo dài trắng muốt" lại bị vấy bẩn bởi sự ồn ã của quán bar, du khách bị chặt chém và đỉnh điểm là một người Úc phải nhập viện?

Chia tết cũng là để nhân tết

TTO - Hăm mấy tết cũng chính là những ngày cao điểm của hoạt động sẻ chia niềm vui tết. Những sẻ chia sẽ nhân tết đến mọi nhà, nhân những giá trị tết lên trong lòng người.

ĐH Việt Nam đang đứng ở đâu?

TTO - Không thể cứ cho rằng Việt Nam phải duy trì một hệ thống giáo dục khác biệt là do những đặc thù riêng có của đất nước, bởi rất khó trả lời được câu hỏi: đại học chúng ta đang đứng ở đâu trong thế giới này.

Bản án phải đi đến công bằng và công lý

TTO - Án càng lớn càng phải thận trọng, bởi bản án không chỉ là trừng phạt những người vi phạm, mà chính là đi đến công bằng và công lý.

Chuyện buồn về bầy thiên nga hồ Gươm

TTO - Một tá thiên nga được nhập từ châu Âu xa xôi về thả ở hồ Gươm chưa đầy 24 giờ nhưng đã khiến dư luận dậy sóng.

Lạm dụng và lợi dụng U23 Việt Nam

TTO - Mừng công kéo dài trong cuộc marathon giao lưu đến 10 ngày, và ngang nhiên sử dụng hình ảnh để quảng cáo thì đúng là lạm dụng & lợi dụng U23 Việt Nam rồi.

Tiền tham nhũng, người nghèo không thèm đâu

TTO - Bởi họ có trả lại người nghèo cũng không nhận tiền từ thiện từ đồng tiền tham nhũng đâu nhé. Nghèo lương thiện mà.

Tù cũng xin đặc quyền, coi chừng dân... chết sặc!

TTO - Những vị này khi còn đương chức đặc quyền đặc lợi, nay phải xử lý nghiêm, chớ có lấy cái lập luận "mất cán bộ", dân người ta chết sặc hết bây giờ!

Lắng lòng giữa biển chiều cuối năm

TTO - Họ có thể không cống hiến những cảm xúc vỡ òa của trận cầu chiến thắng, nhưng họ đã đóng góp cho mỗi gia đình Việt Nam sự bình yên, bên những người thân mỗi độ xuân về...

Giá trị của giáo sư ở đâu, đo như thế nào?

TTO - Năm 2017, Việt Nam có thêm hơn 1.200 GS và PGS đạt chuẩn, đó là tin vui, nhưng nhiều người cũng muốn biết giá trị của GS nằm ở đâu và đo lường giá trị ấy như thế nào?

Lời cảm ơn ông Park, cho một hành động đẹp!

TTO - Huấn luyện viên trưởng U-23 Việt Nam, ông Park Hang Seo chủ động đến tìm ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai Group để nói lời cảm ơn là một hành động đẹp!

Làm bậy thì ra mặt trước đi

TTO - (Phỏng vấn tưởng tượng với 4 người mua bán dâm)

Bình Dương và 'tầm nhìn Thủ Dầu Một'

TTO - Bình Dương không xem việc Thủ Dầu Một lên đô thị loại I như "bánh vẽ" để tiêu tiền ngân sách, mà là để phát triển có tầm nhìn chiến lược, có định hướng rõ ràng trong liên kết vùng Đông Nam Bộ và TP.HCM...

Quà cấp trên, nhắc miết, mà vẫn cứ nhắc...

TTO - Nghiêm cấm cấp dưới tặng quà cấp trên. Nghiêm cấm cấp trên tranh thủ cấp dưới. Không để dân đói trong dịp tết. Không để nhà ai không có tết.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!