AnNinhHaiPhong.net - Thời sự suy nghĩ, chuyện phiếm - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Trưởng thành là biết lắng nghe

TTO - Những lời âu yếm nhất luôn luôn được dành cho con trẻ. Lãnh đạo Bộ y tế, nhất định phải là những người thật trưởng thành. Người trưởng thành thì biết lắng nghe!

Cà phê chủ nhật: Chuyện cổ tích… 'Internet'

TTO - Hồ sơ dài kỳ "20 năm Internet ở Việt Nam" đăng trên Tuổi Trẻ suốt tuần qua chỉ là những chấm phá của "cái buổi ban đầu lưu luyến ấy", nhưng khiến rất nhiều bạn đọc bồi hồi.

Chỉ đeo vòng cho heo thôi là chưa đủ

TTO - Chủ trương chỉ cho heo có đeo vòng truy xuất nguồn gốc vào chợ đầu mối đêm 15-10-2017 đã thất bại khi lượng heo không đeo vòng hay đeo vòng chỉ để đối phó (không có thông tin) chiếm đa số.

Người Nhật bán… thịt heo

TTO - Tôi không cần họ cúi chào người mua, chỉ cần được cân đủ, không thịt ôi, chẳng lo thịt nhiễm chất cấm...

Từ tấm áo thầy vá cho em...

TTO - Hôm qua, khi mở trang báo Tuổi Trẻ, đọc câu chuyện "Thầy vá quần áo cho trò", người bạn của tôi bên ly cà phê đầu ngày chợt thảng thốt:

Sao cứ mãi loay hoay với phòng khám Trung Quốc

TTO - Hàng loạt câu hỏi tại sao vô cùng bức xúc của người bệnh và bạn đọc liên tục gửi về cho chúng tôi kể từ khi các phòng khám có y bác sĩ Trung Quốc xuất hiện.

Những cánh rừng biến mất và những mạng người

Khi rừng bị phá, tốc độ nước tràn về hạ lưu được tính bằng giây.

Phá rừng làm thủy điện, hồ chứa nước... gây thiệt hại lớn

TTO - Nhiều năm tham gia chỉ đạo phòng chống lụt bão, tôi ít thấy sau đợt áp thấp nhiệt đới nào có hậu quả nặng nề về người như lần này.

Thua không phải vì đối thủ mà vì không chịu đổi thay

TTO - Hình ảnh cúi đầu chào khách đến mua xăng của từ giám đốc đến nhân viên cây xăng Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam quả thật trái ngược với các trạm xăng ở Việt Nam.

Bài học cạnh tranh từ vụ dán biểu ngữ của taxi

TTO - Việc một doanh nghiệp để hàng loạt taxi của mình lưu thông trên đường phố với decal dán phía sau xe có nội dung phản đối sự tồn tại hoặc cách làm ăn của loại hình "taxi công nghệ", gây sự chú ý của dư luận mấy ngày qua.

Giăng băngrôn chạy đầy đường coi chừng bị kiện

TTO - Một cửa hàng xăng dầu có vốn của người Nhật đã được mở ở Hà Nội. Từ rày mấy cây xăng ăn gian trong nước coi chừng!

Nghề luật sư - cơ hội và thách thức

TTO - Ngày 10-10 là Ngày luật sư Việt Nam. Vào ngày này năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 46/SL, theo đó: "Các tổ chức, các đoàn thể luật sư trong nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vẫn tạm giữ như cũ".

Tin ở hoa hồng

TTO - Coi cái clip thiếu úy Khuất Khánh Ly bịn rịn chia tay em bé bị bỏ rơi khi cháu được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội thiệt là xúc động. Hết sức bình dị mà vô cùng cao cả.

Cần “liều thuốc” an thần cho... gian thương giết mổ heo

TTO - Những ngày qua, giá thịt heo rớt thê thảm do ảnh hưởng bởi thông tin vụ tiêm thuốc an thần cho gần 4.000 con heo ở cơ sở giết mổ Xuyên Á, huyện Củ Chi (TP.HCM).

Cà phê chủ nhật: Chuyện thầy tôi từ chức

TTO - Tôi là giáo viên cấp III một trường thuộc tỉnh Thanh Hóa. Tôi vẫn nhớ như in cách đây gần 20 năm câu chuyện về thầy hiệu trưởng trường tôi xin từ chức.

Khi đường sắt kinh doanh theo... mệnh lệnh

TTO - Dù cố gắng điều chỉnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng lượng hành khách đi tàu, hàng hóa của ngành đường sắt vẫn sụt giảm và có xu hướng giảm tiếp trong thời gian tới.

Cảm ơn thiếu úy Khuất Khánh Ly

TTO - Giữa bộn bề những tin đại án và chết chóc, hình ảnh thiếu úy cảnh sát Khuất Khánh Ly ở phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội mặc cảnh phục đang cho em bé bú thật bình yên và xúc động.

Cảm ơn vì 'sếp' đã về hưu

Đời người làm được chuyện khó mới hay.

Thêm sân bay An Giang, tư duy kiểu gì ?

TTO - Ở nông thôn, nhà ai cũng có một mảnh vườn nho nhỏ trước sân. Ở đây, họ trồng các loại rau cho một bữa ăn thường ngày, loại gì cũng có: ớt, sả, hành, bạc hà, rau thơm... với cái lý là mỗi thứ phải có một ít để có sẵn dùng.

Lựa chọn của người dân

TTO - Cùng một ngày, hai video clip cùng được lan truyền với tốc độ "gây sốt" trên mạng và gây ra những cảm xúc trái ngược với người xem:

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!