anninhhaiphong.net - Thời sự suy nghĩ, chuyện phiếm - Tuổi Trẻ Online

Đổi hoài, đổi nữa, chẳng lẽ đổi mãi!?

TTO - Cả xã hội lại phải đổi số điện thoại. Bởi không chỉ chủ nhân số điện thoại thuộc diện bắt buộc phải đổi mà những người thân, người có giao dịch với chủ nhân số điện thoại phải đổi cũng phải chỉnh sửa số mới liên lạc được.

Làm thực chất, chớ màu mè!

TTO - Sẽ chỉ thật sự có tác dụng, có hiệu quả khi làm thực chất. Chớ còn bày ra màu mè hình thức thì dân ngán lắm rồi!

Có nhà thôi chưa đủ

TTO - "Ai bị giải tỏa cũng sẽ có nhà" (Tuổi Trẻ ngày 17-6) là cam kết của chính quyền TP.HCM về việc di dời khoảng 22.000 hộ dân trên và ven kênh rạch nhằm chỉnh trang đô thị.

Thà là ngu ngơ...

TTO - Không có gì bi kịch bằng trong đầu óc, đặc biệt là những đứa trẻ, lại đầy rẫy những hoài nghi về cuộc sống, về đồng loại.

Nói huỵch toẹt đi!

TTO - Là mấy ông huyện ông xã nhắm mắt, làm ngơ để kiếm chác, dân nghèo dựng cái nhà lên là phải cống nạp, lót tay. Nói huỵch toẹt vậy đi, chớ dùng ba cái từ ngữ hoa mỹ nghe kỳ lắm!

Nhường đường cho quả tim đi qua

TTO - Trái tim của một người bị tai nạn giao thông ở Hà Nội đã phập phồng đập lại trong lồng ngực một thiếu niên 15 tuổi ở Huế. Chúc mừng bạn trẻ. Em sẽ có những tháng ngày sống đẹp tươi phía trước.

Yên bình là vốn quý nhất

TTO - Muốn làm ăn để đất nước khấm khá hơn, đi nhanh hơn, vững mạnh hơn, bên cạnh môi trường đầu tư tốt, những chính sách thông thoáng còn rất cần sự bình yên.

Tăng chủ động và trách nhiệm

TTO - Ở góc độ là nhà nghiên cứu đường sắt, tôi hoàn toàn đồng tình việc cần tạo một cơ chế cho TP.HCM hay Hà Nội được có thẩm quyền tự quyết liên quan việc phát triển các tuyến đường sắt đô thị.

Cách của Tèo

TTO - Người cha nào cũng vậy thôi, có xin có cho mới là cha chớ, chứ cái gì cũng cho mày làm hết rồi coi sao được.

Không khá và rất khá!

TTO - Lãnh đạo ngành đường sắt vừa có chỉ đạo chém đinh chặt sắt: trong ba tháng tới, để xảy ra tai nạn nghiêm trọng sẽ từ chức!

'Gấu' Nga xin chào thế giới!

TTO - Thế kỷ 20, thế giới đánh dấu sự xuất hiện một siêu cường mang tên Liên bang Xô viết. Trong tâm thức của người Việt các thế hệ trước, Liên Xô là một điều gì đó thật đáng ngưỡng vọng và gần gũi.

Nghĩ trước khi bấm... còi!

TTO - Đường Sài Gòn lúc nào cũng đông nghẹt. Trưa nắng, đang nhích từng chút, còi xe xung quanh tin tin.

Khẩn trương, nhưng không thể vội vàng...

TTO - Một hệ thống rộng lớn với hơn 230 trường ĐH đang cần một cuộc cải cách mạnh mẽ từ trên xuống dưới, quy hoạch bài bản, rành mạch và bình đẳng hơn giữa khối trường công và tư…

Cần hòa bình và phát triển

TTO - Lãnh đạo Mỹ - Triều cùng ngồi với nhau đàm phán là tín hiệu tích cực.

Tại sao nghèo lại uống nhiều bia?

TTO - Ước tính năm 2017 người Việt đã uống 4 tỉ lít bia, tăng khoảng 1 tỉ lít so với 4 năm trước đó.

Trái bóng đâu có ngừng lăn

TTO - Trái bóng không ngừng lăn. Mùa World Cup tới ở Qatar giá bản quyền sẽ là bao nhiêu? Đam mê là vô hạn, nhưng tiền bạc là giới hạn, kể cả có nhiều tiền thì cũng cần phải có giá hợp lý.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!