anninhhaiphong.net - Thời sự suy nghĩ, chuyện phiếm - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Quán cà phê có một không hai

TTO - Quán cà phê giữa đường ray xe lửa vậy mà không ai biết. Thế giới này chắc có mình mình quá!

Chờ một tâm thế mới ở Đoàn

TTO - 1.000 đại biểu đại diện cho trên 6,4 triệu đoàn viên cả nước đang có mặt tại Hà Nội để dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022) khai mạc chính thức hôm nay.

Cơ chế mới và vai trò hội đồng hiệu trưởng

TTO - Huy động trí thức đồng hành với TP thông qua hội đồng hiệu trưởng do UBND TP.HCM lãnh đạo và điều phối có thể xem là mô hình quản lý tri thức hiệu quả.

Nghe dân là phải rồi!

TTO - Thủ tướng đã họp khẩn và yêu cầu tạm dừng thu phí 1 tháng ở trạm BOT Cai Lậy. Như vậy là Chính phủ đã nghe lòng dân.

Giá điện phải công bằng

TTO - Đưa giá điện vận hành phù hợp với kinh tế thị trường là điều phải hướng tới. Nhưng tăng giá điện như đề xuất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam chưa hẳn theo cơ chế thị trường.

Cần giải quyết ngay 'điểm nóng' Cai Lậy

TTO - Chúng ta còn chờ đến bao giờ để chấm dứt tình trạng giằng co căng thẳng trên trục đường huyết mạch quốc gia? Không thể lâu hơn được nữa!

Áo ấm mùa đông

TTO - Clip ghi lại việc cô gái Phan Minh Anh, 18 tuổi, "truy tìm" cậu bé đánh giày để tặng cho cậu chiếc áo ấm trên fanpage của Trường đại học Kinh tế quốc dân (NEU) làm "nóng" cư dân mạng trong những ngày đông rét vừa qua.

Muốn dân nghe, đừng né sự thật!

TTO - Nhìn những ngày này từ trạm BOT Cai Lậy... mới thấy những bức xúc dai dẳng, những đối thoại bất thành đều có nguyên do từ sự tránh né mong mỏi, ý nguyện của dân.

BOT Cai Lậy kỳ quặc!

TTO - Không biết bộ quản lý đường sá cho phép đặt BOT Cai Lậy "có gì không", nhưng một điều chắc chắn có: sự kỳ quặc!

Thuế quá bất công

TTO - Thật là bất công khi doanh nghiệp trong nước chấp hành pháp luật, trong khi nhiều website nước ngoài kinh doanh dịch vụ tại thị trường Việt Nam có doanh thu khủng nhưng không chịu nộp thuế.

Nghịch lý... bù lỗ hàng không

TTO - Người đi được máy bay là những người có điều kiện kinh tế, vì vậy việc đề xuất lấy tiền ngân sách bù lỗ cho sân bay là đi ngược với xu hướng của nền kinh tế thị trường.

Hơi ấm đêm đông

TTO - Hôm qua, đồng nghiệp ở Đà Nẵng ới trên Facebook: ai biết chỗ nào bán áo mưa giá sỉ, càng rẻ càng tốt để mua cho các em học sinh tiểu học ở Bắc Trà My.

Thông tư gây sự cố

TTO - Thiếu sót do lỗi... đánh máy, nội dung quy định bị hiểu sai, sửa chữa hàng trăm lỗi trong Bộ luật hình sự... là những sai sót trong văn bản có dấu hiệu lập đi lập lại, vì sao như vậy?

Chuyện thường ngày: Một thái độ tử tế

TTO - Câu chuyện từ nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, ông viết trên Facebook. Câu chuyện quá đẹp từ người giao báo. Bút Bi cảm ơn những người giao báo thầm lặng cho Tuổi Trẻ được đi muôn nơi.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!