AnNinhHaiPhong.net - Tin tức, video mới, nóng, nhanh trong 24h - Phóng sự - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cô Yo người Nhật Bản của trẻ da cam Đà Nẵng

TTO - Nonoyama Nobuyo (39 tuổi) - một thiện nguyện viên đến từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) - đã mang tình yêu vượt biên giới đến với những trẻ là nạn nhân chất độc da cam ở Đà Nẵng.

20 năm Internet ở Việt Nam - Kỳ 7: 'Cửa ngõ' cáp quang

TTO - Nếu ví hệ thống mạng Internet tại Việt Nam là một ngôi nhà thì các tuyến cáp quang biển chính là "cửa ngõ" để chúng ta kết nối với thế giới liên tục 24/7.

20 năm internet ở Việt Nam - Kỳ 3: Thời kỳ 'nửa bất hợp pháp'

TTO - Khó thể tưởng tượng được từ năm 1993-1997, Internet ở VN được coi là phân nửa (50%) bất hợp pháp. Với những người đi tiên phong mở đường đưa Internet vào VN thời điểm đó, không hề có hào quang mà chỉ có khổ sở với những công sức lặng thầm.

20 năm internet ở Việt Nam

TTO - Hơn 20 năm trước, những người bạn Úc và các sinh viên Việt Nam học tại đất nước chuột túi đã là những người đầu tiên thiết lập cầu nối Internet giúp VN kết nối với thế giới.

Hàng lậu tràn đồng mùa nước nổi

TTO - Mùa lũ là mùa những cánh đồng nước giáp biên giới Campuchia nhộn nhịp như cái chợ. Những vỏ lãi lướt vun vút, tung bọt trắng xóa, rú rầm trời chạy tẹt ga đưa hàng lậu vào nội địa Việt Nam.

Hành trình cận tử: 'Mẹ ơi, con tạm biệt mẹ!'

TTO - Sự chết và cái chết có thể đem lại những bài học gì? Chúng có thể nhắc nhở ta gì về cuộc sống, đem lại chiêm nghiệm gì về cuộc đời?

Ngũ Hành Sơn - Danh thắng núi đá kỳ lạ - Kỳ cuối: Giành lại 'thủy tú sơn kỳ'

TTO - "Nhờ sự bức tốc của thành phố, giờ đây Ngũ Hành Sơn đã trở thành danh thắng được bạn bè năm châu biết đến. Nơi chúng ta đứng đây cũng không còn là một bến nước u buồn trông ra đồng ruộng như thời tôi mới tới.".

Ngũ Hành Sơn - Danh thắng núi đá kỳ lạ: Vang danh nghề đá

TTO - Với cấu tạo đá cẩm thạch, núi Ngũ Hành Sơn đã "vô tình" khởi thủy cho một loại nghề của những người đầu tiên đi khai phá vùng đất này: điêu khắc đá.

Ngũ Hành Sơn - Kỳ 5: Người anh hùng mang tên núi

TTO - "Hăm mốt tuổi căm hờn / Diệt địch gấp hai lần số tuổi / Đánh trăm trận, ba năm vào bộ đội / Núi Ngũ Hành vang dội Phan Hành Sơn".

Gieo chữ ở 'Trường Sa cạn'

TTO - Ngày tuần tra đường biên, đêm xuống các chiến sĩ biên phòng ở vùng cực bắc Tổ quốc lại ngược đèo, vượt núi đến các lớp xóa mù chữ nằm sâu trong hẻm núi.

Ngũ Hành Sơn - Kỳ 4: Bằng chứng hội nhập và thủy lộ biến mất

TTO - Ngày 23-2-2010, một nhóm sư thầy hơn 30 người từ ngôi chùa cổ Jomyo, TP Nagoya đến sân bay Đà Nẵng mang theo một món quà quý. Từ sân bay họ đến thẳng Ngũ Hành Sơn.

Giải cứu bệnh nhân khỏi tay bác sĩ Trung Quốc

TTO - Nửa đêm, một bệnh nhân nữ gọi điện thoại cho PV Tuổi Trẻ nhờ “giải cứu” vì bị một phòng khám Trung Quốc “chặt chém” quá nhiều tiền, đồng thời lo sợ sức khỏe không an toàn.

'Danh thắng Đàng Trong' qua mắt người nước ngoài

TTO - Nhiều thế kỷ trước, Ngũ Hành Sơn đã đón những vị khách nước ngoài tới du hành. Họ đến và để lại những sử liệu quý về "đệ nhất thắng cảnh" xứ Đàng Trong.

Bác sĩ của người nghèo

TTO - Suốt năm tháng qua, ông Đỗ Văn Hiển (59 tuổi, P.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, TP hà Nội) đều đặn được bác sĩ Đặng Cát tiêm thuốc mỗi ngày.

Ngũ Hành Sơn - danh thắng núi đá kỳ lạ - Kỳ 2: Ngọn núi Phật giáo

TTO - Từ nhiều thế kỷ trước, Ngũ Hành Sơn đã là một trong những địa điểm rất sớm in dấu chân khai phá của di dân Đại Việt trên đường Nam tiến.

Tường Cà và câu chuyện một con đường

TTO - Hơn 11 năm chuyển về nơi bản tái định cư mới, bà con bản Tường Cà, xã Tân Lang, huyện Phù Yên, Sơn La chỉ mong mỏi một điều duy nhất: có một con đường cho trẻ em đi học bớt cực hay người ốm được chữa trị kịp thời.

Thú vị ở phiên chợ sâm Ngọc Linh

TTO - Một phiên chợ xưa nay chưa từng có vừa diễn ra ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam: chợ sâm Ngọc Linh.

Cuộc chiến ma túy vùng biên

TTO - Lẩn khuất trong các thị tứ và vùng rừng núi dọc biên giới, những băng nhóm tội phạm hằng ngày vẫn tìm mọi cách tuồn ma túy vào Việt Nam qua vô số nẻo đường bí hiểm.

Ai hạ sát rừng pơmu xứ Nghệ?

TTO - Cả ba lần thâm nhập rừng cây pơmu trăm tuổi ở huyện Tương Dương (Nghệ An) bị đốn hạ giữa rừng thẳm, chúng tôi luôn bị cơ quan chức năng làm khó, cản trở. Dù vậy, chúng tôi đã tiếp cận được hiện trường rừng pơmu bị hạ sát.

Những cây tiêu 'khủng' ở Tiên Phước

TTO - Dây tiêu, cây tiêu thường chỉ to cỡ ngón tay, cho năng suất cao ở tuổi dưới 10 năm.

Những kẻ trốn tù: Kỳ cuối: Không thoát!

TTO - Dù có giỏi trốn cách mấy, kẻ đào tẩu khỏi trại giam cũng không thể trốn được cả đời.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!