anninhhaiphong.net - Tin tức, video mới, nóng, nhanh trong 24h - Phóng sự - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Phở Việt - Kỳ 4: Ở đâu có người Việt, ở đó có phở

TTO - Theo chân người Việt, phở ngao du khắp nơi trên thế giới. Sau năm 1975, thời thế lật sang một trang sử mới, mở đầu thời kỳ toàn cầu hóa của phở Việt.

Phở Việt - Kỳ 3: Phở 'hành phương Nam'

TTO - Năm 1954, theo chân những người Bắc di cư, mở ra cuộc "Nam tiến lần thứ nhất" đại quy mô của phở Việt, chính thức mở màn cho sự bành trướng của phở trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Xưởng may của những nụ cười kỳ lạ

TTO - Lần lượt gần chục người khẽ khàng lách qua khe cửa. Họ chào nhau bằng những nụ cười. Không gian lặng tờ. Tuyệt không một câu nói.

Phở Việt - từ phở bò đến phở gà

TTO - Chỉ trong một thời gian ngắn, quán phở bành trướng thêm nhiều và đến năm 1930, phở đã lan tràn khắp nẻo phố phường Hà Nội.

Phở - món đồ ăn bằng bánh thái nhỏ nấu với thịt bò

TTO - Ẩm thực là chiếc gương soi chân thực cho nền văn hóa của mỗi quốc gia. Người Ý tự hào với bánh pizza, người Hoa tự hào với bánh bao, người Nhật có sushi... Còn Việt Nam, đó chính là phở!

Trông chờ công lý

TTO - Bị bắt giữ trái phép khi đang đánh bắt trên vùng biển thuộc chủ quyền VN, 5 thuyền trưởng tàu cá của tỉnh Kiên Giang và người thân vẫn vững niềm tin vào công lý.

Liên quân nhà báo và hồ sơ Paradise - Kỳ cuối: Nhà báo điều tra bị trả thù

TTO - 24 giờ sau khi hồ sơ Panama được công bố, hơn 6 triệu lượt truy cập trang web ICIJ. Sau đó, nhiều vụ tấn công nhà báo đã xảy ra.

Liên đoàn nhà báo và hồ sơ Paradise - Kỳ 2: Công nghệ điều tra và xử lý tài liệu

TTO - Trước lúc công bố hồ sơ Paradise, các nhà báo tham gia dự án Athena (bí danh chỉ hồ sơ Paradise) phải thuyết phục tổng biên tập tờ báo của họ đồng ý công bố hồ sơ đúng ngày quy định 5-11-2017.

Liên đoàn nhà báo và hồ sơ Paradise - Kỳ 1: Bí mật dự án Athena

TTO - Ngày 5-11-2017, hàng loạt trang web trên thế giới đồng loạt công bố hồ sơ Paradise do Liên đoàn Nhà báo điều tra quốc tế cung cấp. Đây là vụ điều tra quy mô toàn cầu với sự tham gia của hàng trăm nhà báo ở 67 quốc gia...

Khi vợ nhiếp ảnh gia cũng là người mẫu ảnh khỏa thân cho chồng

TTO - Bức ảnh chụp vợ của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định trong tư thế khỏa thân phần trên được treo trong phòng khách gia đình và là niềm tự hào của cả nội ngoại.

Lạ chưa: thầy giáo làm mẹ hiền!

TTO - Xưa nay chỉ có cô giáo mầm non. Họa hoằn mới có một thầy. Vậy mà ở Mường Tè - một huyện khó khăn của tỉnh Lai Châu, lại có hơn 30 giáo viên mầm non là nam giới.

Xót xa đám tang bé trai bị bảo vệ dân phố sát hại

TTO - Đám tang bé trai 6 tuổi bị bảo vệ dân phố sát hại, một di ảnh bé mỉm cười đặt giữa căn nhà mấy mét vuông, những ai qua lại trên con đường Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú, TP.HCM) cũng xót xa…

Ngang nhiên phá rừng phòng hộ bán gỗ làm bè nuôi tôm

TTO - Hàng trăm người dân huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) đang lao vào rừng phòng hộ giáp ranh giữa tỉnh này với tỉnh Phú Yên, phá rừng lấy gỗ để bán cho người nuôi tôm làm lồng bè.

Tháng 9 tháng 10 con rươi béo ngậy

TTO - Rươi chính vụ kéo dài chỉ mấy ngày, nhưng vậy cũng là đủ cho nhiều hộ kiếm được tiền triệu, trăm triệu.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!