anninhhaiphong.net - Tin tức, video mới, nóng, nhanh trong 24h - Phóng sự - Tuổi Trẻ Online

Dòng máu Việt ở Guyane

TTO - Thấm thoắt đã gần 10 năm kể từ ngày tôi đến viếng hương hồn các tù nhân người Việt tại nhà lao An Nam ở Guyane (tỉnh hải ngoại thuộc Pháp tại Nam Mỹ). Nhiều câu chuyện chưa kể từ dạo ấy.

Hãng bay đầu tiên của người Việt - Kỳ 1: Khởi đầu cánh bay Việt

TTO - Lần đầu tiên người Việt có hãng bay riêng thật sự của mình, cạnh tranh trực tiếp với các hãng quốc tế trong tình hình chiến tranh...

Mùa xuân qua nụ cười của cô gái 18 năm lấy bệnh viện làm nhà

TTO - Một mình lui cui trong phòng 711, khoa Nội huyết học, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng những ngày tết. Đây đã là cái tết thứ 18 chị ở bệnh viện. Vẫn nụ cười tươi, chưa bao giờ chị ngừng chiến đấu với bệnh tật.

Tết này Sủng Hoảng vui hơn

TTO - Có cầu bắc qua suối, điện, nước về tới bản, người dân thôn Sủng Hoảng 2 đã để lại sau lưng nỗi buồn và sự mất mát sau cơn lũ dữ, “Tết này sướng hơn Tết trước”.

Mùa cạo mủ cao su cuối cùng đón Tết

TTO - 3h sáng, trời còn tối đen như mực, từng tốp công nhân nông trường cao su thị trấn Ít Ong, Sơn La cần mẫn cạo mủ cao su. Họ đi khi trời còn mờ sương, về nhà khi mặt trời vừa ló rạng.

Nguyễn Tất Thành ra đi từ ngôi trường xứ Huế

TTO - Thời gian ở Huế là thời gian Nguyễn Tất Thành lớn lên và bắt đầu đi học. Những năm tháng đó là thời gian cực kỳ quan trọng đối với sự hình thành con người Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.

Kéo điện lên đỉnh Ngọc Linh

TTO - Ngày cuối năm, những ngôi làng cao chót vót nằm trên đỉnh Ngọc Linh mưa nhầy nhụa trong bùn đặc. Thế nhưng, những người thợ điện vẫn dầm mình trong mưa rét cần mẫn kéo từng mét dây để kịp đưa điện về chiếu sáng phục vụ tết cho người

Tết vùng cao: mời gọi du khách ăn Tết cùng dân bản

TTO - Không chỉ có phong tục ngày Tết, trong từng thửa ruộng nếp nhà ở miền rẻo cao Tây Bắc đều chứa đựng bản sắc văn hóa truyền đời của cộng đồng các dân tộc.

Gượng dậy đón tết sau lũ dữ

TTO - Sau trận lũ xảy ra vào đầu tháng 8-2017, nhiều gia đình người dân tộc Mông huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) bị cuốn trôi nhà cửa, vườn tược. Với sự quan tâm của các tấm lòng hảo tâm, chính quyền địa phương đã giúp người dân nơi đây dần ổn định...

Gặp lại mẹ sau 43 năm, Vance có Tết đoàn viên bên mẹ

TTO - Đó là buổi sáng 25 Tết, đứa con xa xứ bước qua cửa ngôi nhà nhỏ ở Quy Nhơn và lao vào vòng tay người mẹ già đã chờ đợi hơn 40 năm qua. Năm nay, họ sẽ có một cái Tết đoàn viên.

Tết này, Gống đã thôi 'đi nhờ' đôi chân chị

TTO - Không còn lết hai đầu gối đi học nữa, tết này Gống đã có đôi chân giả để đi lại. Bố mẹ, thầy cô và các nhà hảo tâm đều vui mừng nhìn thấy cô bé 7 tuổi tập bước đi trên đôi chân mới.

Ông chủ thầu đưa mai vàng sang trời Âu

TTO - Để đưa mai ra nước ngoài, anh Nguyện mất 6 tháng làm thủ tục, 5 lần chuyển đi thì 3 lần bị trả về... Nhưng anh không bỏ cuộc.

Tết 'không lo đói, rét, chỉ là chưa có nhà' ở Khe Chữ

TTO - Tết Mậu Tuất này, những người dân Ca Dong ở làng tái định cư sau bão số 12 năm 2017 tỉnh Quảng Nam sẽ đón một cái tết chưa từng có: đón tết trong nhà tạm, làng tạm, gạo muối từ nguồn cứu trợ.

Mưu sinh giữa đêm đông 0 độ C

Đêm Sa Pa, nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C. Khoảng chục chị em phụ nữ và trẻ em người Mông, người Dao bất chấp cái rét thấu xương đon đả mời chào khách du lịch mua hàng. Cơn mưa trút xuống, họ vội tụ lại sưởi ấm cho nhau trong đêm đông lạnh.

Tết vùng cao: Phiên chợ San Thàng

TTO - Chúng tôi đến San Thàng vào trưa ngày thứ năm, chuyến viếng thăm không hẹn trước hóa ra lại rất thú vị vì được trải nghiệm không khí của chợ phiên, được rảo bước trong cảnh yên bình giữa "ma trận" hàng rào đá và sự hồn hậu của người dân bản.

Nghẹn ngào hành trình tìm mẹ sau 43 năm của chàng trai Babylift

TTO - Vance McElhinney, sinh năm 1974, là một trong gần 100 trẻ em Việt Nam được đưa đến Anh trong Chiến dịch Babylift năm 1975. Rời quê hương khi chỉ 9 tháng tuổi, Vance trải qua phần lớn cuộc đời ở phía Bắc Ireland của xứ sở sương mù...

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!