anninhhaiphong.net - Tin tức, video mới, nóng, nhanh trong 24h - Văn hóa - Tuổi Trẻ Online

Ăn mày, đổi tiền lẻ và các hình ảnh xấu tràn lan phủ Dầy

TTO - Tối 22-2, dòng người đổ về chợ Viềng và phủ Dầy, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam định ngày một đông, kéo theo đó cũng xuất hiện nhiều hình ảnh xấu xí như ăn mày, đổi tiền lẻ...

Hà Nội thí điểm lễ hội bơi chải thuyền rồng mở rộng

TTO - Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cho biết thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng mở rộng vào mùng 9 tết (tức ngày 24-2) tại khu vực hồ Tây (Q. Tây Hồ).

Ngăn chặn đốt vàng mã: 'Nhà nước mới đủ năng lực cấm'

TTO - Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết sẽ triển khai nội dung đề nghị bỏ tục đốt vàng mã sâu rộng hơn trong mùa an cư tới...

Biển người chen lấn dưới mưa tại chợ Viềng, Nam Định

TTO - Mặc dù còn vài giờ nữa mới tới chính hội chợ Viềng nhưng hàng vạn người đã đổ về khu vực chợ Viềng, Vụ Bản, Nam Định để “mua may bán rủi".

Xe biển xanh, xe cấp cứu vẫn đi ‘trẩy hội’

TTO - Tại khu tưởng niệm Vương triều Mạc ở Hải Phòng vẫn thấy xe biển xanh, thậm chí cả xe cấp cứu chở theo đoàn người mang theo lễ vật vào hành hương trong giờ hành chính.

Không dâng bánh chưng 'khủng' lên mộ thân mẫu Bác Hồ

TTO - Hiệp hội Du lịch tỉnh Nghệ An đã dâng hương, hoa lên khu mộ bà Hoàng Thị Loan vào sáng mùng 6 tết, chứ không làm lễ dâng bánh chưng “khủng” nặng 700kg như các năm trước.

Vất vả nhặt tiền lẻ du khách đặt vào ban thờ Phật chùa Bái Đính

TTO - Những chiếc âu đồng, những chậu gốm lớn, mõ, chuông... trong chùa Bái Đính đã vô tình trở thành nơi để người dân bỏ tiền lẻ công đức khi đi chùa đầu năm.

Cấm bán vé, thu tiền hội chọi trâu Phù Ninh

TTO - Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch) vừa có công văn yêu cầu ban tổ chức hội chọi trâu Phù Ninh không bán vé, thu tiền tham dự với người dân và du khách.

Trèo tường vào chùa trong ngày khai hội chùa Hương

TTO - Lễ hội chùa Hương vừa khai hội và vẫn còn đó những hình ảnh chưa đẹp: người dân vô tư vượt tường vào chùa.

Không còn cảnh máu me ở lễ hội Chém lợn Ném Thượng

TTO - Sáng 21-2 (tức mùng 6 Tết), tại đình làng Ném Thượng (phường Niệm Nghĩa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra lễ hội chém lợn.

Nghỉ tết tuy ngắn nhưng sách - kịch vẫn thắng lớn

TTO - Sân khấu kịch, đường sách trở thành điểm hẹn không thể thiếu của nhiều người Sài Gòn trong dịp tết.

Khi hội Gióng không còn cướp kiệu hoa tre...

TTO - Năm đầu tiên hội Gióng bỏ tục cướp kiệu hoa tre và kiệu trầu cau đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều của người dân.

Trời đổ mưa lớn, khai hội chùa Hương vẫn đông vui

TTO - Từ sáng sớm 21-2, tức mùng 6 tết, khu di tích danh thắng Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, chính thức khai hội với chủ đề 'Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch'.

Xuyên đêm trẩy hội và mưu sinh ở chùa Hương

TTO - Đêm trước ngày khai hội, hàng ngàn du khách thập phương đổ về trẩy hội chùa Hương.

229 năm chiến thắng Đống Đa: Hùng thiêng sông núi Việt Nam

TTO - Tối 20-2, tức mùng 5 Tết Mậu Tuất, chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 229 năm chiến thắng Đống Đa diễn ra tại công viên Tao Đàn (Q.1, TP.HCM) với chủ đề Hùng thiêng sông núi Việt Nam.

Cứ tết, cứ lễ hội là dễ đánh nhau, tại sao?

TTO - Tết là dịp đoàn viên, là kiêng kị những điều xấu xí, nhưng tết năm nay đã có khoảng 4.100 người phải vào viện cấp cứu trong 6 ngày nghỉ tết.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!