anninhhaiphong.net - Tin tức, video mới, nóng, nhanh trong 24h - Văn hóa - Tuổi Trẻ Online

Phim tài liệu Việt Nam và những so sánh chạnh lòng

TTO - Theo dõi Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần 9 diễn ra từ ngày 8 đến 17-6 tại Hà Nội và TP.HCM, nhiều khán giả phải thốt lên: Hình như phim tài liệu của Việt Nam vẫn giậm chân tại chỗ.

Hà Hương phong nguyệt là tiểu thuyết quốc ngữ đầu tiên?

TTO - Bộ tiểu thuyết Hà Hương phong nguyệt của nhà văn Lê Hoằng Mưu lần đầu tiên được công bố trọn vẹn sau 104 năm 'tuyệt tích giang hồ'.

Trẻ 5 tuổi làm đổ tượng, bố mẹ bị phạt 132 ngàn ‘đô’

TTO - Cha mẹ của một bé trai 5 tuổi ở bang Kansas đã nhận được hóa đơn yêu cầu bồi thường 132.000 USD sau khi con trai họ làm đổ bức tượng trưng bày tại một trung tâm cộng đồng.

Tràng An: tháo dỡ xong cũng đừng mong đẹp như xưa

TTO - Ngày 15-6 là hạn chót để phá dỡ công trình sai phép đường lên núi Cái Hạ, thuộc vùng lõi di sản thế giới Tràng An. Xây đường lên núi đã khó, giờ phá dỡ càng khó hơn. Dù vậy, di sản cũng khó trở lại hình dạng ban đầu.

'Không hẳn cứ xuống đường là yêu nước'

TTO - Trước một số vụ tụ tập đông người, gây rối trật tự vừa qua, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng chia sẻ quan điểm cá nhân của mình.

World Cup trở thành mùa ‘hái tiền’ tại Trung Quốc nhờ đồ giả

TTO - Hàng trăm ngàn mặt hàng giả ‘ăn theo’ World Cup đã bị hải quan Trung Quốc chặn đứng trên đường ra các thị trường nước ngoài tiêu thụ.

Báo Thái Lan giới thiệu sách về món chay Việt của đầu bếp Canada

TTO - 'Cả một vũ trụ hương vị ít được biết đến mở ra trong quyển sách Món chay Việt Nam của đầu bếp Cameron Stauch' - báo The Nation của Thái Lan.

Đà Nẵng đón nhận bằng UNESCO ghi danh bài chòi

TTO - Ngày 15-6, Sở Văn hóa - thể thao TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ tôn vinh nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Nga chỉ thị cảnh sát ‘chỉ đăng tin tốt’ trong mùa World Cup 2018

TTO - Cảnh sát Nga đã nhận được chỉ thị không công bố các báo cáo tội phạm thường kỳ của họ, và thay vào đó chia sẻ các tin tức tích cực trong suốt mùa World Cup 2018.

Quyển sách đẹp nhất thế giới về chim Mỹ bán gần 10 triệu USD

TTO - Quyển sách Các loài chim của Mỹ, một trong những ấn phẩm nổi tiếng nhất về lịch sử tự nhiên của tác giả John James Audubon, vừa được trả giá 9,65 triệu USD trong phiên đấu giá tại New York ngày 14-6.

Triển lãm của Thái Phiên: Ảnh khỏa thân bước ra với công chúng

TTO - Sẽ không còn những định kiến, ải thủ tục nào nữa với các triển lãm ảnh khỏa thân, sau khi những tín hiệu đèn xanh đã bật từ cơ quan quản lý?

Sơn Tùng, Đức Phúc, Công Vinh... tự truyện: Tự thú, tự si?

TTO - Nhiều tự truyện của các gương mặt trẻ nổi tiếng trong làng giải trí, thể thao ra mắt gần đây được người đọc đón nhận lẫn gây tranh luận.

Nghị sĩ Duma khuyên gái Nga không ‘ngủ’ với trai ngoại mùa World Cup

TTO - Trong bối cảnh hàng triệu du khách dự kiến đến Nga để thưởng thức mùa World Cup năm nay, một nghị sĩ Nga cảnh báo các phụ nữ nước này không quan hệ tình dục với người nước ngoài để tránh các hậu quả.

Thi hài đầu bếp Anthony Bourdain đã được hỏa táng tại Pháp

TTO - Đầu bếp quá cố Anthony Bourdain đã được hỏa táng tại Pháp ngày 13-6 và tro cốt của ông sẽ được đưa về Mỹ trong ngày thứ sáu (15-6).

Bộ Văn hóa từ chối dự án dịch vụ trong lõi di sản Vịnh Hạ Long

TTO - Dự án Điểm dừng chân, dịch vụ, tham quan du lịch kết hợp mua, bán hải sản, giới thiệu sản phẩm tại Vụng Cặp Táo, Vịnh Hạ Long đã không được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận.

Thái Phiên mang ảnh khỏa thân triển lãm cho 'nóng' cùng World Cup

TTO - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên vừa bất ngờ công bố triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 20-6 tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM.

Nhân vật

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp: cú nhảy như hi sinh cho Tổ quốc của mình

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp: cú nhảy như hi sinh cho Tổ quốc của mình

TTO - Tuy không được giải thưởng tại vòng chung kết cuộc thi Britain’s Got Talent, song anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã làm nức lòng khán giả và góp phần quảng bá hình ảnh VN, nghệ thuật xiếc VN với thế giới.

Đời sống

Thái Phiên: Nhiếp ảnh khoả thân đâu là hoa thơm đâu là cỏ dại?

Thái Phiên: Nhiếp ảnh khoả thân đâu là hoa thơm đâu là cỏ dại?

TTO - Chiều17-6, triển lãm ảnh Miền cổ tích của Thái Phiên vắng người xem hơn. Thế nhưng ai cũng đứng thật lâu trước những bức hình đẹp và hoang dại được ấp ủ suốt 10 năm qua của ông.
HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!