AnNinhHaiPhong.net - Tin tức, video mới, nóng, nhanh trong 24h - Văn hóa - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hạn chế các cuộc thi người đẹp... vớ vẩn

TTO - Tại hội thảo bàn về thực trạng các cuộc thi người đẹp, người mẫu do Bộ VH-TT&DL tổ chức tại TP Đà Nẵng sáng 20-10, đại diện các đơn vị cho rằng cần thắt chặt cả “đầu vào” lẫn “đầu ra” để đưa hoạt động này vào khuôn khổ.

I cụt, y dài,Y cà lết

TTO - Thuở bình minh của chữ quốc ngữ, các nhà làm từ điển còn xếp I và Y chung một mục. Chưa tách biệt ra như hiện nay.

Phố bích hoạ ở Hà Nội: cơ hội đánh thức giá trị di sản văn hoá

TTO - Dự án Bích hoạ trên phố Phùng Hưng xây dựng trên cơ sở chương trình Đưa nghệ thuật vào không gian sống dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 11-2017.

Làng gốm Bàu Trúc và Lễ hội Katê trở thành di sản quốc gia

TTO - Bàu Trúc, làng gốm cổ xưa của còn sót lại, cùng với Lễ hội Katê của người Chăm ở Ninh Thuận vừa được trao bằng chứng nhận di sản văn hóa quốc gia.

Xem áo dài Việt Nam trong thăng trầm lịch sử

TTO - Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ vừa khánh thành một phòng trưng bày đặc biệt: Áo dài - tinh hoa truyền thống dân tộc Việt.

Xem tranh Am cỏ thơm của cô gái về từ Dharamsala

TTO - Sự xuất hiện của những bức tranh trong triển lãm Am cỏ thơm như ngọn gió lạ đối với phòng triển lãm Hội Mỹ thuật TP.HCM.

Tom Hanks ra mắt tập sách 17 truyện ngắn

TTO - 17 truyện ngắn được viết bằng 17 chiếc máy đánh chữ khác nhau, đó chưa phải nét độc đáo nhất trong tập truyện ngắn của tài tử từng đoạt giải Oscar Tom Hanks.

Bút ký của Võ Đắc Danh và một Sài Gòn không có người Sài Gòn

TTO - Sau một thời gian gác bút để chuyên chú làm người nông dân nuôi yến, tác giả Võ Đắc Danh bất ngờ ra mắt tuyển tập bút ký Người Sài Gòn bất đắc dĩ.

Tìm kiếm lăng mộ vua Quang Trung: Mở rộng khai quật

TTO - Viện Khảo cổ học và Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đang chuẩn bị khai quật khảo cổ học với qui mô lớn ở gò Dương Xuân (Huế) vào đầu năm 2018.

'Nguồn gốc' - tác phẩm mới nhất của Dan Brown hơi bị đuối

TTO - Ngày 3-10, Dan Brown - tác giả những cuốn bestseller như Mật mã Da Vinci, Thiên thần và ác quỷ, Hỏa ngục - ra mắt tác phẩm mới nhất Nguồn gốc.

Triển lãm tranh 'Mẹ và Anh hùng của dân tộc anh hùng'

TTO - Sáng 19-10, Cục Chính trị Quân khu 7 và họa sĩ Đặng Ái Việt khai mạc triển lãm "Mẹ và Anh hùng của dân tộc anh hùng" nhân dịp kỷ niệm 20-10.

Lang thang cùng 'gã' Bình Nguyên Lộc

TTO - Những bước lang thang trên hè phố của gã Bình Nguyên Lộc được ấn hành lần đầu năm 1966 với lưu ý nhỏ: không bao giờ tái bản.

Việt Nam nhận phim quý về Bác và kháng chiến chống Mỹ

TTO - Đó là những thước phim màu, ghi lại được cả hình, cả tiếng của bác Hồ trong cuộc gặp với những anh hùng tiêu biểu của hai miền.

Ngắm ảnh Việt Nam đẹp mơ màng được 9x chụp bằng film

TTO - Triển lãm có tên Ảnh film và tuổi trẻ diễn ra từ ngày 20 đến 22-10 tại Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm (2 Lê Thái Tổ, Hà Nội).

Thời thơ ấu của con gái Hoàng Hoa Thám

TTO - Hồi ký Kỷ niệm thời thơ ấu của bà Hoàng Thị Thế - con gái thủ lĩnh nghĩa quân Yên Thế Hoàng Hoa Thám - vừa được xuất bản trở lại tại VN.

Viễn cảnh Amazon xâm chiếm toàn bộ thị trường Việt Nam

TTO - Sau 5 năm, tôi mới quay lại Đức để dự Hội sách Frankfurt (từ ngày 11 đến 15-10) - hội sách lớn nhất thế giới với hơn 500 năm lịch sử.

Họa sĩ Nhật triển lãm tranh nhuộm về VN ở bảo tàng Chăm

TTO - Triển lãm tranh nhuộm Katazome của hoạ sĩ Toba Mika (Nhật Bản) tại bảo tàng Chăm Đà Nẵng bắt đầu từ 20-10 đến 12-11 nhân dịp hội nghị thượng đỉnh APEC lần thứ 9 diễn ra tại TP. Đà Nẵng.

Làng văn hóa nghìn tỉ: chưa quá chán nhưng không hấp dẫn

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thủ tướng về mô hình quản lý và tổ chức hoạt động của Làng văn hóa - du lịch các dân tộc VN.

Ẩn số thứ hai của bài toán 'lăng mộ vua Quang Trung'

TTO - Phủ Dương Xuân thời các chúa Nguyễn là một cuốn sách mới của nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân.

Hai nữ diễn viên đoạt Oscar 'tố' bị tấn công tình dục

TTO - Jennifer Lawrence và Reese Witherspoon tiếp tục 'góp gió thành bão' với góc khuất đằng sau vẻ hào nhoáng ở Hollywood.

Ngôn ngữ địa phương không phải là 'giọng quê mình'

TTO - Cán bộ, công chức Hà Nội được khuyên hạn chế nói ngọng, nói lắp, hạn chế sử dụng ngôn ngữ địa phương…

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!