AnNinhHaiPhong.net - Tin tức, tin nóng, đọc báo điện tử - Tuổi Trẻ Online
Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ôi, phân biệt chi cho nó mệt - Người Sài Gòn là vậy đó

TTO - Một trong những người sáng lập chuỗi quán cơm xã hội là ông Nam Đồng - nguyên tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM.

Bé chịu chơi: Con cái đâu phải tấm huy chương của cha mẹ

TTO - Một nhóm nghệ sĩ đã chung tay thực hiện vở nhạc kịch hoành tráng cho trẻ nhỏ mang tên Bé chịu chơi, chuyển tải thông điệp nhiều ý nghĩa: người lớn cần cho con trẻ tuổi thơ trọn vẹn.

Đã 'tối ưu' còn 'nhất', đã 'tốt nghiệp' lại thêm 'ra trường'!

TTO - Gõ cụm từ tốt nghiệp ra trường trong dấu ngoặc kép và sử dụng công cụ tìm kiếm Google, ta được khoảng 248.000 kết quả.

Chưa công bằng với kiến trúc Pháp

TTO - Với giấc mơ về thủ đô hành chính kiểu Pháp ở Đông Dương, người Pháp đã xây dựng tại Hà Nội nhiều công trình mang phong cách phương Tây kết hợp kiến trúc bản địa.

Sự uốn éo của đô thị - Đánh thức sự pha trộn văn hóa

TTO - Cách đây hai tuần, Sự uốn éo của đô thị (Urban distortions) đã có buổi ra mắt khán giả Hà Nội, tuy nhiên với sự ra mắt tại TP.HCM, vở diễn đã có thêm nhiều thay đổi để phù hợp với tinh thần của vở.

Đừng nhân danh trang trí đường phố rồi tạo ra 'thảm họa'

TTO - Từ khi con đường gốm sứ xuất hiện dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long đến nay, nhiều mô hình trang trí mỹ thuật công cộng lần lượt ra đời. Đằng sau bức tranh đa sắc của mỹ thuật công cộng ở nhiều thành phố, còn có nhiều điều đáng bàn...

Tiễn đưa nghệ sĩ Khánh Nam trong cơn mưa Sài Gòn buổi sớm

TTO - Sáng 2-10, trong cơn mưa mỗi lúc một lớn, đông đảo người ái mộ cùng các nghệ sĩ đã đến tiễn đưa nghệ sĩ Khánh Nam đoạn đường cuối, trước khi gia đình đưa linh cữu anh về an táng tại Bến Tre.

Cuối tuần Huế cũng có phố đi bộ

TTO - Sau nhiều tháng chuẩn bị, tối 29-9, ba tuyến phố Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu của TP Huế (thường được gọi là phố Tây) đã chính thức trở thành phố đi bộ vào buổi tối 3 ngày cuối tuần.

TP.HCM có các nhà sưu tập tư nhân 'đẳng cấp chuyên gia'

TTO - Với 172 di tích được xếp hạng và hệ thống bảo tàng nhiều nhất trong số các tỉnh thành cả nước, TP.HCM có thể giải bài toán bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa bằng giải pháp gắn kết với du lịch.

Ở Sài Gòn, không nói hủ tíu cơm tấm mà bàn chuyện PHỞ

TTO - Rất lạ là đất hủ tíu Sài Gòn lại có nhiều quán phở nổi tiếng. Có quán nổi tiếng vì trước 1975, có lần Chủ tịch UB hành pháp trung ương VNCH Nguyễn Cao Kỳ vô ăn, ăn xong xin chén cơm nguội bỏ vô ăn tiếp...

Choáng với triển lãm nghệ thuật tăng cường thực tế ảo

TTO - Triển lãm nghệ thuật tăng cường thực tế ảo (augmented reality - AR) lần đầu tiên tại Việt Nam và châu Á vừa diễn ra tại Đà Nẵng tối 16-9.

Khai mạc triển lãm ảnh khỏa thân của Hạo Nhiên

TTO - Chiều 15-9, rất đông giới nhiếp ảnh và công chúng đã đến chứng kiến triển lãm ảnh khỏa thân lần đầu tiên tại VN của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên.

Xôn xao triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên ở Việt Nam

TTO - Triển lãm 'Tạo tác' của Hạo Nhiên đang gây xôn xao dư luận bởi đây là lần đầu tiên một triển lãm hoàn toàn ảnh khỏa thân được cấp phép.

Đài Loan sẽ giáo dục thật tốt con em cô dâu Việt

TTO - Đó là lời hứa của TS Lâm Đằng Giao - lãnh đạo ngành giáo dục Đài Loan, trong chuyến đưa 36 học sinh Đài Loan có mẹ là người Việt về thăm quê ngoại.

Xe đò, quá giang, con lươn và lời của nước

TTO - Trong ngôn ngữ hằng ngày, nước và những tính chất của nước luôn được người Việt sử dụng với nhiều lớp nghĩa rất phong phú và đa dạng. Đất cũng nước, làng cũng nước, nhà cũng nước, hồn cũng nước, lúa cũng nước, rối cũng nước...

Chuyến đi đặc biệt của những đứa trẻ Đài Loan

TTO - Trong phòng học ở Trường trung cấp nghề Nam Đầu (Đài Loan), những đứa trẻ ngọng nghịu đọc từng từ tiếng Việt “nón lá”, “phở bò”... theo nhịp thước của cô giáo - một phụ nữ VN lấy chồng xa xứ, thướt tha trong tà áo dài.

Chọi trâu, lễ hội hay thú vui ích kỷ của con người?

TTO - Xung quanh vụ trâu chọi húc chết chủ tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) đã có nhiều ý kiến khác nhau về giữ hay bỏ những lễ hội có tính bạo lực. Nhằm góp thêm một góc nhìn, xin giới thiệu bài viết của bạn Nguyễn Minh.

Tiếng Việt phổ biến thứ tư trong 301 ngôn ngữ tại Úc

TTO - Trong số 301 ngôn ngữ đang được sử dụng ở Úc, tiếng Việt được sử dụng nhiều thứ tư cùng hạng với tiếng Quảng Đông. Phổ biến nhất là tiếng Anh, kế đó là tiếng Trung quan thoại và tiếng Ả Rập.

Gỉ sét và rỉ sét, gí và dí, viết chữ nào cho đúng?

TTO - Vụ việc 17 tàu cá vỏ thép ở tỉnh Bình Định đóng mới theo nghị định 67 của Chính phủ đưa vào hoạt động chưa được một năm phải nằm bờ do hỏng máy, hư hỏng vỏ thân tàu. Và cụm từ nổi bật là: rỉ sét, hay gỉ sét?

Tiếng nước tôi: Khi nào cần 'xin' và khi nào thì 'được'

TTO - Thói quen dùng từ xin và được trước các câu nói, phổ biến đặc biệt trên trên truyền hình đã khiến cho những người yêu tiếng Việt phải thắc mắc, rằng dùng 'kính ngữ' trong nhiều trường hợp, có cần thiết?

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!