anninhhaiphong.net - Tin tức, tin nóng, đọc báo điện tử - Tuổi Trẻ Online

Báo Thái Lan giới thiệu sách về món chay Việt của đầu bếp Canada

TTO - 'Cả một vũ trụ hương vị ít được biết đến mở ra trong quyển sách Món chay Việt Nam của đầu bếp Cameron Stauch' - báo The Nation của Thái Lan.

Quyển sách đẹp nhất thế giới về chim Mỹ bán gần 10 triệu USD

TTO - Quyển sách Các loài chim của Mỹ, một trong những ấn phẩm nổi tiếng nhất về lịch sử tự nhiên của tác giả John James Audubon, vừa được trả giá 9,65 triệu USD trong phiên đấu giá tại New York ngày 14-6.

Sơn Tùng, Đức Phúc, Công Vinh... tự truyện: Tự thú, tự si?

TTO - Nhiều tự truyện của các gương mặt trẻ nổi tiếng trong làng giải trí, thể thao ra mắt gần đây được người đọc đón nhận lẫn gây tranh luận.

Dày công làm sách cổ vũ hứng thú học nghề

TTO - Bộ sách Nhất Nghệ Tinh vừa ra mắt tại Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng với 6 quyển đầu tiên thuộc 6 chuyên ngành: cơ khí, kỹ thuật điện - điện tử, kỹ thuật ôtô và xe máy hiện đại, cơ điện tử, công nghệ hóa học, sinh học và kỹ thuật sinh học.

Trời ơi xanh quá, mê hoặc quá! Ta tờ ra ta ra la!

TTO - Tôi tiếc, mình không biết một chút tiếng Pháp nào, dù tôi được tặng một tuyển tập thơ Pháp - Một nghìn một trăm năm thơ Pháp, do Bernard Delvaille tuyển chọn, NXB Boukins, năm 1991.

Thừa ra một người

TTO - Ông Vũ mất. Vườn nhà chia đôi. Bếp lửa chia đôi. Bà Vũ sống một mình ở ngôi nhà ba gian được cất từ hồi ông bà lấy nhau. Đồ rằng một số vật liệu để xây dựng ngôi nhà do ông bà cụ kỵ để lại.

Nước Nhật 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông

TTO - Đó là cái tứ thật dễ thương trong tập sách du ký mới ra mắt Bốn mùa trên xứ Phù Tang.

Khi khoa học ngọt hơn tình yêu

TTO - Đã có bao nhiêu bạn trẻ lớn lên mang một khát vọng chinh phục những phần tử nhỏ nhất của thế giới khoa học nhiều bí ẩn?

Sống trong thời viễn tưởng? - Yêu thương là tự do - Khúc thụy du

TTO - Sống trong thời viễn tưởng? - Yêu thương là tự do - Khúc thụy du là 3 đầu sách của một thương hiệu sách mới, như một sự kiện “chào làng” với những ai quan tâm đến sách.

Cô Febe lưỡng lự

TTO - Cô Febe muốn hưu lắm rồi. Nhạc và thơ tuôn ra từ ngôn ngữ cô đang dạy chẳng còn tươi mát mềm mượt nữa. Cô ơi, đừng thiên đường tráng lệ nụ cười thắp sáng những vì sao nữa có được không. Cái chết phải thế này cơ.

Cuộc sống ở Triều Tiên qua truyện kể của sinh viên Mỹ

TTO - Sinh viên Mỹ đầu tiên học tập ở Triều Tiên chia sẻ cuộc sống ở "vương quốc ẩn sĩ" rất cơ bản và mọi thứ đều được đưa vào khuôn phép.

'Tiến sĩ văng tục' Lê Thẩm Dương chủ động tạo khan hiếm sách?

TTO - Cuốn sách Tiến sĩ Lê Thẩm Dương - Người truyền cảm hứng sẽ thay đổi hình ảnh tiến sĩ văng tục này? Và in 1.500 cuốn để chủ động tạo khan hiếm sách?

Sách Việt đón 1-6: Bao giờ cho hết yêu thương?

TTO - Trước đây khi chọn sách cho con, các bậc cha mẹ sẽ choáng ngợp trước vô vàn sách thiếu nhi đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng để tìm một cái tên Việt Nam thì quả thật là khó. Nay tình hình đã khác.

Fahasa mở hội sách thiếu nhi ngoại thành

TTO - Hội sách thiếu nhi ngoại thành nhân dịp hè 2018 do Fahasa tổ chức thường niên vừa khai mạc sáng 29-5 tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn, TP.HCM với các sách và văn phòng phẩm được bày bán giảm giá từ 10-50%.

‘Lựa chọn’ - nạn ấu dâm và vấn đề tâm lý trên sách tranh Việt

TTO - 24 trang truyện tranh không lời đưa người đọc đi qua "mê cung" cảm xúc, từ vui tươi, trong sáng đến hố đen của sự sợ hãi, tuyệt vọng và giận dữ.

'Quách Tỉnh' của Anh hùng xạ điêu chia sẻ về sách sau tai nạn

TTO - 'Sinh tồn', 'phải sống', 'sống có ý nghĩa' đó là những từ khóa mà Hồ Ca tâm niệm kể từ sau tai nạn 12 năm trước. Đối mặt với những tháng ngày trầm lặng nhất, đọc sách giúp anh hiểu đâu là ý nghĩa của cuộc sống.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!