anninhhaiphong.net - Tổng thống Duterte muốn được tăng lương
Thế giới

Tổng thống Duterte muốn được tăng lương

Với khối lượng công việc đồ sộ, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mong muốn ông sẽ nhận được một mức lương cao hơn, The Star đưa tin.

Phát biểu tại một doanh trại quân đội ở Iloilo vào hôm 22/2, ông Duterte nói rằng mỗi tháng ông chỉ được hơn 200.000 Piso (gần 90 triệu đồng) và không có thêm bất kỳ khoản phụ cấp nào.

Tổng thống Duterte muốn được tăng lương
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (Ảnh: Reuters)

"Theo nhẩm tính, mức lương lý tưởng dành cho tôi là khoảng 1,5 triệu Piso (660 triệu đồng)/tháng", ông nói.
Ông Duterte, hiện đang trong năm thứ hai của nhiệm kỳ tổng thống, phàn nàn rằng lịch trình hàng ngày của ông vô cùng bận rộn. Một ngày làm việc của ông thường bắt đầu từ 1 giờ chiều và kéo dài tới quá nửa đêm.
"Thật vô cùng mệt mỏi, bạn phải ngồi máy bay và chào hỏi liên tục", ông Duterte tâm sự.

Vị tổng thống 72 tuổi hiện đang sống tại dinh thự Bahay Pagbabago nằm trong Công viên Malacañang. Ông cũng thường xuyên di chuyển giữa thủ đô Manila và thành phố Davao, quê hương của ông vào dịp cuối tuần.

Mức lương cơ bản mà ông Duterte nhận được trong năm 2018 là 298.083 Piso (130 triệu đồng)/tháng, cao hơn so với mức lương của người tiền nhiệm, cựu Tổng thống Benigno Aquino III. Tới năm 2019, lương của ông Duterte sẽ tăng lên 399.739 Piso (175 triệu đồng) theo điều 201 Sắc lệnh Hành chính Philippines.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)


HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!