anninhhaiphong.net - Google giúp bạn đặt phòng và chuyến bay trên kết quả tìm kiếm - Tuổi Trẻ Online

Google giúp bạn đặt phòng và chuyến bay trên kết quả tìm kiếm

07/02/2018 14:48 GMT+7

TTO – Ông lớn công nghệ cho biết điều này tạo thuận lợi hơn cho tín đồ du lịch khi sử dụng thiết bị di động.

Đặt phòng khách sạn hay vé máy bay giờ đây có thể thực hiện ngay trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Người dùng có khả năng lướt qua những kết quả khách sạn được hiển thị, bao gồm cả hình ảnh, và tham khảo hình ảnh mà không phải rời khởi trang tìm kiếm. 

Tính năng lọc theo ngày và giá tiền cũng được cung cấp trên trang kết quả tìm kiếm, sau đó, người dùng có thể đặt phòng thông qua Google.

Đối với vé máy bay, cũng tương tự như vậy, đặt vé sẽ dễ dàng được thực hiện thông qua kết quả tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm hãng bay, bạn sẽ thấy tính năng lọc chi tiết và so sánh không khác gì với lĩnh vực khách sạn.

Google giúp bạn đặt phòng và chuyến bay trên kết quả tìm kiếm - Ảnh 1.

Ảnh: Google

Google nói người dùng giờ đây sẽ chuyển đổi dễ dàng hơn giữa đặt phòng và đặt chuyến bay nhờ vào cách bố trí thẻ hiển thị mới.

Ngoài ra, họ cũng hỗ trợ bạn lựa chọn khách sạn và chuyến bay dựa theo tìm kiếm về địa điểm. Thẻ hiển thị "More destination" (nhiều địa điểm hơn) sẽ đưa ra gợi ý về các tour du lịch gần vị trí ban đầu. Dĩ nhiên, Google chỉ hiển thị những công ty cung cấp dịch vụ kèm thêm này.

Google nhận ra ngày càng nhiều người lên kế hoạch và đặt dịch vụ du lịch bằng điện thoại, thay vì ngồi trên máy tính. Hoặc càng nhiều người nữa đang quyết định chuyến đi một cách nhanh chóng và gấp rút, họ không đủ kiên nhẫn để mở ra hàng chục cửa sổ trình duyệt trên máy tính và tham khảo.

Nhận cuộc gọi từ Google Duo mà không cần cài đặt ứng dụng

TTO - Google vừa cập nhật lại giao diện trên ứng dụng gọi điện Google Duo, cùng với đó là một tính năng đặc biệt giúp bạn bè nhận cuộc gọi từ Google Duo dù không cài đặt hay đăng ký trước đó.

Google cấp công cụ giúp người dùng tắt quảng cáo trên web

TTO - Google vừa cung cấp cho người dùng công cụ chủ động kiểm soát quảng cáo khi lướt web, theo đó họ có thể tắt quảng cáo trong 90 ngày với những nội dung không ưa.

Google tung ứng dụng ‘siêu thông tấn xã’ cho 'nhà báo công dân'

TTO - Ông lớn công nghệ Mỹ đang phát triển ứng dụng mới có tên Bulletin, một ứng dụng di động cho phép người dùng đăng tải mọi tin tức tại địa phương của họ.

Ứng dụng quản lý dữ liệu mạng Google Datally đã có tiếng Việt

TTO - Google vừa bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Việt cho ứng dụng Datally, giúp người dùng Việt dễ dàng quản lý và tiết kiệm dung lượng dữ liệu di dộng.

Google Flights có thêm tính năng dự báo hoãn chuyến bay

TTO - Hãng Google vừa triển khai thêm một số tính năng mới cho công cụ tìm kiếm Google Flights của họ, giúp hành khách đi máy bay giải quyết được những vấn đề mệt mỏi nhất.

Năm 2017 Google loại bỏ hơn 700.000 ứng dụng trong Play Store

TTO - Google cho biết năm 2017 họ đã gỡ bỏ hơn 700.000 ứng dụng và loại bỏ 100.000 nhà phát triển ứng dụng khỏi gian hàng ảo Play Store của họ.

Google và Facebook đang theo dõi mọi hoạt động của người dùng

TTO - 76% trang web hiện nay chứa các công cụ theo dõi người dùng của Google và 24% của Facebook. Truyền thông Mỹ cảnh báo đã tới lúc phải chấm dứt việc này.

ĐÌNH HẢI
Instagram sẽ là nền tảng mua sắm tương lai?

TTO - Theo một nghiên cứu mới nhất, trong số các nền tảng mạng xã hội, Instagram đang đứng thứ 2 về “quyền lực”, sau Facebook, có khả năng tác động tới quyết định mua sắm của người dùng.

Cách vệ sinh thiết bị công nghệ an toàn nhất

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy 81% các thiết bị công nghệ đều dính vi khuẩn có hại, vậy phải làm sao để vệ sinh chúng một cách an toàn nhất?

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

TTO - Không phải chỉ những phần mềm mất tiền mới có những tính năng tiện ích và hiệu quả. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có nhiều tiện ích miễn phí rất tốt chẳng kém gì các phiên bản có phí.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ

TTO - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 15-9-2018, số điện thoại di động đầu 11 số sẽ bắt đầu được chuyển thành 10 số. 60 triệu thuê bao sẽ bị ảnh hưởng.

World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!