anninhhaiphong.net - Google giúp bạn đặt phòng và chuyến bay trên kết quả tìm kiếm - Tuổi Trẻ Online

Google giúp bạn đặt phòng và chuyến bay trên kết quả tìm kiếm

07/02/2018 14:48 GMT+7

TTO – Ông lớn công nghệ cho biết điều này tạo thuận lợi hơn cho tín đồ du lịch khi sử dụng thiết bị di động.

Đặt phòng khách sạn hay vé máy bay giờ đây có thể thực hiện ngay trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Người dùng có khả năng lướt qua những kết quả khách sạn được hiển thị, bao gồm cả hình ảnh, và tham khảo hình ảnh mà không phải rời khởi trang tìm kiếm. 

Tính năng lọc theo ngày và giá tiền cũng được cung cấp trên trang kết quả tìm kiếm, sau đó, người dùng có thể đặt phòng thông qua Google.

Đối với vé máy bay, cũng tương tự như vậy, đặt vé sẽ dễ dàng được thực hiện thông qua kết quả tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm hãng bay, bạn sẽ thấy tính năng lọc chi tiết và so sánh không khác gì với lĩnh vực khách sạn.

Google giúp bạn đặt phòng và chuyến bay trên kết quả tìm kiếm - Ảnh 1.

Ảnh: Google

Google nói người dùng giờ đây sẽ chuyển đổi dễ dàng hơn giữa đặt phòng và đặt chuyến bay nhờ vào cách bố trí thẻ hiển thị mới.

Ngoài ra, họ cũng hỗ trợ bạn lựa chọn khách sạn và chuyến bay dựa theo tìm kiếm về địa điểm. Thẻ hiển thị "More destination" (nhiều địa điểm hơn) sẽ đưa ra gợi ý về các tour du lịch gần vị trí ban đầu. Dĩ nhiên, Google chỉ hiển thị những công ty cung cấp dịch vụ kèm thêm này.

Google nhận ra ngày càng nhiều người lên kế hoạch và đặt dịch vụ du lịch bằng điện thoại, thay vì ngồi trên máy tính. Hoặc càng nhiều người nữa đang quyết định chuyến đi một cách nhanh chóng và gấp rút, họ không đủ kiên nhẫn để mở ra hàng chục cửa sổ trình duyệt trên máy tính và tham khảo.

Nhận cuộc gọi từ Google Duo mà không cần cài đặt ứng dụng

TTO - Google vừa cập nhật lại giao diện trên ứng dụng gọi điện Google Duo, cùng với đó là một tính năng đặc biệt giúp bạn bè nhận cuộc gọi từ Google Duo dù không cài đặt hay đăng ký trước đó.

Google cấp công cụ giúp người dùng tắt quảng cáo trên web

TTO - Google vừa cung cấp cho người dùng công cụ chủ động kiểm soát quảng cáo khi lướt web, theo đó họ có thể tắt quảng cáo trong 90 ngày với những nội dung không ưa.

Google tung ứng dụng ‘siêu thông tấn xã’ cho 'nhà báo công dân'

TTO - Ông lớn công nghệ Mỹ đang phát triển ứng dụng mới có tên Bulletin, một ứng dụng di động cho phép người dùng đăng tải mọi tin tức tại địa phương của họ.

Ứng dụng quản lý dữ liệu mạng Google Datally đã có tiếng Việt

TTO - Google vừa bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Việt cho ứng dụng Datally, giúp người dùng Việt dễ dàng quản lý và tiết kiệm dung lượng dữ liệu di dộng.

Google Flights có thêm tính năng dự báo hoãn chuyến bay

TTO - Hãng Google vừa triển khai thêm một số tính năng mới cho công cụ tìm kiếm Google Flights của họ, giúp hành khách đi máy bay giải quyết được những vấn đề mệt mỏi nhất.

Năm 2017 Google loại bỏ hơn 700.000 ứng dụng trong Play Store

TTO - Google cho biết năm 2017 họ đã gỡ bỏ hơn 700.000 ứng dụng và loại bỏ 100.000 nhà phát triển ứng dụng khỏi gian hàng ảo Play Store của họ.

Google và Facebook đang theo dõi mọi hoạt động của người dùng

TTO - 76% trang web hiện nay chứa các công cụ theo dõi người dùng của Google và 24% của Facebook. Truyền thông Mỹ cảnh báo đã tới lúc phải chấm dứt việc này.

ĐÌNH HẢI
Sự cố khiến hàng loạt thuê bao Vinaphone bỗng dưng bị cắt liên lạc

TTO - Sáng 19-3, nhiều thuê bao di động Vinaphone phản ánh bỗng dưng bị nhà mạng này cắt liên lạc hai chiều dù chưa đến kỳ hạn thanh toán cước.

'Sốt xình xịch' câu chuyện về tương lai của tiền điện tử và blockchain

TTO - Tại diễn đàn công nghệ South By Southwest (SXSW) 2018 vừa qua, vấn đề tương lai của tiền điện tử và công nghệ blockchain trở thành nội dung được bàn luận sôi nổi nhất.

Lại đến Twitter cũng sẽ cấm quảng cáo tiền điện tử

TTO - Tiếp theo hai ông lớn công nghệ Facebook và Google, mới đây mạng xã hội Twitter cũng thông báo sẽ cấm các quảng cáo liên quan tới tiền điện tử trên nền tảng của họ.

Chữa la hét khi không có… Facebook

TTO - Thời gian gần đây có rất nhiều bạn trẻ phải nhập viện điều trị do dùng điện thoại vào Facebook suốt đêm không ngủ, khi không có điện thoại mắc chứng la hét, kích động…

Mỹ rục rịch chuẩn bị đánh thuế tiền điện tử

TTO - Sở thuế vụ Mỹ (IRS) đã yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cung cấp dữ liệu liên quan tới các chủ tài khoản có hoạt động mua, bán, gửi hay nhận tiền điện tử.

Facebook Lite chính thức triển khai tại các nước phát triển

TTO - Để thu hút thêm người dùng, Facebook thông báo sẽ ra mắt phiên bản gọn nhẹ hơn của mạng xã hội này, Facebook Lite, tới nhiều nước khác, trong đó có các nước phát triển như Mỹ.

Sắp diễn ra triển lãm âm thanh, ánh sáng Demo Prosound VN 2018

TTO - Sự kiện triển lãm, trình diễn âm thanh chuyên nghiệp Demo Prosound Việt Nam năm 2018 với sự tham dự của 29 thương hiệu loa, bộ xử lý âm thanh trên thế giới sẽ diễn ra trong hai ngày 22 và 23-3 tại Sân vận động Quân khu 7.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!