anninhhaiphong.net - Intel khuyến cáo mọi người dừng cài bản vá Spectre - Tuổi Trẻ Online

Intel khuyến cáo mọi người dừng cài bản vá Spectre

23/01/2018 11:37 GMT+7

TTO - Hãng Intel vừa ra thông báo khuyến cáo người dùng dừng sử dụng bản vá khắc phục lỗ hổng bảo mật Spectre vì các sự cố kỹ thuật liên quan.

Intel khuyến cáo mọi người dừng cài bản vá Spectre - Ảnh 1.

Ảnh: ZDNET

Theo trang tin The Verge, trong tuần trước nhiều thông tin phản hồi từ người dùng cho biết các máy tính của họ đột ngột khởi động lại sau khi cài đặt bản và khắc phục các lỗ hổng bảo mật Spectre/Meltdown từng được công bố thời gian qua.

Trong thông báo đăng tải trên trang web công ty, phó chủ tịch điều hành Intel, ông Navin Shenoy, cho biết công ty đã tìm ra nguyên nhân một số sự cố gây ra tình trạng máy tính tự khởi động lại gần đây, theo đó khuyến cáo người dùng tạm thời dừng lại toàn bộ việc tải và cài đặt bản vá, chờ tới khi công ty này tung ra phiên bản mới tốt hơn.

Ông Shenoy viết: "Chúng tôi khuyến cáo các nhà sản xuất phụ tùng gốc, các bên cung cấp dịch vụ đám mây, các nhà sản xuất hệ thống, các hãng bán lẻ phần mềm và những người dùng cuối nên dừng sử dụng các phiên bản hiện tại trên những nền tảng cụ thể vì chúng có thể gây tình trạng khởi động lại bất thường cùng nhiều hiện tượng lạ không thể đoán trước của hệ thống".

Các chỉ dẫn của Intel áp dụng ít nhất với một số bộ vi xử thuộc nhiều thế hệ chip do Intel sản xuất những năm qua như Broadwell, Haswell, Coffee Lake, Kaby Lake, Skylake và Ivy Bridge.

Intel cho biết đã xác định được nguyên nhân gây ra sự cố tự khởi động lại với thế hệ vi xử lý Broadwell và Haswell và đang trong quá trình nỗ lực phát triển bản vá khắc phục các sự cố đó.

Tuy nhiên tình trạng tự khởi động cũng xảy ra với những thế hệ vi xử lý Ivy Bridge, Sandy Bridge, Skylake và Kaby Lake, theo đó khối lượng công việc để khắc phục vấn đề này hiện đang gây ra nhiều áp lực với Intel.

ĐẮC LUÂN
Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

TTO - Không phải chỉ những phần mềm mất tiền mới có những tính năng tiện ích và hiệu quả. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có nhiều tiện ích miễn phí rất tốt chẳng kém gì các phiên bản có phí.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ

TTO - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 15-9-2018, số điện thoại di động đầu 11 số sẽ bắt đầu được chuyển thành 10 số. 60 triệu thuê bao sẽ bị ảnh hưởng.

World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.

iPhone 3GS ‘mới tinh’ mở bán lại tại Hàn Quốc

TTO - Trong một động thái “bất thường”, một nhà mạng Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch bán lại những chiếc điện thoại iPhone 3GS còn mới, nguyên đai nguyên kiện như khi vừa xuất xưởng.

Cáp quang biển AAG lại tiếp tục đứt

TTO - Thông tin từ Trung tâm vận hành tuyến cáp quang biển AAG vừa cho biết lưu lượng trên nhánh S1H vừa mất không rõ nguyên nhân.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!