anninhhaiphong.net - Phần mềm mới của Samsung giúp ‘phổ cập’ camera kép - Tuổi Trẻ Online

Phần mềm mới của Samsung giúp ‘phổ cập’ camera kép

13/02/2018 07:51 GMT+7

TTO - Hãng Samsung vừa công bố một phần mềm mới giúp việc tích hợp camera kép vào các mẫu smartphone giá rẻ trở nên nhanh chóng và khả thi hơn.

Phần mềm mới của Samsung giúp ‘phổ cập’ camera kép - Ảnh 1.

Cảm biến hình ảnh Isocell Dual - Ảnh: ANDROID COMMUNITY

Theo trang tin Fin24, giải pháp phần mềm mới của Samsung dành cho cảm biến hình ảnh Isocell Dual sẽ hỗ trợ hai tính năng phổ biến là chụp ảnh hiệu ứng bohek (Refocusing) và chụp ảnh với ánh sáng yếu (LLS) cho các camera của những dòng smartphone giá rẻ nhất.

Samsung gọi phần mềm mới là "giải pháp giáp camera kép tổng thể", cho phép các smartphone được tích hợp công nghệ phần mềm này có thể bắt được độ sâu của trường ảnh, chủ thể bức ảnh được hiển thị tập trung và phần nền bị làm mờ đi theo các hiệu ứng bokek.

Cũng theo Samsung, cảm biến hình ảnh Isocell Dual sử dụng một thư viện gồm các thuật toán phần mềm độc quyền để có thể triển khai những tính năng độc đáo này ngay cả trong các mẫu điện thoại di động giá rẻ.

Theo ông Ben K Hur, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị hệ thống tích hợp quy mô lớn (LSI) tại Samsung Electronics, các camera kép sẽ mang lại những trải nghiệm chụp ảnh mới và thú vị cho người dùng trên các thiết bị di động.

Ông Hur nói: "Giải pháp tổng thể của Samsung với cảm biến hình ảnh Isocell Dual sẽ giúp quá trình phát triển sản phẩm với các đối tác của chúng tôi đơn giản hơn, tạo điều kiện cho họ phổ biến các tính năng camera kép tối ưu hóa tới một số lượng người dùng đông đảo hơn".

Các smartphone có camera kép có hai cảm biến hình ảnh giúp thu thập các thông tin ánh sáng khác nhau để phục vụ cho các tính năng mới như Refocusing và LLS.

Vì những tiện ích đó, các camera kép đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến trên các mẫu điện thoại di động cao cấp.

Tuy nhiên việc tích hợp công nghệ camera kép có thể là quá trình khó khăn với các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) do quá trình này đòi hỏi việc tối ưu hóa rất mất thời gian giữa các OEM và các hãng phân phối khác để phát triển các cảm biến và phần mềm thuật toán.

Giải pháp camera kép tổng thể của Samsung sẽ đơn giản hóa quá trình này và giúp các mẫu smartphone tầm trung và thấp nhất sớm có cơ hội được khai thác các tính năng nổi trội này.

ĐẮC LUÂN
Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

TTO - Không phải chỉ những phần mềm mất tiền mới có những tính năng tiện ích và hiệu quả. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có nhiều tiện ích miễn phí rất tốt chẳng kém gì các phiên bản có phí.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ

TTO - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 15-9-2018, số điện thoại di động đầu 11 số sẽ bắt đầu được chuyển thành 10 số. 60 triệu thuê bao sẽ bị ảnh hưởng.

World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.

iPhone 3GS ‘mới tinh’ mở bán lại tại Hàn Quốc

TTO - Trong một động thái “bất thường”, một nhà mạng Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch bán lại những chiếc điện thoại iPhone 3GS còn mới, nguyên đai nguyên kiện như khi vừa xuất xưởng.

Cáp quang biển AAG lại tiếp tục đứt

TTO - Thông tin từ Trung tâm vận hành tuyến cáp quang biển AAG vừa cho biết lưu lượng trên nhánh S1H vừa mất không rõ nguyên nhân.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!