anninhhaiphong.net - Xu hướng công nghệ: Cuộc cách mạng robot trong chăm sóc người già ở Nhật
Tag: #

Xu hướng công nghệ

Cuộc cách mạng robot trong chăm sóc người già ở Nhật

Cuộc cách mạng robot trong chăm sóc người già ở Nhật

TTO - Việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành công nghiệp chăm sóc người già ở Nhật đang góp phần giảm bớt áp lực đáng kể cho thực trạng thiếu nhân lực ngành này.

Đã có máy in 3D giác mạc người đầu tiên

TTO - Các nhà nghiên cứu tại đại học Newcastle (Anh) đã chế tạo được chiếc máy in 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng in giác mạc người.

AI có thể chẩn đoán ung thư da chính xác hơn bác sĩ

TTO - Theo một kết quả nghiên cứu, hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) đã có khả năng phát hiện ung thư da chính xác tới 95%, trong khi đó tỉ lệ này ở bác sĩ da liễu là 86,6%.

Nhật Bản dùng công nghệ AI để dự đoán tội phạm

TTO - Sở cảnh sát Metropolitan (MPD) tại Nhật Bản đang xem xét việc giới thiệu một hệ thống phòng chống tội phạm sử dụng AI và dữ liệu lớn để dự đoán khi nào và ở đâu có thể xảy ra các tội ác.

Mấy ai nghĩ những bức tranh này do trí tuệ nhân tạo vẽ

TTO - Tạp chí Bloomberg Businessweek vừa công bố một loạt những bức tranh do trí tuệ nhân tạo vẽ. Thực sự, nếu không nói trước, không ai nghĩ những bức tranh này là của máy.

Google có thể ra mắt đồng hồ thông minh vào cuối năm nay

TTO - Sau hội nghị Google I/O vừa qua, nhiều tin đồn đã râm ran xuất hiện về việc Google đang lên kế hoạch ra mắt đồng hồ thông minh đầu tiên mang thương hiệu của mình vào cuối năm nay.

Người Thụy Điển cấy chip dưới da thay thẻ căn cước

TTO - Khoảng 3.000 người Thụy Điển đã cấy microchip dưới da để thay cho việc phải sử dụng các tấm thẻ căn cước công dân, giúp các sinh hoạt hàng ngày thuận tiện hơn.

Máy hút sữa thông minh cho các mẹ bỉm sữa

TTO - Với thiết kế như một chiếc áo cúp ngực, động cơ hoạt động không gây tiếng ồn, các mẹ bỉm sữa có thể “mặc” máy hút sữa thông minh và làm việc thoải mái cả ngày mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Chế tạo thành công máy in 3D cầm tay có thể in da người

TTO - Các lớp mô da được in 3D có thể che và chữa lành vết thương.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!