anninhhaiphong.net - Tin tức, video mới, nóng về nhà đầu tư - Doanh nghiệp - Tuổi Trẻ Online

Kiểm tra chuyên ngành mỗi năm thu 14.300 tỉ đồng

TTO - Mỗi năm doanh nghiệp bỏ ra 28,6 triệu ngày công với 14.300 tỉ đồng cho kiểm tra chuyên ngành khoảng 100.000 mặt hàng nhập khẩu.

Lãi suất cho vay khó giảm trong năm 2018

TTO - Lãi suất là chủ đề quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng trong năm 2018 sẽ khó giảm, nếu không muốn nói là có thể tăng nhẹ.

Bộ Công thương đề nghị Mỹ xem lại thuế chống bán phá giá cá tra

TTO - Bộ Công thương cho rằng việc áp thuế chống bán phá giá quá cao với cá tra - basa của Việt Nam là không khách quan, có tính bảo hộ hàng hóa và đề nghị xem xét lại mức thuế này.

TP.HCM sẽ có khu đô thị khoa học sáng tạo

TTO - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP.HCM muốn xây dựng một đô thị khoa học sáng tạo trong đó hình mẫu của của thành phố Tsukuba, Nhật Bản, được nhắc đến.

Chịu thuế 7,74 USD một ký, cá tra nguy cơ mất thị trường Mỹ

TTO - Hai bị đơn từ Việt Nam sẽ chịu thuế chống bán phá giá 7,74 USD một kg cá tra khi bán vào Mỹ, các công ty khác chịu 3,78 USD, "tương đương giá bán".

AVG được thổi giá lên tới 33.299 tỉ đồng như thế nào?

TTO - Mobifone mua 95% cổ phần của AVG với giá 8.889 tỉ đồng, nhưng dưới bàn tay của các "phù thủy", AVG được định giá cao gấp đôi, gấp 3, thậm chí 33.299 tỉ. Họ đã làm điều đó như thế nào?

Bị thu hồi dự án 3,2 tỉ, Dầu khí Vũng Rô xin lại dự án 250 triệu đô

TTO - Vừa bị thu hồi dự án 3,2 tỉ USD vì suốt 11 năm không chịu khởi công, Công ty Dầu khí Vũng Rô lại xin đầu tư dự án mới tại vị trí cũ với trị giá 250 triệu USD.

Liên tục lỗ, AVG được 'mông má' để tăng giá bán ra sao?

TTO - Dù số lỗ lũy kế đến đầu năm 2015 là hơn 1.600 tỉ đồng nhưng tại thời điểm thẩm định giá, MobiFone vống lên rằng "doanh thu, lợi nhuận gộp AVG đang tăng dần...

Mobifone mua AVG làm thất thoát 7.006 tỉ như thế nào?

TTO - Mobifone "nghĩ" đã mua AVG rẻ hơn 7.000 tỉ so với định giá của AMAX, nhưng Thanh tra Chính phủ kết luận thiệt hại trong thương vụ Mobifone mua AVG lại là 7.006 tỉ đồng. Tại sao?

Tại sao phải đóng thuế nuôi cán bộ gây cản trở cho mình?

TTO - Chuyên gia Phạm Chi Lan cho rằng không có lý gì mà người dân và doanh nghiệp phải nộp thuế để nuôi các cán bộ gây cản trở cho mình và "lạnh tanh với sự phát triển của đất nước".

VLA phản ứng Hải quan cộng thêm phí vào giá trị tính thuế

TTO - Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logicstics Việt Nam (VLA) cho rằng việc Hải quan cộng thêm các loại phí để làm giá trị tính thuế sẽ khiến cho giá hàng hóa đội lên cao.

Đóng cửa nhà máy thép ô nhiễm, Đà Nẵng bị đòi bồi thường

TTO - Chính quyền Đà Nẵng đóng cửa hai nhà máy thép gây ô nhiễm môi trường thay cho di dời dân, tuy nhiên doanh nghiệp yêu cầu phải bồi thường thỏa đáng.

Định giá 'vống AVG', nhà nước mất 7.000 tỉ từ Mobifone

TTO - Thanh tra Chính phủ cho rằng Nhà nước thiệt hại 7.006 tỉ đồng từ thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG do định giá quá cao, không có cơ sở.

Thương vụ ngàn tỉ Mobifone mua AVG diễn ra như thế nào?

TTO - Sau chỉ đạo của Ban Bí thư, Mobifone nhanh chóng thỏa thuận cùng AVG hủy bỏ hợp đồng mua bán. Hãy cùng Tuổi Trẻ Online nhìn lại diễn biến của thương vụ ngàn tỉ này.

Con cá 5 kí, mất hết 1 kí lấy mẫu kiểm dịch

TTO - "Một con cá đúng chuẩn nhà hàng phải 5 kí, cơ quan lấy mẫu hết 1 kí xem như con cá đó không sử dụng được nữa", một doanh nghiệp phản ánh thủ tục rườm rà của kiểm dịch.

Bình Thuận tiếp tục 'kêu cứu' về quy hoạch titan

TTO - Bình Thuận cho rằng quy hoạch khai thác, thăm dò, chế biến quặng titan có nhiều bất cập, cản trở tỉnh này phát triển.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!