anninhhaiphong.net - Thêm gần 20 triệu đồng đến với người phụ nữ ung thư nuôi mẹ già yếu

Thêm gần 20 triệu đồng đến với người phụ nữ ung thư nuôi mẹ già yếu

Dân trí Sáng 2/8, PV Dân trí tiếp tục đến nhà bà Châu Thị Nhơn Sâm (SN 1959, trú thôn Đại Hanh, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) để trao số tiền 19.660.000 đồng của bạn đọc đóng góp qua Quỹ Nhân ái Báo Dân trí.
 >> Bạn đọc giúp người phụ nữ ung thư nuôi mẹ già yếu hơn 24 triệu đồng
 >> Gia cảnh khốn cùng của người phụ nữ mắc bệnh ung thư nuôi mẹ già yếu

Bà Sâm vừa chuyền hóa chất ở bệnh viện về nên người còn rất mệt. Bà cho biết, mỗi tuần phải nhập viện 2 lần để chuyền hóa chất, mỗi lần chuyền tốn 2 ngày vì căn bệnh ung thư của bà đã di căn vào xương, việc đi lại cũng rất khó khăn, tay chân đã bị tê…

Đại diện lãnh đạo xã Tam Đại trao tiền của bạn đọc Dân trí đến với mẹ con bà Sâm
Đại diện lãnh đạo xã Tam Đại trao tiền của bạn đọc Dân trí đến với mẹ con bà Sâm

Căn bệnh nan y đã lấy đi tất cả của bà Sâm, sức khỏe ngày càng giảm sút, tiền bạc ngày càng cạn kiệt. “Nhờ có Báo Dân trí viết về hoàn cảnh của tôi nên tôi được nhiều người chia sẻ, động viên và giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần nên tôi vui lắm, tuy nhiên bệnh tình của tôi đã di căn rồi, sống được ngày nào hay ngày đó thôi”, bà Sâm chia sẻ.

Cô con gái của bà, Châu Thị Nhật Hạ vừa thi xong tốt nghiệp THPT được hơn 20 điểm. Nguyện vọng của Nhật Hạ là được học ở TPHCM nhưng bà Sâm cho hay, với bệnh tình của bà và bà ngoại, Nhật Hạ quyết định nộp hồ sơ học ở ĐH Quảng Nam cho gần nhà để có điều kiện chăm sóc cho mẹ và bà ngoại.

Tuy nhiên, việc ăn học của Nhật Hạ cũng là vấn đề vì bà không biết lấy tiền từ đâu để nuôi con ăn học, lương hưu của bà mỗi tháng chỉ có vài triệu đồng, không đủ chi tiêu trong nhà nói gì đến việc chữa bệnh. Tuy nhiên, bà Sâm khẳng định vẫn cho con gái đi học, còn bà thì vẫn tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Nhận được giúp đỡ đợt 2 từ bạn đọc Dân trí, bà Sâm rất xúc động và gởi lời cảm ơn chân thành đến quý độc giả, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã quan tâm đến hoàn cảnh của mình. Bà nói, số tiền của bạn đọc Dân trí rất quý giá trong hoàn cảnh khốn khó của mình, với số tiền đã được hỗ trợ, bà sẽ để dành chữa bệnh và nuôi mẹ già bệnh tật.

C.Bính

Thương cậu bé dân tộc quằn quại với chiếc bụng phình to vì bệnh thận

Thương cậu bé dân tộc quằn quại với chiếc bụng phình to vì bệnh thận

(Dân trí) - “Nó là thằng bụng to, bị bệnh nên bụng mới như rứa, nó chỉ nằm rồi khóc cả ngày chẳng đi chơi. Hay cán bộ nuôi nó đi, chứ thằng bụng to nằm rứa rồi chết thôi vì nhà tui làm chi có có tiền mà đưa đi viện”.

HÃY LIKE ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI!